Máy Tính

2 Cách chụp màn hình Win 10 đơn giản nhưng ít người biết | Vbid.vn

Chụp ảnh màn hình giúp bạn dễ dàng phân phối nội dung, lưu thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng hết không gian màn hình của máy tính Windows 10 để tiết kiệm thời gian, một mô hình loại bỏ nhiều bước. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thủ thuật máy tính này.

Nhiều bạn đã biết đến nút PrtSc (hoặc PrtScn tùy theo bàn phím máy tính) để chụp ảnh màn hình, sau đó mở Paint lên để dán vào để lưu hoặc sấy khô, chỉnh sửa một vài thứ cơ bản nhưng có lẽ bạn chưa biết, khi PrtSc gachara. , Hình ảnh màn hình được lưu trên khay nhớ tạm, từ đây bạn có thể dán vào bất cứ đâu bạn có thể đọc các định dạng hình ảnh từ Microsoft Word, email và Facebook … để chia sẻ ngay.

Ngoài ra, nhiều bạn cũng sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình nhưng theo mình đây chưa phải là cách tốt nhất, trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn một cách chụp ảnh đơn giản và dễ dàng. một số lượng lớn.

Ảnh chụp màn hình Windows 10 trên PrtSc

Đầu tiên. Như đã đề cập ở trên, phương pháp truyền thống mà hầu hết các bạn sử dụng từ thế hệ Windows là nhấp vào nút PrtSc sau đó dán nó Người lớn. Phương pháp này rất đơn giản nên tôi sẽ không lặp lại nữa.

2. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc để vẽ và lưu ảnh chụp màn hình của ngày trong thư mục cài đặt, theo mặc định C: Ảnh chụp màn hình Người dùng (tên người dùng của bạn), Bạn cũng có thể thay đổi thư mục này, mình sẽ hướng dẫn đến cuối bài.

3. Có một hình ảnh khác mà ít người biết về việc sử dụng bàn phím Windows + Alt + PrtSc, Tất nhiên, đây là một cái gì đó mới trong Game Bar của Windows 10 (nhấn Windows + GỖ để mở thanh trò chơi), mục tiêu chính là giữ màn hình khi chơi trò chơi, nhưng bạn cũng có thể chụp bất kỳ ứng dụng nào. Ưu điểm của phương pháp này là nó sẽ giữ chính xác một cửa sổ ứng dụng đang chạy trên cùng. Ví dụ: trên màn hình, bạn mở nhiều ứng dụng khác nhau chồng lên nhau, khi bạn nhấn tổ hợp phím giữ ứng dụng / phần mềm ở trên cùng. Ảnh này được lưu trữ trong C: Người dùng (tên người dùng của bạn)Trò chơi điện tử.

Tất nhiên, ngay khi có thông báo xuất hiện, hãy nhấp vào đó, và bạn sẽ được chuyển ngay đến điểm đến cần đến. Các phím tắt và cài đặt bộ nhớ mặc định cũng được định cấu hình trong Cửa hàng Play. Bạn chỉ cần mở tính năng này Windows + G, Đi tới cài đặt và định cấu hình mọi thứ, miễn là đường dẫn lối tắt mới không khớp với đường dẫn lối tắt của Windows. Trò chơi quán bar cũng có rất nhiều tính năng thú vị mà bạn nên thử để biết.

Xem thêm:

Màn hình Windows 10 với Snip & Sketch

Tương lai, Snip & Sketch sẽ thay thế hoàn toàn Công cụ Snipping, cả hiện tại và trực tuyến trên Windows 10. Tốt hơn của Snip & Sketch là bạn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng từ phím tắt Windows + Shift + S, Sau khi nhấp vào liên kết chính này, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn chọn cách chụp ảnh:

  • Tùy chọn đầu tiên là chọn khu vực được giữ lại dưới dạng hình vuông

  • Tùy chọn thứ hai là chọn một khu vực mà không có bất kỳ loại nào

  • Tùy chọn thứ ba là giữ cửa sổ ứng dụng (ví dụ: Windows + Alt + PrtSc)

  • Tùy chọn cuối cùng là chụp toàn màn hình

Theo mặc định, mọi thứ đều được lưu trên khay nhớ tạm cho phép bạn dán vào bất cứ đâu có thể đọc được định dạng video, gửi trực tiếp cho bạn bè qua Messenger … Ngoài ra, còn có một thông báo xuất hiện bên cạnh màn hình, bạn nhé. có thể nhấp ngay vào đó để chỉnh sửa, lưu ảnh với nhiều tùy chọn khác nhau.

Sử dụng các phím PrtSc maka Snip & Sketch

Nếu bạn cảm thấy muốn nhấn một tổ hợp phím Windows + Shift + ga- Không chắc chắn hoặc khó nhớ, bạn có thể đặt khóa PrtSc hoàn toàn (hoặc PrtScn tùy thuộc vào khóa) cho Snip & Sketch.

Để thay đổi cài đặt, bạn có thể mở Snip & Sketch trên cùng (có thể sử dụng phím tắt Windows + S để tìm kiếm hoặc giữ màn hình bất kỳ Snip & Sketch, nhấp vào biểu tượng ở góc màn hình). Sau khi mở Snip & Sketchsự lựa chọn của bạn Cài đặt ngay bên cạnh dấu ba chấm ở góc trên bên phải.

Trưng bày Cài đặt mở, bạn chọn Sử dụng nút PrtScn để mở màn hình cắtlựa chọn Đúngmột cửa sổ mới sẽ mở ra, kéo xuống và bật phần này lên, cách thực hiện như trong hình:

Mặt khác, bạn cũng có thể truy cập ngay lập tức bằng cách mở Cài đặt => Nó rất dễ dàng để truy cập => Chìa khóa.

Khi các tùy chọn được cung cấp Sử dụng nút PrtScn để mở màn hình cắt trên cùng, mặc định khi nhấn phím PrtSc, giữ màn hình Snip & Sketch sẽ xuất hiện, nhưng hãy đảm bảo rằng việc thay đổi tùy chọn này không ảnh hưởng đến phím tắt Windows + PrtSc.

Thay đổi thư mục để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục lưu trữ mặc định khi sử dụng phím điều hướng để chụp ảnh màn hình. Windows + PrtSc.

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào thư mục sao lưu, nó sẽ đăng nhập PC a> Ảnh> Ảnh chụp màn hình. Bạn chỉ cần đi đến đó tấm ảnhNhấp chuột phải vào thư mục ảnh chụp màn hìnhlựa chọn Tính chất hoặc bấm vào thư mục và sau đó sử dụng khóa tóm tắt Alt + Banye. Dù bằng cách nào, một cửa sổ chi tiết về thư mục sẽ xuất hiện. Đây là tab được chọn Ở đâunhấp chuột Di chuyểnlựa chọn ỔN MÀ.

Sau đó chọn thư mục muốn thay đổi ví dụ bạn muốn chụp ảnh màn hình Desktop rồi chọn như hình bên dưới. Thích nhìn đẹp thì nhớ hoặc tạo thư mục trên màn hình rồi dẫn vào đó, còn nếu chỉ chọn Desktop thì hình ảnh mặc định sẽ lấp đầy màn hình. Sau đó, chỉ cần tin rằng tất cả các hộp thoại xuất hiện.

Mong truyện Thủ thuật Windows 10 sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Xem Thêm  10 Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10 Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud