Ti Vi

13 lỗi màn hình tivi Sony hay gặp và cách tự khắc phục | Vbid.vn

TV không đúng cách khi sử dụng theo thời gian không phải là mới, nhưng nó khiến nhân viên khó chịu. Lỗi màn hình tivi Sony cũng là một trong những lỗi thường gặp. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Dưới đây là 13 lỗi và cách tự khắc phục, các bạn tham khảo nhé!

I. Tivi Sony bị lỗi màn hình?

Dù chất lượng sản phẩm có tốt đến đâu cũng sẽ ít xảy ra các vấn đề lỗi. Với những mẫu tivi Sony mới tốt thì còn gì bằng. Trong trường hợp này, lỗi màn hình là lỗi thường gặp. Vì vậy, khi tivi Sony bị lỗi màn hình, bạn nên xem xét kỹ nguyên nhân trước khi “đổ lỗi” cho nhà sản xuất. Có lẽ do hành vi của người dùng, do va chạm, màn hình có thể bị rơi ra ngoài như mong đợi.

II. Lỗi 13 thường gặp trên màn hình tivi Sony và cách khắc phục tại nhà

Màn hình tivi Sony không tốt lắm, bị nhiễu

Dấu hiệu bạn có thể nhận thấy đó là khi bật tất cả các kênh lên đều gặp vấn đề về thị giác như: nhòe, nhiễu, ngắt hình, vỡ hình …

Nguyên nhân: do chất lượng và cường độ tín hiệu kém. Hoặc do phiên bản phần mềm của đầu thu tivi chưa được phát triển.

Tivi có độ phân giải cao ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Cách sửa lỗi chuyển hướng màn hình:

  • Nâng cấp ứng dụng của người nhận bằng cách nhấn nút hỗ trợ trên điều khiển từ xa ba lần liên tiếp. Chọn phần mềm mới nhất cho truyền hình số mặt đất là: v2.2.7_new và truyền hình số vệ tinh là: v1.0.5. Sau đó, đặt mặc định và quay lại kênh để kiểm tra lỗi.
  • Nếu tín hiệu kém, bạn có thể điều chỉnh lại anten hoặc pan bệnh để khắc phục lỗi tivi Sony bị rè hoặc màn hình. Hoặc tham khảo hướng dẫn sửa tivi LED bị mờ tại nhà để áp dụng sửa tivi Sony tại nhà.
Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 55 inch 55RU7100 UHD | Vbid.vn

Lỗi màn hình TV có đường kẻ dọc hoặc ngang

Nguyên nhân: Có thể là do TV ở gần các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt và điện thoại. Hoặc do kê không cần thiết đã làm hỏng màn hình.

Chế độ TV có màn hình cáp dọc và ngang.

Làm thế nào để khắc phục:

Đặt TV và các thiết bị điện tử khác đúng vị trí để tránh nhiễu từ trường. Đặt TV trên bề mặt phẳng để không ảnh hưởng đến chất lượng của phương tiện video. Nếu tivi bị vỡ màn hình (kiểm tra bằng cách ngắt cáp AC trong 2 phút, sau đó bật lại nhưng màn hình vẫn có trục dọc) thì bạn sẽ phải mua một chiếc tivi mới có màn hình mới.

Lỗi tivi có âm thanh nhưng không có hình ảnh

  • Có thể do tín hiệu TV có vấn đề, hãy thử chuyển kênh khác xem có xảy ra hiện tượng này không. Nếu không, vui lòng viết lại theo cách thủ công kênh có lỗi nói rằng kênh không xuất hiện trong ảnh gốc.
  • Có thể dây AV, HDMI kết nối giữa đầu hộp và TV không phải là dây ba. Vui lòng kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng dây được cắm chính xác

Lỗi có màn hình chết

Vùng chết là một trong những lỗi mà tivi Sony có thể gặp phải. Nói một cách đơn giản, màn hình có nghĩa là một đầu trở lên nóng hơn hoặc tối hơn khu vực xung quanh. Nguyên nhân có thể là do sự cố hư hỏng của transistor. Việc sửa chữa tùy thuộc vào bản chất của lỗi. Nếu nó chỉ là một vấn đề đơn giản, nó có thể được “chữa khỏi”.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Sử dụng ứng dụng UDPixel để xoay màu liên tục để ghi nhớ kết xuất màu cho các điểm chết. Bạn cần bật TV, chọn bắt đầu chương trình và để nó hoạt động trong 3-4 giờ.
  • Sử dụng chức năng LCD: nhấp vào ô Chọn màu → Chọn màu để xem các điểm chết trên màn hình TV. Sau đó chọn Toggle Full Screen để hiển thị cùng một màu → Đánh dấu vào dòng Hide Panel hiện tại hoặc ẩn panel bằng chuột hiện tại. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một điểm chết.
  • Sau khi tìm thấy vùng chết, bạn rời khỏi chế độ toàn màn hình → bấm vào biểu tượng Go full screen now, bấm đúp để quay lại phần thứ hai để hiển thị toàn màn hình với màu sáng hơn liên tục. Sau khoảng 3-4 tiếng, kiểm tra lại xem vị trí đã đặt hay chưa.
  • Kiểm tra kỹ bụi trên màn hình bằng cách lấy miếng vải nóng đã thấm nước, ấn nhẹ vào điểm chết trên màn hình trong khi bật TV. Sau đó, thả tay ra và kiểm tra xem nó có còn điểm chết không. Lặp lại 3-4 lần trong quy trình này. Và đây cũng là một trong 7 cách để kéo dài tuổi thọ cho tivi.
Xem Thêm  Cách cài đặt chế độ chơi game trên tivi Samsung | Vbid.vn

Với trình bảo vệ màn hình có điểm chết, Sony đã có dự báo hỗ trợ mới khi có từ 3 điểm chết trở lên. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mang đến nơi làm việc.

Lỗi màn hình có bóng mờ khi di chuyển

Việc mắc phải lỗi này có thể do vấn đề với tần số kiểm tra. Bạn nên kiểm tra kết nối của cáp với ăng-ten. Xoay đường ăng-ten. Chuyển từ chế độ Motionflow sang tiêu chuẩn hoặc tắt.

Lỗi màu màn hình, không đúng màu

Tivi Sony bị lỗi màn hình đây có thể là do tivi đang ở chế độ an toàn nên bạn sẽ thấy một số lỗi như hình này màu sắc không đẹp, trắng đen… Lúc này bạn hãy bật lại chế độ bình thường và kiểm tra. tấm ảnh. tấm ảnh.

Đặt lại ảnh, màu sắc, độ sáng và kiểu tối bằng cách nhấp vào nút TÙY CHỌN trên điều khiển từ xa.

Lỗi màn hình bị lộ

TV có các vết nứt ánh sáng thường thấy trên một số mẫu TV LED hoặc LCD cũ hơn. Lý do là sự phân bố của ánh sáng, nơi sáng và nơi tối. Có thể là sự không phù hợp giữa màn hình và đèn nền phát ra ánh sáng.

Về cơ bản, việc rò rỉ không phải là một sai sót lớn và ảnh hưởng đến người xem. Để khắc phục, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản và độ sáng của tivi để tránh ánh sáng phát ra từ nguồn điện.

Xem Thêm  Cách khóa trẻ em trên tivi Sony đơn giản trong vòng nốt nhạc | Vbid.vn

Màn hình tối gấp bốn lần

Một lỗi màn hình tivi Sony khác có thể xảy ra là màn hình bị tối một bên. Tất nhiên, đây là một hiện tượng khá phổ biến không ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của người xem. Để khắc phục, bạn có thể mở một vòng tròn màu trắng để kiểm tra. Nếu vùng tối không quá lớn, nó có thể được sử dụng. Nếu vùng tối lớn, bạn nên chuyển nó đến nơi làm việc để sửa chữa chuyên nghiệp.

Lỗi màn hình không có tín hiệu hoặc thông báo

Nguyên nhân là do đầu thu đang ở chế độ chờ, không cắm điện hoặc do dây cáp kết nối anten với đầu thu hoặc đầu thu trên tivi bị bung ra, không được cắm vào. Ngoài ra, loại tivi này không phù hợp với các cổng kết nối như HDMI1, HDMI2, AV1, AV2 cũng cung cấp này.

TV không có tín hiệu.

Cách khắc phục là kiểm tra các kết nối, đảm bảo nguồn điện đã được cấp và đưa nó vào cấu hình ban đầu của TV.

TV không có hình ảnh không có âm thanh

Đây cũng là lỗi khiến nhiều người lầm tưởng rằng tivi Sony thường bị lỗi màn hình. Nguyên nhân có thể là: bạn đang ở chế độ im lặng, kết nối dây AV kém, âm lượng nhỏ.

Cách sửa tivi không bị lỗi âm thanh:

Vui lòng kiểm tra cáp HDMI, AV, SPDIF được kết nối giữa phần Set top box và TV. Tăng âm lượng để xem nó có thực sự thấp hay không. Bật nút tắt tiếng để kiểm tra xem TV có ở chế độ tắt tiếng hay không. Nếu điều đó không hoạt động, hãy khởi động lại hộp ở trên.

Nếu ảnh và âm thanh không tương tác riêng lẻ. Bạn có thể xem hình ảnh đang được phát trước khi âm thanh kết thúc hoặc lặp lại. Bây giờ hãy đánh dấu vào hộp ở trên Đặt lại. Ngắt công tắc nguồn khỏi hộp trên Set trong khoảng 15 giây và khởi động lại thiết bị.

Hình ảnh và âm thanh không đạt tiêu chuẩn HD

Nguyên nhân có thể là do TV của bạn không phải là TV màn hình HD. Hoặc có thể kênh bạn đang xem không phải là kênh được chiếu ở định dạng HD. Ngoài ra lỗi set top box không đồng bộ với tivi gây ra lỗi màn hình tivi Sony này.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem mặt trước của hộp phía trên có loa DVB-S2 HD hoặc DVB-T2 HD hay không và TV không có độ phân giải HD. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem dây kết nối giữa hộp trên cùng của TV có phải là HDMI hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem TV có được đặt ở độ phân giải full HD hay không (nếu là TV HD).

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud