Ẩm Thực

3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngọt Dịu, Bở Bùi, Béo Ngậy Hấp Dẫn | Vbid.vn

Cách làm chè đậu trắng Vui vẻ, ngọt ngào, phong phú và đẹp mắt là những yếu tố thiết kế được nhiều bạn yêu thích. Hơn hết, đây còn là món chè khoái khẩu của nhiều gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé!

1. Công thức nấu canh trắng nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh canh đậu trắng nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Nguyên liệu

– 200 g đậu trắng (mắt cua)

– 1/2 bát cơm

– Nước cốt dừa 200ml

– 1 thìa cà phê bột sắn dây, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cát nguyên chất.

– Muối, đường

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Bước 1: Gạo ăn sau bạn chuẩn bị nhiều lần trong nước sạch, cho gạo vào bát nước lạnh và chút muối rồi ninh qua đêm.

Cách nấu canh trắng nước cốt dừa: thêm gạo nếp

Bước 2Tiếp theo, trước tiên bạn phải sơ chế đậu trắng bằng cách rửa sạch, loại bỏ những hạt hư, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng, sau khi tắm, bạn rửa sạch đậu, đổ vào nồi, thêm nước lạnh, khuấy đều. cho đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu đậu trong nồi áp suất. Sau khi trộn đậu xong đổ nước sôi vào, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3Tiếp theo, bạn sẽ nấu nước cốt dừa bằng cách hòa tan bột sắn dây với một lượng nước nhỏ. Cho nước cốt dừa, bột sắn dây đã pha với nước, muối, đường vào nồi nhỏ đun sôi, đun đến khi sữa có mùi thơm thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: nấu với nước cốt dừa

Bước 4: Sau khi vo sạch, để ráo, bạn đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai nắm nước lạnh, đun sôi. Thỉnh thoảng bạn dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để cơm không dính đáy nồi, nấu đến khi cơm nở ra thì cho đường cát nguyên chất vào nồi, lượng đường tùy theo sở thích. . ít nhiều ngọt ngào.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 cách làm trứng chiên ngon đơn giản hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm | Vbid.vn

Bước 5: Tiến hành với cách nấu chè đậu trắngCho đậu vào đun cùng, vừa nấu vừa khuấy, đun lửa nhỏ để lấy đường, tiếp tục nấu khoảng 15 đến 20 phút, thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn, nấu cho đến khi gạo chuyển sang màu nâu nhẹ là được. tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: cách nấu chè

Như vậy, đến đây là bạn đã hoàn thành món chè đậu trắng. Để nguội cho đến khi súp đậu se lại, vớt ra bát, chan nước cốt dừa lên trên là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món ngon này rồi.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: thành phẩm

2. Công thức nấu canh đậu trắng vo gạo

Dụng cụ nấu súp trắng và các món cơm

– Đậu trắng: 400 g

gạo độc: 200 g

– Đường: 200g (nếu thích ngọt thì thêm 50g)

– Muối: 2g

– Nước tinh khiết: 1300 g

– Giấy Pandan: 5 que tính

Cách làm Súp trắng với gạo: Nguyên liệu

Từ trên, bạn sử dụng một bát gạo 4 lít. Nếu nồi nhỏ, giảm thức ăn.

Công thức cách nấu súp trắng trong bát cơm

Bước 1: rửa sạch đậu trắng rồi cho vào nồi nước nấu đến khi đậu mềm. Vớt đậu ra xả lại nước một lần cho sạch, nhớ làm kỹ để đậu không bị nứt.

Bước 2: Cách pha trà

– Cho đậu vào nồi gạo. Vo gạo băm nhỏ, thêm muối, trộn đều và rải lên đậu. Tiếp theo cho đường lên lớp bóng.

– Đổ nước vào nồi, bọc giấy pandan và tạt vào miệng, đậy nắp lại và bắt đầu nấu.

Xem Thêm  2 Cách Làm Mứt Dâu Chua Ngọt, Thơm Ngon Tại Nhà | Vbid.vn

– Nhấn nút nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp ra kiểm tra cơm ăn mềm chưa, nếu chưa thì vặn nút nấu tiếp cho đến khi chín mềm, nếu cạn nước là được. để thêm nhiều nước. đậy mặt trên của trà, sau đó nấu.

Cách nấu canh đậu trắng với cơm trắng: thành phẩm

*** Mara:

– Một số đầu bếp sửa thời gian nấu quá ngắn, không đủ để cơm bóng, cơm vẫn còn nóng và bạn muốn nhấn nút để tiếp tục nấu, nhưng bây giờ ở đây bạn có thể tiếp tục nấu canh trắng. Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn sẽ cần thêm nút đồ ăn này bằng một vật nhỏ, mục đích là để cố định nút ở chế độ “nấu” rồi tiến hành các bước khác như đã trình bày ở trên.

– Đối với nồi cơm điện tử, bạn chọn chế độ nấu cháo và bắt đầu nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì bạn mở nắp, lấy chảo ra, lật ngược nồi chè lại là xong. Với công thức nấu cháo này, đảm bảo cơm ngon của chúng ta sẽ rất ngon!

Vậy là món canh đậu trắng đã được nấu ở đây. Món chè này ăn khi còn nóng, nếu không ăn hết được thì cho vào. tủ lạnh bảo quản, khi bạn ăn, ấm để mềm trở lại.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu chè ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè

3. Cách nấu canh trắng béo ngậy

Ứng dụng để làm súp khoai môn trắng

Xem Thêm  Cập nhật chính sách bảo hành bếp điện từ Bosch năm 2020 | Vbid.vn

Cách làm Súp mỡ trắng: Thành phần

– Trái cây: 300 g

– Đậu trắng: 200 g

– Đường: 200 g

– Bột sắn dây: 1/2 bát con

Vani: 1-2 ống

– Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay thế bằng dừa nạo)

– Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm súp trắng khoai môn

Bước 1: Đậu ván trắng mua về bạn rửa sạch quả dẹt, sau đó ngâm nước qua đêm khoảng 6 tiếng để quả nở ra và mềm ra.

Cách làm súp gà tây trắng: đậu trắng

Bước 2: Khoai môn bạn thái mỏng, cắt thành từng khúc bằng nhau rồi ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút cho sạch vi khuẩn và nhựa và khoai.

Bước 3: Vòi sau khi rửa sạch, lấy ra khỏi nhiệt và để khô.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa, bột sắn dây, một chút đường và muối vào đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa chín mềm.

Bước 5: Cho đậu trắng và khoai môn vào chung một nồi, đổ nước vừa đủ ninh nhừ cho đến khi đậu và khoai chín nhừ. Thêm đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh cải trắng rồi đấy. Để chè thư giãn, bạn đợi chè nguội thì múc ra bát, chan thêm nước cốt dừa lên trên là có thể bắt đầu thấy vị ngọt.

Cách làm súp đậu trắng bùi bùi: thành phẩm

Na cách nấu chè đậu trắng Bên trên có vị cà ri thơm ngon, ngọt, bùi, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud