Ẩm Thực

3+ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngọt Dịu, Nhuyễn Mịn, Ngon Miệng | Vbid.vn

Cách nấu chè xanh Ngọt, mịn, bổ dưỡng là một trong những món ăn dân dã mà xứ Huế mộng mơ. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện món ngon này tại nhà với công thức đơn giản sau đây!

1. Cách làm bánh canh đậu Huế ngon tuyệt.

Pha một chén chè đậu xanh Huế và những thứ ngon ở đây.

1.1. Ứng dụng làm chè đậu xanh mang đậm giá trị Huế

Cách nấu canh đậu ngự ngọt: Nguyên liệu

– 500 gram đậu xanh bỏ vỏ (để qua đêm cho mềm).

– Nước cốt dừa: 250 ml (dạng gói)

– Sữa tươi không đường: 220 ml

– 1 trái dừa xiêm (các loại nước trái cây, cơm / dừa)

– Đường aja: 200 gram

– Đậu phộng rang chín, xắt hạt lựu: nửa chén

– Quăng muối ăn

Cà phê vani 1-2 thìa cà phê

1.2. Cách làm bánh canh kiểu Huế

Cách nấu canh xanh xứ Huế: vo viên đậu xanh

Bước 1: Cho hành lá vào nồi cùng với nước dừa, thêm chút muối đun cho tan chảy. Khi nước luộc thịt sôi lăn tăn, bạn nhớ vớt bọt. Đồng thời, giảm lửa nhỏ để đậu chín mềm.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đậu mềm, bạn lấy thìa hoặc muôi, đũa đánh cho đến khi đậu mềm.

Bước 3: Đổ sữa tươi, vani, đường cát vào nồi chè, đánh đến khi tan. Đánh bông hỗn hợp cho đến khi đầy, để nguội rồi lấy ra ly. Cho một tách trà vào tủ lạnh tủ lạnh dành cho mùa đông.

Đến đây, bạn ăn xong món canh xanh xứ Huế. Khi ăn chỉ cần múc chè ra chén, chan nước cốt dừa, dừa nạo và rắc lạc rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Xem Thêm  8 loại thực phẩm kị nhau không nên ăn chung cùng với thịt bò | Vbid.vn

Cách nấu chè đậu xanh nấu khế: thành phẩm

2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Nước trà xanh hòa quyện mềm dẻo dùng làm món chè ngọt thanh, vị ngọt thanh của sữa và nước cốt dừa, vị ngọt tự nhiên của đậu xanh, thạch giòn ngon. Đây là một quá trình, mời các bạn cùng theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm bánh canh đậu xanh nước cốt dừa

– Đậu xanh bóc vỏ: 200 g

– Nước cốt dừa: 1 suất

– Thạch trắng: 1 gói

– Đường trắng hoặc đường phèn

– sữa đặc

– bột mì hoặc bột sắn

– Vani

Cách nấu canh xanh nước cốt dừa: Nguyên liệu

2.2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Bật và nấu rau xanh

– Rau ngót bạn rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh hoặc đun cách thủy trong 2 giờ.

– Khi tưới nước, nếu có hạt đậu nổi lên, bạn nên vớt ra và bỏ đi vì chúng bị hỏng và lép, không ăn được.

– Vớt đậu ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước vừa ngập mặt đậu, lượng nước tăng thêm tùy sở thích ăn đặc hay rắn.

Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Lưu ý bạn cần đẩy thật kỹ để phần đậu sống không bị dính vào đáy nồi.

Cách nấu canh đậu xanh nước cốt dừa: bật và nấu đậu sống

Bước 2: Cách làm bánh canh xanh hương vị Huế: Với đường và trà ép

– Khi đậu xanh mềm, tan hết thì cho đường và một chút hương vani vào, dùng thìa khuấy đều.

– Dùng thìa hoặc thìa nghiền đậu xanh cho đến khi đậu xanh mềm và nở to. Đây là bước quan trọng nhất để có cách nấu canh đậu xanh mềm ngon. Bước này rất mất thời gian và phức tạp nên các bạn làm lâu hơn một chút nhé.

*** Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng máy xay để xay đậu khi đậu chín, sau đó cho đậu vào đun sôi lại và đánh vài phút cho đến khi đậu mềm.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: đường và đậu xanh xay nhuyễn

Bước 3: Làm thạch sương sáo

– Thạch sương sáo được làm bằng ấm trà bằng cách nặn bột thạch ra bát nhỏ rồi cho nước khô vào đun cho tan hoàn toàn. Nếu bạn thích thạch to thì có thể cho thêm bột mì và một chút nước.

Xem Thêm  Hướng dẫn công thức cách pha trà sữa đào cozy tại nhà | Vbid.vn

– Một lần nữa, bạn đổ 1 gói nhỏ sữa đặc vào đun chảy rồi đun sôi.

– Đun đến khi hỗn hợp chín đều thì tắt bếp, đổ ra bát để nguội cho thạch đông cứng lại.

– Cắt thạch thành hạt lựu và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm món canh xanh nước cốt dừa: Làm thạch sương sáo

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

– Để tiếp tục nấu nước lá cẩm xanh, bạn tiếp tục làm nước cốt dừa. Cho 1/2 bát nhỏ nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát vào.

– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Cách nấu canh xanh nước cốt dừa: đun sôi nước cốt dừa

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong công đoạn nấu chè đậu ngự rồi. Để thưởng thức, bạn chỉ cần đổ một lớp chè lạnh, thêm nước cốt dừa và thạch, thêm đá viên hoặc cho vào tủ lạnh để món ăn thơm ngon hơn cho vào bát hoặc ly là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: thành phẩm

2.3. Lưu ý khi nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

– Khi nấu đậu, bạn cần dùng muôi vớt hết bọt nổi lên trên, đảo đều tay để đậu chín mềm, không bị cháy hay dính thành nồi.

-Chuẩn bị đậu xanh nấu chín kỹ, vì bạn trồng đậu sống sẽ ngon miệng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp hai cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, thơm ngon

3. Công thức nấu súp đậu xanh hương vani

Món canh me với vani ngọt mát hẳn là một món ăn đẹp mắt, được nhiều người yêu thích. Hãy cùng theo dõi cách nấu súp đậu xanh với vani ngọt ngào nhé!

3.1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hương vani

Cách nấu chè đậu xanh hương vani: Nguyên liệu

– Đậu xanh bỏ vỏ: 500 gam

– Đường cát trắng: 300 gram

Đầu vani: 2 ống

3.2. Cách làm trà xanh hương vani

Bước 1: Vo sạch đậu xanh rồi ngâm nước 2 tiếng cho đến khi nở mềm. Rửa lại đậu nhiều lần với nước sạch, sau đó vớt đậu ra rổ để cho ráo nước.

Cách nấu súp xanh hương vani: thêm đậu

Bước 2: Lấy một chiếc nồi sạch, cho đậu xanh vào. Đổ nước ngập mặt đậu, dài khoảng 1 gang tay. Bắt bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đậu mềm, nước chảy ra.

Xem Thêm  Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Kiệu Chua Ngọt | Vbid.vn

Bước 3: Lấy một bó đũa, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đậu sống. Để mịn hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để làm sạch.

Bước 4: Cho đường, vani vào, bật bếp tiếp tục đun đậu và bắt đầu cho đến khi đường tan hết. Chè xanh pha lại cho nở vừa ăn rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức nấu súp đậu xanh hương vani rồi đấy. Bạn hãy rót chè ra ly nhỏ, bày lên bàn thờ cúng đầy tháng hoặc chung vui cùng gia đình.

Cách nấu chè đậu xanh hương vani: thành phẩm

4. Cách làm súp đậu sầu riêng

Cách pha trà xanh sầu riêng tuyệt vời có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn. Làm theo cách dưới đây để làm điều đó.

4.1. Nguyên liệu nấu canh đậu xanh sầu riêng

– Lá xanh: 220 gam (ngâm nước cho mềm)

– Nước tinh khiết: nửa lít

– đậu phộng nhỏ

– Đường

cơm sầu riêng ngọt, không tinh bột, thô: 300 gram

Cách nấu súp sầu riêng xanh: Nguyên liệu

– Muối

– 1 thìa cà phê tinh bột sắn

– Sữa tươi không đường: 400 ml

– Nước cốt dừa: 2/3 gói

– Nước cốt dừa và nguyên liệu làm chè: 1 chút muối, 1 nắm nước lá dứa rửa sạch, 1 gói nước cốt dừa, 1 thìa nước ngô, nước cạn (lấy khoảng 1/3 cốc nước cốt). ).

4.2. Cách làm chè đậu xanh sầu riêng

Bước 1: Để bắt đầu nấu canh sầu riêng đậu xanh, bạn cho nước cạn, đậu xanh và một chút muối vào nồi, bắt đầu nấu. Trong khi nước sôi, giảm lửa và đun đến khi đậu mềm, vớt bọt để ráo nước.

Bước 2: Đậu chín mềm, vớt ra cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sầu riêng, đường cát (nên dùng loại nhỏ vì sầu riêng đã ngọt rồi), bột sắn dây, sữa tươi, nước cốt dừa vào, đánh đều cho đến khi sánh mịn.

Cách làm súp sầu riêng xanh: Cách làm

Bước 3: Khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp vào một chiếc nồi sạch, bật bếp và đun sôi. Nhớ lắc đều để trà không bị dính vào bình và giữ ấm tốt.

Bước 4: Nấu đến khi trà đặc sánh lại thì tắt bếp, đổ đều ra các cốc đã chuẩn bị sẵn. Khi chè nguội, bạn cho cốc chè vào tủ lạnh.

Bước 5: Công thức nước cốt dừa: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi đun sôi, khuấy đều. Khi hỗn hợp có mùi, lấy giấy pandan ra. Cuối cùng là tắt bếp.

Tại đây, trong khi ăn, bạn hãy lấy một ly đậu xanh ra, chan nước cốt dừa và rắc thêm đậu phộng rang lên cho thơm.

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: thành phẩm

Ya na cách nấu chè đậu xanh Món ngọt, mặn, vừa miệng, chúc bạn và gia đình có một bữa cơm thịnh soạn và ngon miệng.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud