Ẩm Thực

3 Cách Nấu Chè Hạt Đác Giòn Dai, Lạ Miệng, Hấp Dẫn | Vbid.vn

Chè đậu phộng Giòn, mát là món ăn nổi tiếng đẹp mắt mà ai ăn thử một lần cũng sẽ thích mê. Nếu bạn chưa biết cách nấu món trà đá thơm ngon này thì đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé!

1. Công thức nấu chè mít thơm ngon, mát lạnh

Chè mít có vị ngọt, thanh mát, giòn tan thường thấy với các loại trái cây hòa quyện như mít khiến món ăn trở nên ngon miệng không lẫn vào đâu được. Mời các bạn theo dõi cách pha trà đẹp mắt này dưới đây nhé.

1.1. Nguyên liệu làm chè trái cây mít

Cách nấu xôi mít: Nguyên liệu

– 200 g thịt lợn

– 200 g trái mít, cắt thành từng dải

– Nguồn gốc

– 25 g bột nở

– 200 ml nước cốt dừa

– 1 nhúm muối

– Màu hoặc màu tự nhiên từ rau củ, rau củ.

1.2. Cách nấu chè mít

Bước 1: Chuẩn bị bơ đậu phộng

Cách nấu trái mít: công thức dành cho người mới bắt đầu

Da, bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần và luộc trong thời gian ngắn để khử mùi và bớt nhớt.

– Sau đó để đậu phộng ráo nước, ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút, vớt ra, bỏ đi.

Bước 2: Làm thạch bột sắn dây

– Để tiếp tục chế độ ăn kiêng Chè đậu phộng Mít và các loại củ khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào tô trộn với 1 thìa muối. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa lại các loại củ bằng nước sạch rồi cắt hạt lựu.

Xem Thêm  Bật mí cách nấu các món ăn chay thông dụng ngon miệng | Vbid.vn

Cách nấu chè trái mít: Làm trân châu bột sắn, cắt hạt lựu

– Thêm bột sắn vào xi-rô hoặc nước trong khoảng 20 phút cho đến khi có độ sệt mong muốn.

Củ cải đỏ: 50g bột sắn dây + 30ml siro dâu Golden Farm + 20ml siro đường.

+ Bột sắn dây xanh: 50g bột sắn dây + 30ml – 50ml siro dứa Golden Farm

Cách nấu chè trái mít: Làm trân châu bột sắn dây, chuyển màu để tạo màu.

+ Bột sắn dây: Muốn chè mít và bột sắn dây trân châu xanh thì cho 50g bột sắn dây + 50ml hạt đậu ván như công thức (3g hoa đậu biếc ủ 300ml nước) vào nấu cùng. 20 phút để uống nước)

+ củ cải trắng: 50g bột sắn + 30ml đường phèn

– Khi đổ nên cho các loại củ vào rổ để nước chảy ra một chút.

– Cho 50g bột sắn dây vào hộp (hộp có nắp, hộp có nắp) rồi cho bột sắn đã ướp còn nguyên nước vào. Cho 100g bột sắn dây vào hộp đựng bột sắn dây, đậy nắp và lắc đều.

– Để tiếp tục nấu chè mít, sau khi trộn đều hỗn hợp sền sệt trong bột sắn dây, bạn lấy bột sắn dây ra rổ theo yêu cầu (lưu ý không lấy phần bột thừa) và đánh nhẹ tay để bột tơi ra. rơi xuống đất.

Cách làm chè mít: Làm trân châu bột sắn, bỏ bột

– Đun 2 lít nước sôi, trong lúc nước sôi bạn cho bột sắn dây vào nồi, rải bột sắn dây khắp nồi, để trên bếp lửa liu riu, không được lắc, đợi đến khi bột sắn dây se lại và có 1-2 viên nổi lên.

Cách nấu chè trái mít: Làm trân châu bột sắn, nấu xôi

– Lúc này, dùng đũa khuấy nhẹ để các loại củ tách ra, còn bột sắn thì nổi hết lên, giảm lửa và nấu thêm 1-2 phút cho chín nhừ. Vớt bột sắn dây ra bát đã chuẩn bị sẵn. Xả nước lạnh, sau đó vớt ra để khô.

– Tiếp tục làm chè hạt đác, sử dụng bột sắn dây để bột sắn dây không bị dính với tỷ lệ 1kg bột sắn dây thành phẩm và 300-400g đường cát nguyên chất hoặc nước đường Hàn Quốc.

Xem Thêm  Cách làm vịt quay chảo giòn rụm, thơm lừng, cực đơn giản tại nhà | Vbid.vn

Khi bột sắn dây nguội, chắt bớt nước rồi cho vào bát / ly là hoàn thành món trân châu bột sắn.

Cách làm chè mít: Bột sắn dây đậu biếc đã hoàn thành

Bước 3: Luộc sương sáo

– Trộn nửa lít nước khô với bột nở, khuấy đều và để bột nở trong khoảng mười phút.

– Để giữ sương cho đậu hà lan, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nấu thì giảm nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 2-3 phút, đảo đều rồi tắt bếp.

– Đợi nguội rồi đổ ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. tủ lạnh Khi đông, lấy ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách nấu xôi mít: Làm sương sa

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

– Bạn đun chảy nước cốt dừa và một chút muối trong một chiếc nồi nhỏ, đun với lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt sệt lại vừa ăn thì tắt bếp.

Cách Làm Chè Mít: Đun nước cốt dừa

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè mít non. Để vui miệng, bạn chỉ cần cho một ít đậu phộng, sương sa, mít, trân châu bột sắn dây vào tô, thêm đá và nước cốt dừa, làm là bạn và gia đình có thể ăn được ngay.

Cách nấu xôi mít: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp hai cách nấu chè hoa đậu biếc xanh mát giải nhiệt mùa hè

2. Hướng dẫn cách làm trà đá lá dứa

Chè khúc bạch quả hồng kết hợp với dứa giúp tạo nên hương vị tự nhiên cho món chè lạnh. Cùng tham khảo cách nấu món chè ngon này dưới đây nhé!

2.1. Công thức nấu chè và lá dứa

– Dứa tươi: 1/2 hạt

– đu đủ tươi: 500g

– nho ngọt: 20g

– Đường

2.2. Cách làm trà đá dứa

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu chè nhục đậu khấu

Cách nấu chè hạt dẻ lá dứa: chuẩn bị ban đầu

– Để khử mùi và bớt nhớt của hoa quả, bạn nên rửa qua nhiều lần với nước sạch, sau đó đem nấu trong thời gian ngắn. Để đậu phộng mềm, bạn rửa sạch qua một bát nước lạnh, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Xem Thêm  Tổng hợp 3+ cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, ngọt bùi | Vbid.vn

Với dứa, bạn rửa sạch và cắt bỏ mắt, sau đó rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn phải cắt dứa thành từng miếng.

Bước 2: Nấu chè

– Đặt nồi lên bếp, cho dứa vào khoảng 500ml nước cạn vào nấu cho sôi.

– Khi nước lá dứa sôi, bạn cho phần khô đã đun vào cùng để nấu tiếp món chè nhục đậu khấu lá dứa.

– Cho đậu phộng vào xào cùng trong nồi dứa, thêm chút đường phèn cho ngọt.

Cách làm chè nhục đậu khấu lá dứa: nấu chè

– Nấu cho đến khi hỗn hợp sánh lại và ngọt còn một nửa thì tắt bếp.

Chờ chè nguội, đổ ra hộp, bảo quản chè trong tủ lạnh. Khi thấy ngon, bạn lấy một lượng nhỏ cho vào ly, thêm vài viên đá hoặc kem sạch và thưởng thức ngay vì nó có vị thanh mát trong ngày hè nóng nực.

Cách làm chè dứa nhục đậu khấu: thành phẩm

3. Công thức nấu chè đậu xanh

Sự hòa quyện hoàn hảo giữa đậu xanh và đậu Hà Lan sẽ tạo nên món canh đậu xanh ngon, dễ ăn trong ngày nắng nóng.

3.1. Nguyên liệu làm chè đậu xanh

– 500 g thịt lợn

– 300 g đậu xanh

– 400 g đường

Cách nấu đậu xanh: Nguyên liệu

3.2. Cách nấu chè đậu xanh

Bước 1: Bạn hãy đãi và rửa sạch rau trong nước, sau đó ngâm trong nước nóng khoảng 4 tiếng, khi rau còn xanh thì cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước rồi đun khoảng nửa tiếng. Hoặc bạn có thể dùng nồi để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Để giữ được đậu xanh, bạn cần rửa sạch đậu xanh rồi để lên rổ cho ráo nước. Đậu phộng rửa sạch ngâm với 150g đường trong nửa giờ, khuấy đều cho đường ngấm.

Bước 3: Thêm đậu phộng và đường. Khi hoàn thiện đá sẽ sạch, sáng và khô.

Cách nấu đậu xanh: Chiên đậu phộng

Bước 4: Cho đường vào nấu cùng đậu xanh.

Bước 5: Cho đường đã rim vào nồi canh xanh đun thêm vài phút rồi tắt bếp.

Cách nấu chè đậu xanh: cách nấu chè

Sau đó, bạn cho chè ra bát, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách nấu đậu xanh: thành phẩm

Từ hướng dẫn thực phẩm Chè đậu phộng Món ngon, mát, giòn giòn giải nhiệt mùa hè đây rồi, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud