Ti Vi

4 cách kết nối iPhone với tivi Sony cực đơn giản và dễ thực hiện | Vbid.vn

Kết nối iPhone của bạn với TV Sony Gì? IPhone và tivi Sony có kết nối được qua wifi không? Cách kết nối iPhone với Tivi sony Bravia nhanh nhất? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Siêu thị Điện máy HC giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kết nối iPhone với TV Sony sẽ giúp bạn nhanh chóng nhập và chia sẻ ảnh hoặc nội dung đa phương tiện từ điện thoại lên màn hình lớn. Ti vi để tận hưởng một không gian vui nhộn dễ hiểu, lôi cuốn, hấp dẫn hơn, để mắt đến những tiếng nổ.

Ngoài ra, kết nối iPhone với TV Sony cho phép bạn sử dụng thiết bị iOS của mình để quản lý các trò chơi trên TV màn hình lớn. Tốt nhất, bạn có thể sử dụng iPhone để quản lý TV thông minh Sony của mình thông qua ứng dụng Smart Video & SideView TV.

Trong bài viết hôm nay, HC sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách kết nối iPhone và tivi Sony nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tạo và tận hưởng những lợi ích thú vị của liên kết này cung cấp

1. Cách kết nối iPhone với Sony Bravia TV bằng Air Play

Phương thức kết nối này được sử dụng trên iPhone 4 trở lên. AirPlay là hệ thống truyền dẫn không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPad, iPhone và TV thông qua wifi không dây. Để kết nối iPhone với TV qua AirPlay, bạn cần có thiết bị Apple TV hoặc Sony Android TV hỗ trợ nhận dạng màn hình không dây.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 49UN7400 4K 49 inch CHÍNH HÃNG | Vbid.vn

Kết nối iPhone của bạn với Sony Bravia TV bằng Air Play

Apple TV là set-top box của Apple, được kết nối với TV qua cổng HDMI. Sử dụng hình ảnh phản chiếu điện thoại iPhone trên TV bằng AirPlay, bạn có thể làm như sau:

Sử dụng iPhone 4 trở lên, TV có cổng HDMI, Apple TV thế hệ 2 trở lên. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kết nối iPhone và tivi Sony qua wifi.

Đầu tiên, kết nối Apple TV với TV của bạn bằng cáp HDMI

kết nối iPhone với Sony TV qua Apple TV

Trên TV, chọn mục nhập dữ liệu cho TV bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút mũi tên, sau đó chọn HDMI.

chọn mục nhập dữ liệu khi kết nối iPhone với TV Sony

Trong thời gian này, giao diện chính của Apple TV và TV sẽ được hiển thị. Bạn kết nối iphone với tivi Sony một mạng wifi bằng cách vào Cài đặt >> chọn Chung >> chọn Mạng >> sau đó chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối. Nhập mật khẩu (nếu có) >> sau đó chọn Apple TV đã kết nối mạng.

kết nối iPhone với tivi Sony qua wifi

Trong cài đặt Apple TV, chọn AirPlay, sau đó bật nó lên.

Kết nối iPhone của bạn với TV Sony qua AirPlay

Trên iPhone, vuốt từ dưới lên, sau đó chọn AirPlay >> chọn Apple TV bạn muốn kết nối. Sau khi liên kết được hoàn tất thành công, bất kỳ hình ảnh nào bạn đã mở điện thoại sẽ xuất hiện trên màn hình lớn của TV.

kết nối iPhone với tivi Sony qua wifi

2. Kết nối iPhone của bạn với TV Sony bằng cáp HDMI (dành cho iPhone 4 trở lên)

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải hình ảnh với độ phân giải Full HD 720p hoặc 1080p HD với đầy đủ âm thanh và hình ảnh. Nhưng đặc biệt trong quá trình giao hàng, iPad của bạn sẽ được sạc pin vô cùng tiện lợi.

Xem Thêm  Hướng dẫn 3 cách kiểm tra thời gian bảo hành tivi Samsung đơn giản nhất | Vbid.vn

Để kết nối iPhone và TV theo cách này, bạn cần 1 cáp HDMI và Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số Apple 30 chân (Đối với iPhone 4, iPhone 4S,); Apple Lightning Digital AV Adapter (Dành cho iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus).

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng cáp HDMI, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1. Cắm phích cắm vào cổng sạc iPhone của bạn

Bước 2. Tiếp theo, cắm cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại vào TV

Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi (bấm vào nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút điều khiển từ xa (tùy loại tivi) >> trên tivi chọn HDMI —> dưới hình, nhạc., Phim sẽ mở điện thoại, điện thoại sẽ xuất hiện trên TV.

Kết nối iPhone và TV Sony với cáp HDMI

3. Kết nối iPhone của bạn với Sony TV và Analog

Kết nối iPhone của bạn với TV Sony Tương tự áp dụng cho các kiểu máy iPhone 3G trở lên. Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component và VGA trên TV. Để kết nối Smart tivi Sony với iPhone qua cổng Analog, cần có dây kết nối. Tùy thuộc vào iPhone của bạn và cổng kết nối trên TV nhà bạn mà chọn loại cáp phù hợp:

– iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Sử dụng cáp AV hỗn hợp Apple hoặc AV thành phần Apple

– iPhone 7, iPhone 6, 6s, 6 Plus, 5, 5c, 5s: sử dụng cáp Apple Lightning VGA. Bộ chuyển đổi nguồn tích hợp cho phép bạn kết nối với cổng VGA trên tivi.

Xem Thêm  Các tiêu chí quyết định nên mua Tivi Box nào phù hợp cho gia đình | Vbid.vn

Cấu trúc liên kết như sau:

– Bước 1: Cắm cáp vào cổng iPhone

– Bước 2: Sau đó kết nối cáp với tivi

+ Đối với vật liệu composite hoặc sợi tổng hợp: thêm màu sắc phù hợp cho cổng và TV

+ Với cáp VGA: đảm bảo vừa khít với cổng VGA, nếu muốn cố định bạn cần vặn chặt ốc ở đầu cáp.

Bước 3: Nhấn nút SOURE hoặc INPUT để chọn nguồn vào trên tivi >> trên tivi chọn VGA hoặc AV và ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ được truyền lên tivi. Và như vậy là bạn đã kết nối xong iPhone với tivi Sony và Analog để có thể thưởng thức những nội dung giải trí hay từ điện thoại lên màn hình rộng của tivi Sony.

Kết nối iPhone và TV Sony với Analog

4. Kết nối iPhone của bạn với TV thông minh Sony bằng ứng dụng trên điện thoại

Nếu bạn có Smart TV hỗ trợ quản lý TV từ điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để truyền ảnh, nhạc và phim từ iPhone sang TV mà không cần cáp trợ giúp.

Trực tiếp trên TV Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Google Cast (chỉ khả dụng trên Android TV) hoặc Chia sẻ ảnh.

kết nối iPhone và TV Sony bằng ứng dụng với điện thoại

Để kết nối iPhone của bạn với Sony bravia TV (iPhone và TV trên cùng một mạng wifi), hãy thực hiện các bước đơn giản sau:

+ Mở ứng dụng, chọn TV để kết nối

+ Sau khi kết nối, bạn có thể di chuyển màn hình từ điện thoại lên TV

Đây là bốn cách Kết nối iPhone của bạn với TV Sony Đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo link chia sẻ các nội dung giải trí hấp dẫn từ smartphone lên màn hình lớn tivi và giải trí nóng hổi cùng gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud