Truyện

10 Tựa sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn | Vbid.vn

Quản lý tài chính tốt ngay từ khi còn nhỏ là chìa khóa để đạt được sự độc lập về tài chính sau này trong cuộc sống. Nhưng đối với những người mới bắt đầu kiếm tiền, làm thế nào để bạn biết cách quản lý tốt tiền của mình? Bài viết dưới đây MoMo sẽ giới thiệu mười cuốn sách hay giúp bạn mở mang đầu óc quản lý tài chính cá nhân.

Money 4.0 và MOMO. cái ví

Hệ thống điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến lối sống hiện tại và kế hoạch cho tương lai. Nhiều người đã có việc làm, có thu nhập ổn định nhưng lại gặp phải vấn đề tài chính như thiếu thu nhập, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần vì chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả. Nhiều nguyên nhân trong số đó là do quản lý tài chính lỏng lẻo hoặc kém. Vậy làm thế nào để bạn quản lý tốt tài chính cá nhân của mình?

10 cái tên sau đây sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết tài chính và các khái niệm về quản lý tài chính, đầu tư, phân tích, v.v. Thông qua đó, cuốn sách giúp bạn lan tỏa ý tưởng và có thể lập kế hoạch tài chính phù hợp cho bản thân.

1. Hiểu tất cả về tiền

“Nhiều tiền để làm gì?” – Một doanh nhân gây sốt cùng lúc với những câu hỏi xúc phạm về giá trị của đồng tiền. Chúng ta sử dụng tuổi trẻ của mình để làm việc và kiếm tiền, đồng thời duy trì một cái nhìn tích cực cho tương lai. Từ xa xưa, tiền đã là phương tiện hỗ trợ vật chất và tinh thần. Nhưng bạn có chắc rằng mình đã hiểu hết bản chất và giá trị của đồng tiền?

Xem Thêm  Thông tin tổng quan về thể loại truyện võng du 2022 | Vbid.vn

Cách hoạt động của tiền – của Julian Sims là hướng dẫn đơn giản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất tài chính và cuộc sống con người. “Hiểu về tiền bạc” là một cuốn sách thích hợp cho những bạn trẻ muốn tìm hiểu về kiến ​​thức tài chính và những vấn đề tài chính mà họ gặp phải.

2. Người giàu nhất Babylon

Bao năm qua, tiền bạc vẫn thế, chỉ có cháu chắt học hỏi kinh nghiệm của các bậc tiền bối hay không mà thôi. Hàng nghìn năm trước, Đế chế Babylon bị tiền bạc thống trị. Vì vậy, mọi người muốn hiểu các quy tắc tài chính để tạo ra một cuộc sống giàu có và thịnh vượng vẫn được nhắc đến trong phim ảnh, ca nhạc …

Những “bí mật kinh tế” này được George S. Clason sưu tầm và chuyển từ cuốn sách cũ “The Best in Babylon”. Đây là cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu người, doanh nhân và khách hàng trên khắp thế giới. Hãy xem cuốn sách này nếu bạn muốn có tinh thần trở nên giàu có, hoặc chỉ muốn tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc tài chính được chỉ ra đúng lúc.

Money 4.0 và MOMO. cái ví

Hệ thống điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

3. 13 Nguyên tắc Nghĩ Giàu và Giàu Có

Một cuốn sách nổi tiếng khác, Người giàu ở Babylon, là “Mười ba nguyên tắc suy nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill. Dù xuất bản đã lâu (1937) nhưng thông điệp của cuốn sách không hề cổ hủ mà ngược lại, truyền cảm hứng cho người đọc thường xuyên phát huy khả năng của bản thân.

Đọc “13 nguyên tắc suy nghĩ và làm giàu”, bạn sẽ học được những bài học thú vị về quản lý nhóm, dịch vụ khách hàng, công cụ trực quan, trí thông minh và những mục tiêu cần được viết ra trước khi bạn hành động … Cuốn sách này cũng là một cách để mở ra bạn lên. đầu óc, giúp bạn có thể trở nên giàu có trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, không chỉ là tiền bạc.

4. Đầu tư vào Thế hệ Y – Đầu tư

Bạn có phải là một thiếu niên thuộc Thế hệ Z? Hãy tìm hiểu ngay bây giờ và đọc cuốn sách của Erin Lowry, cuốn sách không chỉ được viết trong hàng nghìn năm, những người đã và đang mong muốn đạt được thành công bằng cách đầu tư. Bằng kinh nghiệm thực tế của bản thân, nữ tác giả hướng dẫn các bạn trẻ cách gia tăng tài sản từ một khoản đầu tư ban đầu nhỏ.

Xem Thêm  [Review] 10 Sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất 2022 | Vbid.vn

5. Thu nhập cá nhân của người Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tiết kiệm vốn mà lại sinh lời nhiều hơn, thì cuốn sách này chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Từ trải nghiệm kinh doanh của doanh nhân, tác giả Lâm Minh Chánh sẽ giải thích chi tiết cho độc giả về tài chính cá nhân, bao gồm kiếm tiền, tiết kiệm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm tiền, đầu tư và mục tiêu tăng tốc của tài chính cá nhân.

Cuốn sách này là cách ngắn nhất để nâng cao hiểu biết của bạn về quản lý tài chính cá nhân và đưa bạn đến cánh cửa tự do tài chính.

Money 4.0 và MOMO. cái ví

Hệ thống điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

6. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Đọc báo hiện đại, không hiếm những câu chuyện về những người trẻ thành đạt và về hưu sớm ở tuổi thiếu niên. Đó cũng là một ví dụ điển hình về cuộc sống mà nhiều người khao khát. Nhưng làm thế nào để đạt được điều đó?

Cuốn sách “Stop Like a Millionaire” của Kristy Shen và Bryce Leung sẽ giúp bạn tính đến những lo lắng hàng ngày, lập kế hoạch ngân sách và lập kế hoạch.

7. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Mục tiêu thịnh vượng về tài chính không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Bởi dường như chúng ta đang mắc kẹt giữa hai phương châm sống: “Tiết kiệm khi còn trẻ” và “Sống chỉ có một lần”. Quản lý tài chính của bản thân là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Để quản lý tài chính thông minh, bạn có thể đọc cuốn “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” được viết bởi Brian Tracy và cộng sự Dan Strutzel.

8. Nhà đầu tư thông minh

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán thì không thể không biết đến cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả Benjamin Graham. Ngoài ra, cuốn sách còn đúc kết những triết lý đúng đắn về quản lý tài chính cá nhân, giúp bạn học cách bảo vệ khoản đầu tư của mình khỏi những sai lầm và xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn.

Xem Thêm  [Điểm Danh] TOP 10 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại | Vbid.vn

Money 4.0 và MOMO. cái ví

Hệ thống điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

9. Con đường tự do tài chính

Mỗi người trong chúng ta đều được sinh ra với những khởi đầu khác nhau, nhưng chúng ta đều hướng tới cùng một mục tiêu là độc lập về tài chính. Nhưng quá trình điều trị không chỉ cần sự kiên trì, may mắn và chăm chỉ mà còn được quyết định bởi tư tưởng và sự khéo léo. Tại Bodo Schaefer, Con Đường Đến Tự Do Tài Chính là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng.

10. Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong vòng 30 ngày

Hai kiểu tiêu tiền phổ biến nhất là: Người trẻ tuổi lãng phí thời gian rảnh rỗi mà không lo thu vén, và người lớn tuổi tiêu tiền mà không có cuộc sống vui vẻ. Tiền không kiểm soát được con người, nhưng không dễ kiểm soát được. Quản lý tài chính thường là từ nhanh chóng cho bất kỳ doanh nghiệp, gia đình và cá nhân nào.

Nhận thấy điều đó, tác giả Ashley Feinstein Gerstley đã viết cuốn “30 Day Money” với mục đích giúp mọi người học kỹ năng quản lý tài chính cá nhân chỉ trong 30 ngày. Cuốn sách này có thể không làm bạn giàu có nhưng nó sẽ giúp bạn giữ tiền ổn định, vì vậy tiền không trở thành gánh nặng hàng ngày.

Có một phong cách sống mà tác giả Ashley Feinstein Gerstley yêu thích và muốn gửi gắm đến độc giả trong cuốn sách “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày”. Đó là: “Tiết kiệm sẽ mang lại cho bạn một lối sống mới, và bạn sẽ không phải đợi đến khi có cơ hội mới thực hiện được”.
Đây cũng là thông điệp mà MoMo muốn gửi đến từ bài viết này. Bạn có thể là một người trẻ mới bước vào đời, một người vợ đang muốn quản lý ngân sách hay một nhân viên công ty lương ba đô, chỉ cần biết quản lý tốt tiền bạc, bạn sẽ có những khoản tiền lớn. sự phát triển.
Đồng thời, MoMo là trợ thủ đắc lực giúp bạn hiểu rõ mục tiêu của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng tài chính thông minh. Chúng bao gồm các lợi ích khi tích lũy Thần tài, công cụ thanh toán Trả sau Ví và nhiều dịch vụ khác. Hãy đồng hành cùng MoMo!

Money 4.0 và MOMO. cái ví

Hệ thống điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud