Ẩm Thực

3 cách nấu lẩu cháo gà đơn giản, thơm ngon hít hà ngày mưa lạnh | Vbid.vn


Chuẩn bị thêm

Thịt bò rửa sạch với nước muối trước khi cắt bỏ đầu, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau sau đó được rửa sạch và lau khô. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành tím làm sạch, rửa sạch, thái mỏng, nhúng qua nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu nóng thì cho hẹ tây, bơ vào đun lửa vừa cho đến khi hành vàng đều. Sau đó đổ phần hành đã phi vàng vào rây để hành giòn hơn.

Mẹo làm hành tím giòn ngọt

  • Phi hành với dầu lớn để hành được bóng và vàng.
  • Bạn phải đợi dầu nóng lên rồi mới cho hành vào chảo phi thơm, không nên cho hành chín mềm, nếu đợi lâu hành sẽ bị cháy.
  • Khi hành bắt đầu ngả màu vàng thì tắt bếp ngay và đảo đũa 3–4 lần rồi vớt ra ngay vì khi hành vừa vàng thì tắt bếp, hành sẽ bị đắng.
  • Trước khi xào, bạn có thể phi hành khô vàng dưới nắng 1 tiếng, như vậy hành sẽ mềm hơn.

Lời khuyên để tiết kiệm hành vàng không được sử dụng

Phần hành tím không dùng đến, bạn cho vào túi hoặc hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong phòng ấm hoặc trong tủ lạnh khoảng 1-2 tháng.

Bước 2 Chuẩn bị các món khác Cháo gà đậu xanh ăn nóng

Xem Thêm  Gợi ý 5 thực đơn mâm cỗ truyền thống dễ làm thơm ngon cho gia đình | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud