Ẩm Thực

2 Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Thanh Mát, Ngọt Bùi | Vbid.vn

Cách nấu chè nha đam đậu xanh Ngọt, giòn, mát, giải nhiệt mùa hè. Là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nếu bạn chưa biết cách làm món chè đẹp mắt này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Cách làm canh đậu xanh nha đam nước cốt dừa thanh mát, ngọt mát.

Chè đậu xanh nha đam có vị bùi bùi của đậu xanh, nha đam ngọt giòn và vị sữa ngọt mát, là món ăn bổ dưỡng nên tham khảo trong thực đơn món ăn gia đình bạn nhé. Kiểm tra làm thế nào để làm điều đó ở đây!

1.1. Nguyên liệu làm súp đậu sống, nha đam và nước cốt dừa

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Nguyên liệu

Nha đam: 1,2 lbs

– Đậu xanh bóc vỏ: 400 gr

– Đường: 510 gr

Bột sắn dây: 100 gr

– dừa xào: 500 gr

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

– Nnu: 1 tuo

1.2. Công thức nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: công thức nấu chè nha đam nguyên bản

– Rửa sạch nha đam với nước, dùng dao thấm khô nha đam rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 1 đốt ngón tay.

– Pha một bát nước có pha 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh muối rồi cho phần thịt nha đam đã cắt nhỏ vào ngâm khoảng một tiếng cho ra hết nhớt.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 các món xiên que nướng đơn giản tụ họp cùng gia đình ngày mưa | Vbid.vn

– Sau đó rửa sạch phần nha đam với nước sạch rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 3 phút.

– Vớt nha đam ra để thật ráo nước rồi đổ 200g đường vào ngâm khoảng 1-2 tiếng trong tủ lạnh. tủ lạnh. Điều này giúp nha đam hấp thụ đường và làm mềm.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Ướp nha đam đường phèn.

Bước 2: Chuẩn bị màu xanh lá cây

– Cho rau ngót vào nước nóng khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút thì tắt nước.

– Tiếp tục cho nước sạch vào nồi với nhiều nước ngập mặt đậu, nấu cho đến khi đậu mềm. Trong quá trình này, nếu thấy có bọt, bạn nhớ vớt bỏ để nước trong.

– Khi đậu mềm, bạn cho 300g đường và 1 thìa nhỏ muối vào khuấy đều.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: công thức nguyên bản từ đậu

Bước 3: Cách nấu chè nha đam đậu xanh: đun chè

– Xay nhỏ 50g bột sắn dây trong nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi đậu xanh khuấy đều.

– Cho nha đam đã sơ chế vào nồi xanh khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chè sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: đun nước cốt dừa

– Cho 500g dừa vào, thêm chút nước ấm, lọc kỹ rồi chắt lấy nước cốt.

– Sau đó bắc nồi lên bếp, cho vào nồi nước cốt dừa với 1 thìa muối và 10g đường (khoảng một thìa) khuấy đều cho tan.

– Cho vào nồi 50g bột sắn dây đã hòa với nước rồi khuấy cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm đùi gà nướng mật ong đậm đà | Vbid.vn

Vậy đó, cảm ơn bạn cách nấu chè nha đam đậu xanh đã sẵn sàng. Cho chè đậu xanh nha đam ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và cùng bạn bè, gia đình thưởng thức.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: thành phẩm

1.3. Những lưu ý khi chọn món chè

Cách chọn mua đậu que tươi

– Bạn có thể sử dụng cả màu sơn và màu không sơn. Nếu thích đậu xanh còn vỏ thì nên chú ý chọn những hạt đậu xanh căng, mẩy và không bị sâu, lép.

– Nếu thích loại đậu xanh đã tách vỏ, loại có màu vàng đẹp mắt, nửa hạt đậu xanh đặc, không sâu mọt, có mùi thơm của đậu xanh.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Cách chọn đậu

Cách chọn mua nha đam tươi

– Nên chọn mua những cây có cành nhỏ, cây xanh đều. Một điều nữa là có những đốm trắng và nhớt do sự co rút lại, đó là một cành mới.

– Không mua nha đam đã héo đặc tính của lá rau xanh tùy theo kích thước của nha đam.

– Không nên tìm những cành lớn có màu xanh tím hấp dẫn và không có nhiều chất dinh dưỡng như những cành nhỏ.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách pha trà sen thơm ngon mát lạnh

2. Cách nấu chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu làm món canh đậu xanh nha đam

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Nguyên liệu

– Đậu xanh quả: 150g

Lô hội – 400 g

– Phổ tai: 10gr

– đường – 150-200 gr

– 1 quả chanh, muối.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh

Xem Thêm  Tổng hợp cách làm nước ép đu đủ ngon, hấp dẫn | Vbid.vn

Bước 1: Vo sạch đậu xanh, ngâm nước lạnh khoảng 3 tiếng.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: vo viên đậu

Bước 2: Công thức ban đầu của lô hội

– Dùng dao cắt hai nửa nha đam, sau đó dùng dao cắt bỏ phần xanh còn sống, cắt hạt lựu rồi ngâm nước cho mềm.

– Để giải độc cho nha đam, bạn cần làm sạch vỏ của các loại rau lá xanh, trong đó có lá rau xanh trong nha đam.

– Sau đó vò nha đam với muối và nước cốt chanh để loại bỏ vị đắng và nhớt. Xả nhiều lần với nước lạnh cho đến khi không còn nhớt, vớt ra rổ để ráo.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: công thức nấu chè nha đam nguyên bản

Bước 3: Để tiếp tục nấu chè nha đam đậu xanh, bạn cần bắc một nồi nước sôi, ngâm nha đam khoảng 1 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, cho ra đĩa, cân khối lượng 50g. đường đóng băng, và để vào tủ lạnh cho mát.

Bước 4: Cho hoa hòe đã phơi khô vào nồi nước 500ml. Nấu đến khi rau câu chín mềm thì cho nốt phần đường còn lại vào chảo, khuấy từ từ cho đến khi đường tan hết.

– Trong quá trình đun nước chè xanh, nếu có bọt nổi lên thì dùng thìa vớt bọt để nước chè được sạch và trong.

– Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5: Rửa sạch tai, ngâm nước cho mềm rồi cho vào ấm chè. Thưởng thức hương vị theo ý thích của bạn.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: phổ tai sơ chế ban đầu.

Bước 6: Cho chè ra bát, cho đường nha đam vào. Có thể thêm đá viên nhỏ hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã có được món canh nha đam xanh mát, bổ dưỡng thơm ngon cho ngày hè nắng nóng rồi.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: thành phẩm

Theo hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu xanh Đẹp, ngon, mùa hè đến rồi, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud