Ẩm Thực

5 Cách Nấu Chè Củ Năng Giòn Sần Sật, Ngọt Thanh, Mát Lạnh | Vbid.vn

Chè bột sắn Giòn, ngon và thanh mát là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Để dễ dàng truy cập, đừng bỏ qua hướng dẫn tại đây!

1. Cách nấu chè củ sen thanh mát

Vị sen thơm bùi kết hợp với củ sắn dây giòn sần sật sẽ tạo nên một món chè rất đẹp mắt. Mời các bạn cùng theo dõi công thức dưới đây.

1.1. Nguyên liệu làm chè bột sắn dây sen ngon

– 300 gram bột sắn

– 200 gam sen gỗ

– 500g đường (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị)

Cách nấu chè củ sen: Nguyên liệu

1.2. Cách nấu chè củ sen thanh mát

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

– Củ sắn các bạn rửa sạch, rửa sạch với nước. Cắt củ dền thành từng miếng. Cho bột sắn dây vào bát nước lạnh để bột có màu trắng đẹp.

– Ngó sen khô rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng, nếu dùng sen tươi có thể bỏ qua bước nấu.

Cách làm chè củ sen: chuẩn bị ban đầu

Bước 2: Nấu chè bột sắn

– Cho hạt sen vào nồi, nấu chín tới. Lưu ý, không nấu lâu vì ngó sen sẽ nát và bã chè, nếu sen chín thì tắt bếp ngay.

– Vớt ngó sen ra bát, cho đường phèn vào ướp, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm vào quả sen.

– Khi đường tan hết thì đổ tất cả hỗn hợp vào nồi nước hoa sen đang đun sôi trước, bật bếp, đun sôi trở lại rồi cho củ sắn dây vào nấu cùng.

– Khi ngó sen vừa chín tới thì tắt bếp ngay, nêm đường vừa ăn.

đến đây để ăn chè bột sắn hoa sen thành phẩm. Bạn đợi nguội bớt rồi cho vào cốc hoặc ly và thưởng thức ngay, thêm đá hoặc dừa nếu thích nhé!

Cách nấu chè củ sen: thành phẩm

2. Cách nấu chè từ rễ cây dứa dại

Sự hòa quyện hoàn hảo giữa bột sắn dây, lá dứa dẻo thơm, nước cốt dừa sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị. Tham khảo cách nấu ăn tại đây!

Xem Thêm  Gợi ý 8 thực đơn đãi tiệc sinh nhật tại nhà đơn giản dễ làm hấp dẫn | Vbid.vn

2.1. Nguyên liệu pha trà từ lá dứa

– 300 gram bột sắn

– 3 thìa tinh bột sắn

– 100 ml sữa

– 5 cuốn sách pandan

– 2 thìa nước ép lá dứa

Làm thế nào để làm cho rễ trà: Thành phần

– 5 gram mè xay nhuyễn

– 5 gam đậu phộng

– 2 thìa cà phê muối

– 150 gram đường phèn

– 1 thìa đường cát

2.2. Cách nấu chè lá dứa thơm béo ngậy.

Bước 1: sơ chế củ

– Củ niễng mua về, luộc chín, gọt vỏ đổ vào bát nước có pha 1 thìa cà phê muối. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa lại các loại củ bằng nước sạch rồi cắt hạt lựu.

Cách nấu chè củ năng: Công thức bột sắn dây nguyên bản

– Tiếp theo, bạn chia củ năng thành hai phần bằng nhau để làm phần trắng và phần xanh.

Bước 2: Sên khoai mì

– Cho 1 phần bột sắn dây vào chảo chống dính có chứa 1 thìa đường cát và thêm 2 thìa nước cạn. Khi nấu, bạn khuấy đều tay cho đến khi đường khô lại thì tắt bếp.

– Để tiếp tục nấu chè lá dứa, các loại rễ khác, bạn cũng cho vào chảo thêm 1 thìa đường cát, 2 thìa nước cốt lá dứa rồi sên trên lửa nhỏ. Khi nước cạn thì tắt bếp.

Bước 3: Thêm bột sắn dây

– Cho từng viên bột sắn dây đã sên vào bát, sau đó cho 2 thìa bột sắn dây đã được xay nhuyễn vào. Sau đó bạn cho bột sắn dây vào rây để loại bỏ bột.

Cách làm bột sắn dây pandan: Bột sắn dây

Bước 4: Luộc các loại củ

– Bạn đun sôi nước, khi nước sôi thì cho phần xanh bột sắn dây vào đun cùng. Khi thấy các loại củ nổi trên mặt nước thì vớt ra cho vào bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

– Sau đó bạn làm tương tự với phần lòng trắng.

Bước 5: Đun sôi bột sắn với nước cốt dừa

– Bắc một nồi nước khác lên bếp cho 400ml nước, 100g đường vào đun sôi. Trong khi nước đang cứng lại, cho 1 thìa bột sắn dây vào 1 lít nước lọc và khuấy đều cho đến khi tan hết.

-Cho đường phèn vào nồi đun chảy, cho 1/2 lượng nước bột sắn đã pha vào nồi. Tiếp theo, bạn đợi cho nồi nước sôi trở lại thì cho toàn bộ phần bột sắn đã luộc ở bước trên vào nấu thêm khoảng 5 phút.

Bước 6: Đun sôi nước cốt dừa

Cách làm chè củ năng: nước cốt dừa đun sôi

– Bạn cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cạn vào một chiếc nồi khác, trộn đều rồi đun với lửa vừa. Sau đó cho 50 gam đường phèn vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

Xem Thêm  Mực trứng là gì? Cách làm sạch mực trứng? Giá thành và nơi mua mực trứng | Vbid.vn

– Tiếp theo để nấu chè củ dứa, bạn cho 1/2 thìa muối và rửa sạch lá dứa.

– Cho 1/2 chén nước bột sắn còn lại vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt cho nước cốt dừa vào, nấu thêm 2-3 phút thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức cách nấu chè trôi nước. Để thưởng thức, bạn lấy chè bột sắn dây ra bát, thêm 1 thìa nước cốt dừa và rắc vừng rang lạc rang lên trên, dùng chung với gia đình và bạn bè.

Cách nấu chè củ dứa: thành phẩm

Xem thêm: Công thức cách nấu canh đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

3. Cách nấu chè long nhãn cùi nhãn.

Với vị ngọt thanh, giàu chất dinh dưỡng, chè từ bột sắn dây và long nhãn rất lý tưởng để dùng trong ngày hè. Vui lòng làm theo các bước sau đây.

3.1. Nguyên liệu nấu chè weda long nhãn

– 200 gram bột sắn dây

– 200 gam sen gỗ

– 100 gam chiều dài

– 300 gram đường phèn

Cách nấu chè long nhãn: Nguyên liệu

3.2. Cách nấu chè long nhãn

Bước 1: Bạn rửa sạch ngó sen rồi cho vào nồi hấp với 1 lít nước.

Bước 2: Để tiếp tục nấu món long nhãn, bạn hãy rửa sạch long nhãn và cắt thành từng miếng.

Bước 3: Khi ngó sen mềm, cho củ sắn dây và long nhãn vào đun cùng, đợi sôi lại thì cho đường phèn vào.

Bước 4: Sau đó vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 5 phút nữa cho sen thấm đường thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ chè ra bát, để chè nguội rồi thêm đá hoặc để riêng tủ lạnh Giữ bình tĩnh để bạn có thể tận hưởng nó.

Cách nấu chè bột sắn dây: thành phẩm

4. Cách nấu chè từ bột sắn dây và cốt dừa

Chè khoai mì giòn tan và thơm mùi dừa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đẹp mắt. Hãy theo dõi bên dưới cách làm nhé!

4.1. Nguyên liệu làm chè củ hủ dừa

– 500 g bột sắn dây

– 100 g bột sắn dây

– 1 củ dền

– 1 gói thạch cá

– 1 cốc nước cốt dừa

– 1 aki oyibo Siamese

– Lá dứa, đường

Cách nấu chè khoai mì với dừa: Nguyên liệu

4.2. Cách nấu chè củ năng dừa

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

– Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn.

– Củ cải gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc sạch phần còn lại qua rây, lấy một bát nước màu đỏ.

– Cho lá dứa vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, lọc để lấy nước cốt xanh mát.

Bước 2: Công thức nấu chè bột sắn dây

– Cho nước củ dền vào nồi, đun sôi đường rồi đổ 1/2 củ dền đã thái hạt lựu vào đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, để ra rổ cho ráo nước. Cho bột sắn dây vào bát, trộn chung với 1 – 2 thìa bột sắn dây để bột kết dính.

Xem Thêm  Dimsum là gì? Gợi ý một vài cách làm dimsum đơn giản tại nhà | Vbid.vn

– Cho lá dứa vào nồi, thêm đường, đun sôi rồi đổ nốt 1/2 số bột sắn còn lại vào, nấu đến khi có màu xanh thì vớt ra, cho nước vào. Đổ bột sắn dây ra bát trộn đều với bột năng ở trên.

– Cho củ đỏ vào nồi đun sôi, đến khi vỏ củ chuyển màu thì vớt ra 1 chén nước lạnh. Làm tương tự với bột sắn dây xanh.

Bước 3: Nấu chè bột sắn

– Đổ 300ml nước dừa vào nồi, đun sôi cùng chút đường rồi đổ từ từ 3g bột thạch vào nồi khuấy đều. Đổ thạch dừa đã đun chảy vào trái dừa, đợi thạch đông cứng lại.

– Đổ 200ml nước vào nồi, thêm đường, sau đó đổ từ từ 2g bột thạch và 10ml nước cốt dừa vào khuấy đều. Đổ thạch dừa đã đun chảy vào trái dừa, cho đầy ½ trái dừa.

– Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm đường vừa ăn, cho 1 thìa bột sắn dây vào đun chảy với 200ml nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, nấu đến khi mềm thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong món chè sữa dừa rồi. Để thưởng thức, bạn chỉ cần phết bột sắn dây lên trên thạch dừa, rưới nước cốt dừa lên trên.

Cách nấu chè khoai mì với dừa: thành phẩm

5. Cách nấu chè sen đỏ

Chè sen vừa ngọt vừa mặn rất tốt cho sức khỏe là một trong những mẹo giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Mời các bạn làm theo công thức bên dưới nhé!

5.1. Những thứ này phải được chuẩn bị

– 300 gram bột sắn

– 100 gam chiều dài

– 100 gram táo đỏ

– 50 gam đường phèn

– 1 miếng dứa

Cách nấu chè củ sen táo: Nguyên liệu

5.2. Cách làm hồng quả sen

Bước 1: Tiến hành sơ chế củ kiệu với long nhãn như cách sơ chế nguyên liệu như đã nói ở trên. Với táo đỏ, bạn cũng phải rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Bạn cho 1,5 lít nước cạn vào nồi rồi thêm một bó lá dứa đã rửa sạch và đường phèn vào.

Bước 3: Khi đường tan hết thì cho long nhãn vào nấu cùng.

Bước 4: Khi long nhãn nở, cho táo đỏ vào.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần bột sắn đã được khuyến nghị vào đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý không nên luộc quá lâu vì bột sắn dây vẫn giữ được độ đặc.

Bước 6: Bạn lấy chè củ sen táo đỏ ra bát đợi chè nguội bớt là được.

Cách nấu chè củ sen táo: thành phẩm

*** Lưu ý khi nấu chè từ trái sen

– Có thể dùng sen khô hoặc sen tươi, nhưng nên dùng sen tươi sẽ ngon hơn, vì sen tươi nấu chín nhanh hơn, ăn sen khô thơm ngon hơn.

– Chú ý không luộc sen quá chín vì nước bị đục. Không nên sử dụng bột sắn dây trong thời gian dài vì bột sắn dây sẽ mất đi hương vị và độ giòn tự nhiên.

Từ hướng dẫn thực phẩm chè bột sắn Buổi trưa ngon ngọt thế này, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud