Ẩm Thực

[2022] Tuyển tập 5 cách nấu chè đậu đỏ đơn giản và ngon như nhà làm | Vbid.vn

Trong những tháng hè nóng nực mà thiếu mười một chén canh đậu đỏ ngọt mát thì còn gì bằng. Vậy bạn đã biết cách pha trà đỏ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp và thực hiện món canh đỏ với 5 cách nấu này nhé!

I) Cách nấu chè đậu đỏ sữa thơm mềm

cách pha trà đỏ

a) Vật liệu được sử dụng:

  • 300 g đậu đỏ
  • 250 g đường (đường cát)
  • 1 thìa cà phê muối
  • Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)
  • 15 g bột sắn dây
  • Muối một chút

b) Công thức cách nấu canh đen nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn (chuẩn bị trước 6-8 tiếng khi nấu)

Trước khi bắt đầu nấu đậu đỏ, bạn cho đậu đỏ vào bát ngâm qua đêm hoặc từ 6 đến 8 tiếng, khi thấy đậu mềm, bẻ đôi hạt đậu dễ ​​dàng thì bạn vớt đậu ra bát.

Tiếp theo, bạn rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt vụn, sâu rồi cho vào rổ để ráo.

Bước 2: Cho đậu và gạo vào

Cho đậu đỏ vào nồi khoảng 1 lít nước hoặc có thể dự đoán nước ngập hai đầu gối. Sau đó cho một chút muối và một ít bột năng vào nồi.

Bột nở hay còn gọi là muối nở sẽ giúp kết cấu mềm nhanh chóng, nếu không có thì bạn không nên để bột nổi lên.

Bước 3: Luộc đậu

Tắt chế độ nấu và nấu cơm, khi đậu đang nấu, bạn tiếp tục đợi trong 20 phút rồi bật nút nguồn mở vung nồi để giữ ấm trong khoảng 10 phút. Tiếp tục bật chế độ ninh nhừ, trong thời gian này, đậu gần như mềm, bạn chỉ cần đợi từ 5 đến 10 phút là có thể lấy đậu ra.

Bước 4: Luộc đậu với đường

Vớt đậu đỏ ra khỏi chảo, sau đó đổ một nửa lượng đường vào nấu trên lửa nhỏ. Trộn đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món súp đậu đỏ

Cuối cùng, bạn cho đậu đã luộc với đường vào nồi nấu lần 3. Bạn thêm đường và nêm nếm lại cho vừa ăn. Bột sắn dây hòa tan với nửa cốc nước rồi đổ lên trên và khuấy đều. Khi chè sánh lại, bạn tắt bếp và đổ nước cốt dừa hoặc sữa tươi lên trên và thưởng thức.

II) Cách nấu chè đậu đỏ bột sắn dây

cách pha trà đỏ

a) Nguyên liệu pha trà

  • 100g đậu đỏ, hạt to, không sâu mọt.
  • 100 g bột sắn dây
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 thìa cà phê muối

b) Hướng dẫn cách nấu canh đỏ bằng bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị đồ

Sau khi rửa sạch đậu đỏ qua đêm, đậu mềm và dễ tách rời thì bạn vớt ra, rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu vụn và chiên giòn. Gừng cạo vỏ cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Luộc đậu

Lấy một nồi đầy đậu và lượng vừa đủ cho ngập mặt đậu, thêm một chút muối và bắc lên bếp để nấu. Khi nấu, bạn chỉ cần hạ nhỏ lửa và dùng thìa đảo đều đậu thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.

Khi đậu chín mềm thì cho đường vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường tan hết và quyện vào đậu thì tắt bếp.

Bước 3: Làm trân châu trắng và bột sắn dây

Trong thời gian này, bạn hòa bột mì với nước và nhào bột cho đến khi bột mịn. Cán bột thành từng viên rồi cho vào nồi nước nóng nấu chín. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp cho vào nồi ninh khoảng 5 phút thì bạn vớt trân châu ra bát nước đá.

Bước 4: Hoàn thành món canh đậu đỏ bột sắn dây

Cho chè ra bát, thêm trân châu trắng và bột sắn dây đun sôi lên, trang trí với một ít gừng. Vị đậu đỏ nâu kết hợp với một ít bột sắn dây sẽ khiến bạn thích mê món này.

III) Cách nấu canh củ sen đỏ

cách pha trà đỏ

a) Canh sen đỏ hữu cơ

  • Đậu đỏ hạt to 150g
  • Quả sen 80 g
  • Đường nâu 100 g
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • 50ml nước cốt dừa
  • Aki oyibo bào 20 g
  • Ăn 1/2 thìa cà phê soda

b) Cách nấu canh hồng mộc nhĩ nhanh mềm

Bước 1: Đảo đều các nguyên liệu (chuẩn bị trước 8 tiếng)

Để nấu đậu đỏ nhanh nhừ, bạn cho đậu vào bát nước nóng đun nhỏ lửa khoảng 7-8 tiếng.

Nếu bạn đang nấu chè từ trái sen khô, thì bạn hãy cho thêm trái sen và đậu vào. Nếu bạn đang sử dụng trái sen tươi, hãy làm theo bước này.

Bước 2: Trộn đậu đỏ với sen

Hầm hạt sen đỏ trong khoảng 1 tiếng, nếu muốn đậu nhanh sôi hơn thì cho nửa thìa baking soda vào.

Khi đậu mềm và nước bay hơi hết thì tắt bếp, vo sạch nước đậu, để riêng từng hạt đậu.

Bước 3: Đun sôi trà

Trộn đều ngó sen, đậu đỏ với đường và một chút muối. Muối sẽ làm cho đậu bớt ngon, sau đó cho vào nồi nước.

Tiếp tục vặn nhỏ lửa để chè sôi, cho 100ml nước vào, đợi chè đậu sôi thì tắt bếp. Món canh củ sen thanh nhiệt, đậu đỏ mềm kết hợp với củ sen bổ dưỡng sẽ là món ăn chiêu đãi cả nhà trong ngày lễ Vu Lan sắp tới.

IV) Cách nấu súp đậu đỏ với bột sắn / bột khoai

cách pha trà đỏ

a) Nguyên liệu làm súp đỏ bột sắn / bột khoai

  • Đậu đỏ cô cạn, hạt to 150g.
  • 300ml nước cốt dừa
  • Bột sắn dây 30 g
  • Đường bột vani 7 g
  • 1 thìa cà phê muối / đường
  • Bột sắn dây 30g / bột khoai tây 50g

b) Cách nấu canh đậu đỏ với bột sắn, bột khoai.

Bước 1: Rắc đậu và gia vị

Khi mua đậu đỏ, bạn nên chọn những hạt đậu sáng màu, quả nhỏ, không bị hư. Đổ đậu vào nước lạnh hoặc nước nóng ít nhất 4 giờ trước khi nấu, sau đó rửa sạch đậu với nước nhiều lần.

Phần tinh bột sắn, bạn đổ ra bát rồi ngâm nước cho khô khoảng 30 phút. Cách nấu canh đậu đỏ với bột khoai tây cũng tương tự, tinh bột khoai tây cho vào nước ngâm từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 2: Mì

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu với một chút muối rồi bắc nồi lên bếp đun lửa lớn. Sau khi đậu chín, bạn dùng thìa hoặc rây lọc bỏ đậu, dùng đường đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Đun sôi trà

Cho đậu đỏ vào nồi, vặn lửa nhỏ khuấy đều. Khi đậu còn nóng nhẹ thì cho nước cốt dừa vào nấu cùng. Tại đây, bạn tăng lửa lên mức cao để nồi đậu sôi.

Cho bột sắn dây / bột khoai tây, một ít bột vani vào rồi giảm lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn xay nhỏ 15g bột sắn dây cho vào bát nhỏ với một ít nước rồi đổ vào nồi đậu khuấy đều. Khi nồi đậu sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa, đường, muối, tiêu vào đun sôi rồi cho bột sắn dây đã tan vào khuấy đều.

Bước 5: Hoàn thành món canh đậu đỏ với bột sắn dây / bột sắn dây

Đổ chè ra ly, rưới một chút nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Phần nhân đậu đỏ với những hạt đậu chín mềm, bột khoai dẻo dai khi dùng kèm với chút nước cốt dừa ngọt béo, béo ngậy.

V) Cách nấu canh đậu đỏ với bột sắn dây

cách pha trà đỏ

a) Nguyên liệu làm súp đậu đỏ và bột sắn dây

  • 300g đậu đỏ lớn
  • 250 g đường
  • 50 g bột sắn dây.
  • 1 cốc nước cốt dừa

b) Cách nấu chè đậu đỏ bột sắn dây.

Bước 1: Vo đậu non mềm.

Đầu tiên, khi mua đậu đỏ tươi về bạn hãy loại bỏ những hạt hư, nứt vỏ rồi cho vào bát nước đun đến khi hạt đậu mềm thì vớt ra.

Bước 2: Luộc đậu đỏ

Dùng đĩa vo gạo hoặc nồi áp suất, vo viên đậu khoảng 2 đốt ngón tay và thêm một chút muối. Bật bếp từ 30 đến 40 phút rồi đổ đậu vào ninh khoảng 10 phút. Để kiểm tra hiệu quả của đậu, hãy dùng thìa nghiền nát đậu. Nếu đậu dễ ​​nở và bột trong đậu mềm là đậu đã chín.

Bước 4: Cho bột sắn dây và đường vào cùng

Thêm bột sắn dây và một chút nước lọc. Cho đường và chút muối vào nồi rồi cho hỗn hợp nước bột sắn dây vào. Dùng thìa khuấy đều cho bột và đậu tan ra không bị dính vào đáy nồi.

Bước 5: Hoàn thành món súp đậu

Khi nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp, muốn nguội thì cho chè ra ly, thêm đá và nước cốt dừa lên trên.

Hy vọng tổng hợp 5 cách nấu canh mướp đỏ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món canh mướp đỏ trong ngày hè oi bức. Nếu bạn thấy nó hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này!

Xem Thêm  Cách làm sinh tố bơ đu đủ tốt cho sức khỏe | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud