Ti Vi

2 Cách kết nối điện thoại với Tivi Box chi tiết, nhanh chóng | Vbid.vn

Công việc Kết nối điện thoại với TV Box giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các hộp Android TV của mình một cách nhanh chóng, mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho gia đình.

TV box (hay còn gọi là Android TV Box) là một phụ kiện chạy hệ điều hành Android, dùng để biến một chiếc TV bình thường thành một chiếc Smart TV, có thể kết nối mạng để đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game. … và nhiều tính năng tiện lợi khác.

Khi kết nối điện thoại với TV box, bạn có thể chia sẻ video Youtube, xem ảnh hoặc video ngắn trên điện thoại lên màn hình TV lớn hơn hoặc sử dụng điện thoại để quản lý Android TV box mà không cần kết nối với điện thoại.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 cách kết nối TV Box với điện thoại đầy đủ và dễ dàng dưới đây nhé!

Kết nối điện thoại của bạn với TV box bằng một số phụ kiện

Cách 1: Kết nối điện thoại với Android TV box – Hệ điều hành Android

Để kết nối hai thiết bị này và có thể điều khiển điện thoại trên TV box, các điều kiện bắt buộc là:

– Điện thoại bạn đang sử dụng phải là hệ điều hành Android, ví dụ như Samsung, LG, HTC, …

– Hai thiết bị sẽ được kết nối vào cùng một mạng wifi.

Hệ thống điều khiển sẽ được thực hiện bởi phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trên hệ thống Android Smart Box.

Miracast là một hệ thống truyền phát nội dung không dây cho phép các thiết bị điện tử kết nối, phân phối và truyền dữ liệu giữa chúng với nhau. Hỗ trợ giao thức này sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại với Android box để dễ dàng xem.

Xem Thêm  Bỏ túi ngay 7 cách kết nối điện thoại với tivi TCL | Vbid.vn

kết nối điện thoại với TV box cho android

Các bước kết nối điện thoại với TV Box

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, truy cập Google Play, tìm ứng dụng Hiển thị Wi-Fi (Miracast)bấm vào cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công Miracast trên điện thoại, tiến hành kích hoạt Miracast trên Clip TV Box. Chọn một thẻ “Ứng dụng“Trong hộp Clip TV, nhấp vào Ứng dụng”Kodi“và chọn”Các chương trình“.

Bước 3: Tiếp tục Chọn “Ứng dụng Android“->”Miracast

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi trên điện thoại, chọn lệnh “Bắt đầu hiển thị Wi-Fi”, chọn kết nối với thiết bị Clip TV.

Bước 5: Trên màn hình TV, một liên kết tốt sẽ xuất hiện trên màn hình TV. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến mọi thứ từ điện thoại lên TV một cách dễ dàng.

Cách kết nối điện thoại với TV Box

Ghi chú:

– Để có thể sử dụng Miracast cho Android TV Box và kết nối điện thoại thông minh với màn hình TV, vị trí bắt buộc là Android TV Box có hệ điều hành Android từ 4.2 có hỗ trợ tính năng Miracast.

– Hiện nay hầu hết các Android box đều hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ lại để đảm bảo có được một thiết bị tốt nhất có thể đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện cho gia đình.

Cách 2: Kết nối điện thoại với TV Box – Hệ điều hành iOS

Do iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS nên cách kết nối điện thoại với Android TV Box cũng sẽ có một số điểm khác biệt so với việc ghép nối điện thoại Samsung với Android box hay điện thoại Android khác.

Sau đó, để kết nối hai xe này, bạn cần làm như sau:

Bước 1Kết nối iPhone / iPad của bạn với Android TV box bằng một mạng wifi.

Bước 2: Truy cập AirPlay từ iPhone bằng cách vuốt lên và xuống, chọn “AirPlay“.

Bước 3: Trong AirPlay, bấm chọn Android TV Box -> Chọn “Khả nghi“(Trình chiếu) ->”Xong”(Thực hiện) ở bên phải.

kết nối điện thoại với TV Box trên ios iphone

Bước 4: Trên màn hình iPhone / iPad, hiển thị liên kết tốt sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone / iPad.

Xem Thêm  Bạn Đã Biết Cách Chặn Kênh Youtube Trên Tivi Khi Phát Hiện Ra Nội Dung Xấu? | Vbid.vn

Mara:

Để kết nối điện thoại đúng cách với TV Box trong trường hợp này, điện thoại phải có hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên, bao gồm iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini hệ thống trở lên, iPod Touch thế hệ thứ 5 trở lên .

– Ứng dụng Android TV Box đã được cài đặt phần mềm Airpin Pro. Bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên – đại lý bán lẻ Android TV hỗ trợ cài đặt phần mềm phù hợp.

Kết nối điện thoại với TV Box ios đúng cách

Cách quản lý hộp Android TV bằng điện thoại của bạn

Khi kết nối điện thoại với Android box, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của điều khiển Android TV box và Smartphone để quá trình trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Hầu hết các ứng dụng quản lý đều có giao diện là vị trí từ xa nên người dùng có thể sử dụng nhanh chóng, sử dụng nhanh chóng.

Cách quản lý hộp Android TV bằng điện thoại của bạn

Để quản lý hộp Android TV từ điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng thích hợp cho bất kỳ loại hộp Android TV nào ở trên và cài đặt ứng dụng đó trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn được kết nối với cùng một wifi như Android TV box của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng bạn vừa cài đặt, chọn hộp Android TV sẽ được kết nối với bảng điều khiển.

Thêm 6 ứng dụng giúp bạn sử dụng điện thoại để quản lý hộp Android TV

Sau khi kết nối điện thoại đúng cách với TV box, hãy tham khảo 6 ứng dụng hữu ích để quản lý TV nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol

Ứng dụng điện thoại quản lý Android TV box Hicontrol

Hicontrol là một ứng dụng của Himedia, được thiết kế tốt để quản lý hộp Android TV thế hệ Q với nhiều tính năng độc đáo.

Một trong những điểm độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu màn hình thiết bị Android lên màn hình điện thoại, giúp người dùng dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại mà không cần xem quảng cáo.

2. Ứng dụng Smart TV đẹp mắt

Ứng dụng điện thoại để quản lý Android TV Hộp TV thông minh tiện dụng

Với Smart TV tiện dụng, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng có chức năng tương tự như remote để quản lý Android TV box bằng Rockchip.

Xem Thêm  Làm sao để kích hoạt gói VTV Cab On trên Smart Tivi? | Vbid.vn

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV trên điện thoại, cũng như ứng dụng Handy Smart TV Launcher trên Android TV box là có thể quản lý chúng một cách nhanh chóng.

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cũng hoàn toàn giống như trên Android TV Box, bạn có thể di chuyển giữa các danh mục và Box bằng cách vuốt sang phải trái trên màn hình điện thoại.

Đồng thời, tất cả các ứng dụng trong hộp của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại, do đó, để mở bất kỳ ứng dụng nào trong hộp, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ứng dụng trên điện thoại của mình thay vì phải sử dụng Remote vào đó. Ứng dụng mở như bình thường, tính năng đẹp và giảm bớt công sức cho người dùng.

3. Ứng dụng RemoteIME cho thiết bị Android box sử dụng chip Amlogic

Ứng dụng điện thoại để quản lý hộp Android RemoteIME TV của bạn

Tương thích với hầu hết các loại Android TV box, cũng như hệ thống điều khiển rất dễ sử dụng. Điều này làm cho ứng dụng RemoteIME rất phổ biến với nhiều người.

4. Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho các sản phẩm của Zidoo

Ứng dụng điện thoại để quản lý hộp điều khiển từ xa trên Android TV Zidoo

Ứng dụng điều khiển trực quan của Zidoo cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android để quản lý TV của Zidoo.

Sau khi kết nối điện thoại với TV box, bạn có thể vào ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo để quản lý TV

5. Ứng dụng điều khiển từ xa Rockchip dành cho thiết bị Android Hộp Rockchip TV

Ứng dụng điện thoại để quản lý hộp điều khiển từ xa Rockchip của Android TV

Sử dụng các tính năng đặc biệt như chuyển đổi giữa các khe cắm như chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa, nó biến thành một trình quản lý để chơi trò chơi.

Ứng dụng Điều khiển từ xa Rockchip mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn bao giờ hết trên thiết bị Android TV box sử dụng Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter cho hầu hết các thiết bị Android TV box

Ứng dụng điện thoại để quản lý Android TV box eHomeMediaCenter

eHomeMediaCenter là một trong những ứng dụng tuyệt vời để quản lý các thiết bị Android TV box.

Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi chủ đề với phím chức năng lớn và ví dụ dễ hiểu.

Ngoài ra, ứng dụng tương thích với hầu hết các thiết bị Android TV box, phù hợp với người dùng mới. Đây là những ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng này.

Mara:

– Khi mua Android TV box, bạn nhớ xem kỹ nhãn hiệu và loại chip sử dụng để chọn đúng ứng dụng điều khiển trong danh sách bên dưới.

– Hầu hết các ứng dụng trong danh sách này không có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của Android hoặc iPhone mà được tải xuống từ bên ngoài. Do đó, bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng từ nơi mua Android TV box.

Trên đây là một số ứng dụng giúp bạn có thể quản lý điện thoại quản lý các thiết bị Android TV box. Bạn bắt buộc phải làm điều đó Kết nối điện thoại với TV Box sự thành công.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud