Ẩm Thực

3 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Miệng, Hấp Dẫn Chuẩn Vị 3 Miền | Vbid.vn

Cách pha trà Kết hợp với nhiều hương vị thơm ngon, nó thường là món ăn thu hút nhiều người nhất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cách làm món chè ngon của từng vùng miền này trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Chè thập cẩm bắc

Nguyên liệu cho món chè thập cẩm miền Bắc

– 200 g đậu đỏ

– 2 nửa củ khoai lang

– 1/4 rượu trắng

– 200 g bột sắn dây

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc: Nguyên liệu

– 100 ml sữa

đường (khoảng 200 gram)

– Một số lá dứa (nếu có)

– một túi vani

Cách pha chè bắc

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

– Đậu đỏ bỏ vỏ, ngâm nước lạnh khoảng 5 – 6 tiếng để đậu mềm, dễ nấu.

– Bột sắn dây rửa sạch, ngâm nước 30 phút trước khi nấu.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho nước muối vào đun đến khi hết mủ nhưng không quá thâm. Sau đó rửa sạch khoai tây một lần nữa.

– Lá dứa rửa sạch, thái sợi.

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc: Ăn kiêng mở đầu.

Bước 2: Nấu bột Bang

– Cho tinh bột sắn vào một ít nước cho vào nồi đun khoảng 15-20 phút cho đến khi có màu trắng và trong. Trong khi đó, bạn nhớ lắc đều để bột không dính vào đáy nồi và cháy khét.

– Bột sắn dây đã chín vớt ra rổ, cho ngay vào bát nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, đợi 10 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Đun sôi trà đỏ

– Vớt đậu đỏ ra khỏi nồi, cho vào nồi, đậy vung, đun đến khi chín mềm. Sau đó cho đường và vani vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách Làm Chè Thập Cẩm Miền Bắc: Chè Đậu Nành

Bước 4: Đun sôi khối và chè khoai lang

– Còn tiếp cách pha trà, bạn cho khoai lang cùng Khoai môn và lá dứa vào nồi nước đun đến khi khoai mềm, nêm đường vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn nên biết rằng nó chỉ có thể được nấu chín trong khoảng 10-15 phút.

Xem Thêm  Cách làm bánh trung thu nướng | Vbid.vn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách pha trà kiểu miền Bắc rồi đó. Để thưởng thức, bạn cho các nguyên liệu đậu đỏ, khoai tây, bột năng vào ly, cho đá đã đông vào, rắc dừa tươi đã trộn và sữa dừa vào để bắt đầu có tác dụng hòa quyện thành phẩm.

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách nấu chè khoai dẻo dẻo, thanh mát cực ngon

2. Trà trộn kiểu miền Trung

Nguyên liệu pha trà

– 100 g đậu đỏ

– 50 gram đậu phộng (trái cây)

– 100 g đậu xanh

– 100 g bột gạo

– 100 g bột sắn dây

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung: Nguyên liệu

– 1 trái dừa tươi

– 100 ml sữa

– 200 ml sữa tươi

– Đường

– 3-4 lá dứa

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung

Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, bỏ quả dẹt, cho sâu bọ vào đun cách thủy khoảng 2 giờ, nấu cho đậu chín nhừ mà không nát, thêm đường thật ngọt.

Bước 2: Vo sạch đậu xanh, bỏ hạt, ngâm nước khoảng 2 tiếng rồi vo sạch, dùng thìa vo sạch đậu rồi vo thành những viên tròn bằng nhau, bày ra đĩa khác. .

Cách pha chè miền Trung: chè đậu ván

Bước 3: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ, ép lấy nước hoặc để nguyên vừa ăn.

Bước 4: Bột nếp hòa với bột sắn dây với nước cho mịn, không nên cho quá nhiều nước sẽ làm bột cứng hơn. Vo viên thành những viên cỡ cẩm thạch và đun sôi, sau khi nấu chín, ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó nhấc ra và lọc. Vậy là bạn đã hoàn thành viên trân châu trắng cơ bản.

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung: nấu trân châu

Bước 5: Để pha trà miền Trung có tục, bạn phải xay hoặc giã nát lá dứa để chắt lấy nước cốt.

Bước 6: dừa nạo, cùi dừa nạo sợi; Cho hỗn hợp nước dừa, lá dứa và sữa tươi vào nồi, cho đường vừa đủ rồi bắc ra.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món Chè Pha Miền Trung. Để thưởng thức, bạn cho đá đã đông vào ly, bỏ đậu đỏ, đậu xanh, trân châu vào, thêm một muỗng canh sữa lá dứa và 1/2 muỗng cà phê nước cốt dừa là có thể bắt đầu ăn. Để món chè thập cẩm miền Trung thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm lạc rang và dừa nạo sợi đã chuẩn bị sẵn lên trên.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Lắp Đặt Bếp Từ Âm CHI TIẾT - ĐÚNG CÁCH | Vbid.vn

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung: thành phẩm

3. Cách nấu chè thập cẩm kiểu miền Nam

Nguyên liệu cho món chè thập cẩm kiểu miền Nam

– 100 g đậu đỏ

– 30 g ngô tươi

– 2 quả chuối chín

– 100 g trái cây khô

– 50 g bột sắn dây

Cách nấu chè thập cẩm miền Nam: Nguyên liệu

– 100 g bột mì

– 100 g bột sắn dây

– 50 g bột thạch

– 400 ml sữa

– 200 g đường

Cách nấu chè thập cẩm kiểu miền nam

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

– Đậu đỏ sơ chế loại bỏ những quả lép, sâu bọ rồi cho vào thau nước lạnh cho đậu mềm.

– Ngũ cốc tách lấy quả, rửa sạch, bỏ hạt.

– Cho cốm vào khoảng 10 phút cho nở đều rồi để ra rổ cho ráo nước.

Cách pha chè miền nam: Ngâm com

– Khoai mì ngâm bột, ngâm khoảng chục phút, vớt ra rổ, tán nhuyễn.

– Trộn đều bột mì với 1/2 chén bột sắn dây đã chuẩn bị. Thêm nước và trộn cho đến khi mịn, sau đó vo thành những viên nhỏ như hạt trân châu để làm trân châu.

– Chuối cắt khoanh, cắt khúc cỡ 1cm. Nhớ chọn quả vừa chín tới để không bị nát khi pha chè.

Cách nấu chè thập cẩm miền Nam: chuối

Bước 2: Nấu chè

– Nấu canh đỏ: vo đậu đỏ, nêm 1 thìa cà phê, để nước sôi, tắt bếp sang một bên.

– Nấu chè: Tiếp tục nấu chè cách pha miền nam, hòa 20g bột sắn dây còn lại với chút nước, cho ngô ngọt vào nồi nước sôi, sau đó cho ngô đã luộc chín vào, đổ bột sắn dây và thêm 2 thìa cà phê đường vào khuấy đều. . Nấu cho đến khi bột ngô chỉ còn lại độ sệt thì cho 50ml nước cốt dừa vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Hàu làm món gì ngon? TOP 10 những món ăn ngon từ hàu sữa | Vbid.vn

Cách nấu chè thập cẩm miền Nam: Nấu chè bắp

– Gạo tẻ: Đối với gạo sống, bạn nấu gạo xanh giống như cách nấu với ngô ngọt.

– Nấu canh chuối: Cho chuối vào đun sôi với ít nước, cho bột sắn dây và bột sắn dây vào, thỉnh thoảng khuấy đều để bột sắn dây không dính vào nồi mà chuối không bị nát. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước cốt dừa và 2 thìa cà phê đường vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

-Trần bạn cho vào nồi nước sôi, sau đó cho hành vào luộc chín (đã vẽ ở trên). Sau đó bạn vớt ra, ngâm vào nước lạnh để trân châu không bị dính. Sau một thời gian, lấy ra và để khô.

Cách nấu chè thập cẩm miền nam: Nấu trân châu

– Làm thạch theo tỷ lệ bằng nhau: Để có cách pha chè trôi nước hoàn hảo, tiếp theo, bạn cho thạch, đường và 300ml nước vào, khuấy đều, đun sôi rồi đổ ra bát, để nguội. Bạn cho thạch vào khuôn hoặc bát nhỏ để thạch có màu đẹp mắt, có thể dùng nước cốt dừa, nước củ dền, để tạo màu cho thạch. Thạch nguội thì bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. tủ lạnh.

– Nấu bột Bàng: Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bột Bàng vào. Khi tinh bột có màu trắng trong, ăn thấy mềm và bông xốp là có thể tắt bếp. Bạn có thể thêm đường để ngọt hơn.

Vì vậy, đây là nơi bạn hoàn thành hỗn hợp trà phía nam. Để ngon miệng hơn, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly, thêm nước cốt dừa, nước cốt dừa đã pha hoặc dừa khô, thêm một ít đá lạnh, trộn đều là có thể ăn được.

Cách nấu chè thập cẩm miền Nam: thành phẩm

Ya na cách pha trà thu hút nhiều hương vị lên trên, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud