Máy Tính

5 cách gỡ bỏ các bản cập nhật Windows 10 thủ công | Vbid.vn

Điều quan trọng là đảm bảo rằng máy tính và thiết bị chạy Windows 10 được cập nhật liên tục. Nhưng đôi khi các bản cập nhật có thể làm hỏng máy tính của bạn hoặc gây ra các sự cố khác. Đây có thể là lúc bạn muốn gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows.

Vì vậy, làm thế nào để gỡ bỏ các bản cập nhật Windows 10 theo cách thủ công? Có năm cách bạn có thể làm điều này.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Nhấp vào một Kiểm tra các bản cập nhật Phía bên phải.

Sử dụng Cài đặt ứng dụng - 1

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Xóa các bản cập nhật đầu tiên ở đầu màn hình khác. Trong cửa sổ Đã cập nhật cài đặt sẽ là danh sách tất cả các bản cập nhật, bao gồm cả các bản cập nhật Windows 10.

Sử dụng Cài đặt ứng dụng - 2

Các bản cập nhật có tên Microsoft Windows sẽ bao gồm các bản cập nhật Windows. Nhấp vào bản cập nhật bạn muốn xóa khỏi danh sách và sau đó nhấp vào nút Lấy đi bên trên. Hoặc nhấp chuột phải vào bản cập nhật và chọn Lấy đi.

Sử dụng Cài đặt ứng dụng - 3

Cửa sổ xác nhận được hiển thị, nhấp vào nút Đúng và bản cập nhật sẽ xóa nó khỏi máy tính.

Xem Thêm  Webcam Genius FaceCam 1000X V2 | Vbid.vn

Sử dụng Bảng điều khiển

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng Cài đặt nâng cao, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp truyền thống là sử dụng Bảng điều khiển.

Agene Bảng điều khiểnbấm chọn Xóa chương trình dưới vật liệu Các chương trình. Ở bên trái của màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào mục Kiểm tra các bản cập nhật đã cài đặt.

Sử dụng Bảng điều khiển

Trong cửa sổ Đã cập nhật cài đặt Tính năng mới sẽ là danh sách các bản cập nhật được cài đặt trên hệ thống. Thực hiện các tác vụ bổ sung như trên để loại bỏ các cập nhật không cần thiết.

Sử dụng PowerShell hoặc Command ngay lập tức

Bạn cũng có thể kiểm tra và gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows 10 bằng PowerShell hoặc Command Prompt.

Bước 1: Thêm Lệnh nhanh hoặc PowerShell trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu. Nhấp chuột phải vào kết quả tương ứng và chọn Chạy với tư cách là một huấn luyện viên.

Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh xuất hiện, nhập lệnh này để xem tất cả các bản cập nhật:

wmic qfe short list / format: table

Sử dụng PowerShell hoặc Command ngay lập tức

Khi bản cập nhật được phát hiện, hãy nhập lệnh WUSA (Trình cài đặt độc lập Windows Update – phần mềm cài sẵn cũng cập nhật Windows) để bắt đầu gỡ cài đặt:

wusa / gỡ cài đặt / kb: HotFixID

Thay thế “HotFixID” bằng tính năng cập nhật. Ví dụ: nếu bạn muốn gỡ cài đặt các bản cập nhật trên HotFixID của KB4601554, lệnh trên sẽ giống như sau:

Xem Thêm  Đừng tắt máy tính hàng ngày, hãy dùng Sleep hoặc Hibernate | Vbid.vn

wusa / gỡ cài đặt / kb: 4601554

Nhấp chuột Nhập> Có trong hộp thoại cho biết rằng nó hỗ trợ và tiếp tục xóa bản cập nhật.

Gỡ cài đặt hàng loạt cập nhật ngay lập tức

Các phương pháp trên cho phép loại bỏ các bản cập nhật riêng lẻ. Nếu bạn muốn xóa nhiều bản cập nhật ngay lập tức, hãy tạo một loạt tập lệnh bằng lệnh WUSA.

Bubata sổ tay ở giữa Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và nhấp vào kết quả tương ứng để kích hoạt ứng dụng Sổ tay. Sao chép và dán văn bản sau:

@echo để lại
wusa / gỡ cài đặt / kb: 4601554 / yên tĩnh / không khởi động
wusa / gỡ cài đặt / kb: 4561600 / yên tĩnh / không khởi động
Cuối cùng

Nhận thực đơn Tệp> Lưu dưới dạng và lưu tệp dưới dạng tệp * .con dơi.

Gỡ cài đặt hàng loạt cập nhật ngay lập tức

Nhập dòng lệnh cho tất cả các bản cập nhật bạn muốn xóa, sau đó thực hiện các thay đổi thích hợp đối với số KB.

Cuối cùng, nhấp đúp vào tệp * .con dơi điều này không có cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện ngay lập tức sau khi hoàn thành.

Sử dụng môi trường RE của Windows

Nếu Windows không khởi động đúng cách hoặc đang ở chế độ an toàn và bạn cho rằng bản cập nhật đang gây ra sự cố, đừng cố gắng sao lưu cục bộ để khôi phục máy tính của bạn mà hãy thực hiện bước cuối cùng này.

Xem Thêm  Windows 11 ra mắt với 11 tính năng thú vị. Dòng máy được cập nhật | Vbid.vn

Nhấn và giữ nút nguồn máy tính khi khởi động để tắt, sau đó nhấn lại nút nguồn để bật máy tính. Bạn sẽ thấy tùy chọn khôi phục Windows, nhưng hãy chuyển đến tùy chọn đó Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao sau đó nhấp vào một cái gì đó Xóa các bản cập nhật.

Sử dụng môi trường RE của Windows

Bạn sẽ thấy một tùy chọn để xóa các cập nhật xếp hạng (Cải thiện chất lượng) hoặc Cập nhật tính năng (Cập nhật tính năng). Gỡ bỏ bản cập nhật bạn muốn, sau đó máy tính sẽ tự khởi động lại trên Windows.

Lưu ý: Bạn sẽ không thấy danh sách các bản cập nhật được cài đặt như trong Control Panel khi sử dụng phương pháp này. Vì vậy, chỉ cần bạn có thể nhập vào Windows, hãy chọn cách mà FPTShop đã hướng dẫn ở bên trong. Chỉ sử dụng tùy chọn khôi phục Windows là phương sách cuối cùng.

Vậy là bạn đã biết tất cả các cách để gỡ bỏ các bản cập nhật Windows 10 theo cách thủ công. Điều này đặc biệt hữu ích khi các bản cập nhật mới gây ra sự cố và bạn muốn gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Ngay cả khi cập nhật mà không thể đăng nhập vào Windows, điểm đến cuối cùng sẽ khắc phục sự cố và cho phép Windows khởi động lại. Nếu máy tính tiếp tục gặp sự cố sau khi gỡ cài đặt bản cập nhật, thì có vẻ như bản cập nhật đó không gây ra sự cố, một cái gì đó khác có thể gây ra lỗi.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud