Ti Vi

5 cách kết nối laptop với tivi Samsung, Sony, LG dễ dàng | Vbid.vn

Nhu cầu truyền dữ liệu (hình ảnh, video) từ máy tính xách tay sang TV đã có từ lâu đời. Nhận thức được điều đó, các nhà sản xuất đã tích hợp một số cách phân phối nội dung từ laptop lên TV để mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh và hình ảnh mới. Sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối laptop tivi Samsung, Sony, LG dễ dàng và nhanh chóng.

1. Kết nối máy tính xách tay với TV qua HDMI

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Ảnh 1

HDMI (hoặc Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao) là tên dùng để chỉ một loại cáp tương thích với máy tính, màn hình và các thiết bị điện tử gia đình khác như video kỹ thuật số tiêu chuẩn (DVI). Đây cũng là chuẩn kết nối hiện nay giữa các thiết bị nguồn (smartphone, tablet, laptop, …) và các thiết bị khuân vác (máy chiếu, tivi, …)

Cách kết nối tivi với tivi qua cổng HDMI chỉ áp dụng cho laptop và tivi có chuẩn kết nối HDMI, nếu không có cổng HDMI thì cần có cáp chuyển đổi tương thích.

Tiếp tục như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị 1 dây HDMI

+ Bước 2: Kết nối một đầu của cáp “HDMI” với cổng “HDMI” và máy tính xách tay với đầu còn lại của cổng HDMI và TV.

+ Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh nguồn tivi thành “HDMI 2” (tương thích với cổng HDMI bạn đã cắm).

+ Bước 4: Trên laptop, nhấn tổ hợp phím Windows + P và chọn “Nhân bản” là xong. Sau khi thực hiện thành công cả hai thiết bị, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung từ máy tính xách tay lên TV ngay lập tức.

2. Kết nối máy tính xách tay với TV qua Wifi Direct

Xem thêm:

Wifi Direct là kiểu kết nối theo chuẩn Wifi cho phép các thiết bị kết nối với nhau mà không cần đến mạng internet hay bộ định tuyến không dây. Hệ thống kết nối này có nhiều tính năng tương tự như kết nối Bluetooth truyền thống nhưng tốc độ nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để có thể kết nối Wifi ngay lập tức, laptop và tivi của bạn phải có một số điều kiện sau:

Máy tính yêu cầu:

– CPU: Máy tính xách tay CPU có hỗ trợ Intel WIDI

– VGA: Từ Intel HD 3000 trở lên

– Thẻ Wifi: Sử dụng thẻ Wifi với 6205N thẻ trở lên tùy theo thiết bị, không phải cái gì cũng được khuyến khích.

– Máy tính xách tay cài Windows 7 trở lên và cài đặt phần mềm công cụ cập nhật Intel WIDI để cập nhật trình điều khiển mới nhất và phần mềm Intel WIDI hỗ trợ kết nối.

Hình ảnh yêu cầu: Wifi phải được hỗ trợ ngay lập tức. Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt => Mạng, nếu tivi của bạn có Wifi Direct thì sẽ hiển thị ở phần này.

Tiếp tục như sau:

+ Bước 1: (Trên TV) Nhấn vào nút Home, sau đó chọn [Cài đặt].

+ Chọn mạng → Wifi Direct → Bật

+ Chọn [Cài đặt Wifi Direct].

Chọn tên của TV hiển thị trên màn hình TV trên thiết bị Wifi Direct (ở đây trên máy tính xách tay)

+ Sử dụng máy tính xách tay để kết nối với TV

+ Bắt đầu gửi nội dung từ máy tính xách tay đến TV

3. Kết nối máy tính xách tay với TV qua Màn hình Wifi

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Ảnh 3

Wifi Display (hay còn gọi là Màn hình không dây) là một chuẩn kết nối không dây của Intel, cho phép kết nối laptop với tivi Widi.

Để kết nối wifi Display, máy tính xách tay của bạn phải có hệ điều hành Windows 7 và có chip CPU Intel Core i3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và có card Intel Wifi. Đồng thời, smart tivi sẽ kết nối mạng và kết nối với laptop từ mạng thông thường.

Đang làm:

+ Bước 1: Nhấn My Computer => Manage => Device Manager => Network Adapter. Kiểm tra máy tính có thông tin không dây Intel (tức là máy tính xách tay chạy thẻ Intel Wifi)

+ Bước 2: Thay đổi màn hình Wifi TV trên phần cài đặt TV

+ Bước 3: Mở màn hình Wifi trên laptop, sau đó chọn tivi bạn muốn kết nối

4. Kết nối máy tính xách tay với TV qua DLNA

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Ảnh 4

DLNA (hay Digital Living Network Alliance) cũng là một kết nối không dây cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và mạng giữa điện thoại và TV. Yêu cầu là các thiết bị này cần hỗ trợ DLNA và phải được kết nối với mạng Internet (hoặc sử dụng Wifi Direct).

Đang làm:

+ Bước 1: Mở Windows Media Player => Chọn nguồn => Chọn bật media để kích hoạt tính năng chia sẻ trên laptop

+ Bước 2: Chọn mục ảnh. Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn truyền, sau đó chọn Truyền trên thiết bị. Sau đó danh sách các TV có thể kết nối với máy tính sẽ hiện ra, sau đó chọn TV mà bạn muốn kết nối

+ Bước 3: Trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo kết nối laptop với tivi, bạn chọn Cho phép.

+ Bước 4: Hình ảnh đã chọn sẽ được truyền trực tiếp lên tivi.

5. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View của Samsung Smart TV

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Ảnh 5

Đối với smart tivi Samsung, chúng ta có thể kết nối laptop với tivi thông qua ứng dụng Samsung Smart View. Quy trình này chỉ áp dụng cho máy tính xách tay chạy Windows 7 trở lên.

Đang làm:

+ Bước 1: Tải phần mềm Samsung Smart View về máy tính xách tay của bạn qua đường dẫn này: http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

+ Bước 2: Khởi chạy Samsung Smart View trên máy tính. Trong hộp thoại, chọn Kết nối với TV để kết nối với TV. Sau đó chọn TV bạn muốn kết nối với máy tính.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào nút Thêm nội dung => Thêm tệp hoặc thêm thư mục để chọn nội dung muốn truyền lên tivi.

+ Bước 4: Bấm vào nội dung muốn chuyển rồi bấm Mở. Sau đó, chỉ cần đợi quá trình chuyển tệp hoàn tất với giao diện Samsung Smart View.

+ Bước 5: Nội dung trên laptop sẽ được chuyển sang tivi tương ứng

Cần lưu ý rằng, smart tivi Samsung cho phép kết nối nhiều tivi cùng lúc với máy, tuy nhiên để đảm bảo độ ổn định và chất lượng truyền dữ liệu thì nên kết nối 1 máy tính và 1 tivi cùng lúc.

Trên đây là 5 cách kết nối máy tính xách tay với TV Samsung, Sony, LG nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn phân phối nội dung (hình ảnh, video, trình chiếu, …) từ máy tính lên TV màn hình rộng với chất lượng hiển thị tốt hơn. Bạn muốn thành công trong việc gian lận máy tính xách tay của bạn!

Xem Thêm  Khắc phục lỗi ứng dụng Youtube ở tivi Samsung | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud