Điện Thoại

5 cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn | Vbid.vn

Trong quá trình sử dụng điện thoại chắc hẳn sẽ có lúc bạn gặp phải những trường hợp không gửi được tin nhắn. Làm thế nào để giải quyết vấn đề trên?

1. Kiểm tra SIM và số dư tài khoản
Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đều cung cấp mức phí cố định cho từng loại dịch vụ (cuộc gọi, thư, v.v.), vì vậy hãy đảm bảo số dư tài khoản của bạn đầy đủ để gửi thư.
Nếu tháp di động hiển thị “x”, hãy tháo thẻ SIM và lắp lại. Nếu điện thoại vẫn không nhận tín hiệu, các nhà mạng cần liên hệ ngay với nhà mạng để được hỗ trợ đổi SIM mới.

Vùng phủ sóng điện thoại kém có thể gây ra các vấn đề với việc gửi và nhận tin nhắn. Ví dụ

2. Kích hoạt chế độ máy bay
Duy trì chế độ máy bay có thể giải quyết nhiều vấn đề về điện thoại và mạng.
Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và chọn tùy chọn chế độ máy bay. Lúc này, tất cả các kết nối trên điện thoại bao gồm WiFi, Bluetooth, VPN … sẽ bị vô hiệu hóa. Cuối cùng, người dùng nên đợi 30 giây rồi tắt chế độ máy bay.

Kích hoạt chế độ máy bay trong 30 giây và sau đó tắt nó đi. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Tắt ứng dụng (tin nhắn)
Giống như các ứng dụng Android khác, thông tin bị gián đoạn hoặc gián đoạn. Khi điều này xảy ra, chỉ cần đóng ứng dụng và mở nó để khôi phục chức năng của nó.
Đầu tiên, bạn vào Cài đặt – Ứng dụng – Quản lý ứng dụng – Thông tin – Lực lượng chấm dứt. Tiếp theo, người dùng sẽ phải chạm vào biểu tượng ứng dụng để mở lại.
Lưu ý, tên và vị trí của tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  Cách xem, kiểm tra cấu hình điện thoại Android: CPU, RAM, pin,... | Vbid.vn

Dừng nhắn tin và mở lại. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng (thông tin)
Để xóa bộ nhớ cache, hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn trên màn hình chính, sau đó chọn Thông tin ứng dụng. Tiếp theo, người dùng chỉ nên nhấn vào Clear cache (xóa bộ nhớ đệm) để xóa bộ nhớ ban đêm của ứng dụng (tin nhắn).

Xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu ứng dụng (thông tin). Ảnh: MINH HOÀNG

5. Kiểm tra khả năng gửi / nhận tin nhắn
Quyền gửi / nhận tin nhắn luôn được cấp theo mặc định cho ứng dụng nhắn tin được cài đặt trên điện thoại của bạn, tuy nhiên, nếu bạn cài đặt các ứng dụng khác, bạn phải cấp quyền cho ứng dụng đó theo cách thủ công.
Để thực hiện, bạn vào Cài đặt – Quyền riêng tư – Quyền – SMS (tin nhắn), chọn ứng dụng tương ứng và thiết lập cho phép.

Kiểm tra khả năng của ứng dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thử tất cả các câu trả lời được liệt kê ở trên, hãy kiểm tra xem số điện thoại của người nhận có chính xác không.
Nếu sử dụng nội dung media liên kết với nội dung (hình ảnh, video, phim …), hãy đảm bảo rằng dữ liệu điện thoại đã được bật.

Khoảng 24h

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud