Máy Tính

2 cách tắt, xóa bỏ mật khẩu đăng nhập trên Windows 7, 10 | Vbid.vn


Bạn rất bực bội mỗi khi sử dụng Windows 7, Windows 10 trên laptop lại phải nhập mật khẩu, rất lãng phí thời gian của bạn. Bây giờ, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tắt và gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 7, 10 nhé!

Đầu tiênTôi có nên tắt hoặc xóa mật khẩu đăng nhập Windows 7, 10 không?

Nếu bạn đang dùng chung máy tính với nhiều người hoặc không có dữ liệu cá nhân cần thiết thì việc vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập trong Windows 7, 10 sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhập mật khẩu mỗi lần mở máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều dữ liệu quan trọng trên máy tính, laptop thì nên đặt mật khẩu khi sử dụng máy tính cũng như đối với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng.

Xem Thêm  Máy tính bảng Realme Pad | Vbid.vn

2Hướng dẫn cách tắt và xóa mật khẩu máy tính trên netplwiz

Các hướng dẫn này được thực hiện trên các dòng máy Windows 10, đối với Windows 7 bạn cũng thực hiện tương tự!

Để netplwiz xóa mật khẩu đăng nhập máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + giá rẻ để mở lệnh Run. Osote trong khu vực thành thịbạn đăng nhập netplwiz sau đó nhấp vào Thêm.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R và dán lệnh netplwiz rồi nhấn EnterBước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Tài khoản người dùng > Chọn một tab Người dùng > Chọn tài khoản muốn xóa mật khẩu (ở đây mình chọn bộ nhớ tài khoản)> Xóa tên của anh ấy khung Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này > đi vào.

Chọn tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu, sau đó bỏ chọn hộp Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này rồi nhấn Enter.Bước 3: Sau đó, màn hình hiển thị một cửa sổ và những gì bạn muốn làm là Nhập mật khẩu trước của bạn Xác nhận mật khẩu. Cuối cùng bấm OK để hoàn tất quá trình gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập máy tính.

Vui lòng nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu.  Cuối cùng, bấm OK.

3 Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 7, 10 bằng cài đặt

Mara: Các hướng dẫn này áp dụng cho máy tính và máy tính xách tay chạy Windows 10

Đối với máy tính Windows, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Bước 1: Vui lòng nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + Bạn mở Cài đặt > Chọn tài khoản.

Xem Thêm  Monitor LED Dell E2216HV 21.5" | Vbid.vn

Nhấn phím Windows + I để mở cài đặt và chọn Tài khoảnBước 2: Lựa chọn Tin nhắn của bạn > Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ của bạn thay thế.

Trong tab Thông tin của bạn, hãy chọn Sử dụng tài khoản Đăng nhập để thay thếBước 3: Lối vào Mật khẩu tài khoản Microsoft sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Vui lòng nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn và nhấp vào Tiếp theoBước 4: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, để xóa mật khẩu đăng nhập, bạn chỉ cần không nhập mật khẩu và bấm vào Osote.

Bạn chỉ cần nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào Tiếp theoBước 5: Nhấp vào Chọn Loại bỏ và kết thúc để hoàn tất quá trình gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập trên máy tính Windows 7, 10.

Cuối cùng, bấm Đăng nhập và Hoàn tất

Đối với máy tính Windows không có tài khoản Microsoft

Bước 1: Vui lòng nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + Bạn mở Cài đặt (Cài đặt trên chọn tài khoản.

Nhấn phím Windows + I để mở cài đặt và chọn Tài khoảnBước 2: Nhấp chuột Tab Tùy chọn đăng nhậptrong phần Mật khẩu, vui lòng chọn Thay đổi.

Nhấp vào tab Tùy chọn đăng nhập và chọn Thay đổiBước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, làm ơn Lặp lại mật khẩu tài khoản cục bộ được sử dụng, sau đó bấm Tiếp theo.

Nhập lại mật khẩu của tài khoản cục bộ đang được sử dụng, sau đó bấm Tiếp theoBước 4: Trong cửa sổ cuối cùng, vui lòng Để trống tất cả mật khẩu sau đó nhấp vào Tiếp theo. Thực hiện nó.

Để trống tất cả mật khẩu và sau đó nhấp vào Tiếp theo

Như vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn 2 cách tắt và gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10. Nếu bạn thực hiện thành công. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud