Ti Vi

5 Lý do khiến tivi Samsung bị đen nửa màn hình và cách khắc phục | Vbid.vn

Bạn vô tình bị ngã TV Samsung có một nửa màn hình đen hoặc vị trí của nửa dưới màn hình TV bị tối. Nếu điều này xảy ra đột ngột, đừng quá lo lắng. Hãy thử kiểm tra và thử sửa nó tại đây!

1. Nguyên nhân tivi Samsung bị đen, nửa dưới màn hình bị tối.

Nguyên nhân TV Samsung Nếu bạn rơi vào bất kỳ trường hợp nào ở trên, có thể là do:

– Do tác dụng của vật liệu xung quanh

– Đối với thiết bị thu phát

– Đối với kết nối dây

– Chế độ tiết kiệm điện trên tivi làm tivi

– Do đặc điểm tác động của tivi Samsung

– Do nguồn video không sáng

– Do hỏng IC điều khiển

– Do ngắt mạch trong Panel

– không hoạt động của bảng biến tần hoặc đèn nền.

Và hơn hết là những điều có thể khiến tivi Samsung bị đen 1/2 màn hình.

TV Samsung có một nửa màn hình đen

=> xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung bị sọc dọc màn hình

Cách sửa tivi Samsung màn hình đen một nửa

Đây là cách sửa lỗi trên Ti vi của bạn, hãy làm điều đó!

Bước 1Kiểm tra các thiết bị gia dụng bên cạnh tivi có thể ảnh hưởng đến biểu tượng tivi như: điện thoại, bình nóng lạnh, lò vi sóng,… để ở chỗ khác.

Bước 2: Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử kiểm tra lại xem thiết bị nhận có bị lỗi không. 2

Xem Thêm  Những điều cần lưu để kết nối tay cầm chơi game với tivi hiệu quả nhất | Vbid.vn

Ăng-ten hoặc chảo thu của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng? Nếu vậy, vui lòng thay đổi kích thước chúng về trạng thái ban đầu để xem nội dung TV trên nửa màn hình đen có tốt hơn không.

sửa tivi Samsung màn hình đen nửa màn bước 2

Bước 3Vui lòng kiểm tra dây nịt. Có rất nhiều loại dây kết nối với tivi như: dây cáp và cổng AV, HDIM… Khi sử dụng không thể tránh khỏi việc các dây kết nối bị lỏng, đứt, gãy… điều này cũng có thể khiến tivi Samsung bị hư . một nửa màn hình đen.

Vui lòng thay thế dây nịt nếu nó bị lỏng và thay chúng bằng cái mới nếu chúng bị hỏng hoặc bị hỏng!

sửa tivi Samsung màn hình đen một nửa bước 3

Lúc này, nếu phần dưới màn hình tivi Samsung bị tối mà vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy kiểm tra lại phần cài đặt của tivi.

Nguyên nhân

Làm thế nào để khắc phục

– Chế độ tiết kiệm điện trên tivi làm tivi

– Hầu hết các tivi hiện nay đều có chế độ tiết kiệm điện, đặc điểm của tính năng này là bạn chọn càng tiết kiệm điện thì màn hình càng tối. Bên trong mức bảo mật tối đa sẽ rất tối, khó nhìn thấy gì và thường chỉ khi bạn muốn chơi mà không thấy ảnh chẳng hạn.

– Nếu bạn thấy màn hình TV quá tối, hãy thử vào cài đặt lưu trữ ánh sáng của TV, kiểm tra xem bạn đã thực hiện cài đặt này chưa. Nếu có, hãy tắt nó đi để màn hình sáng, hoặc nếu muốn tiết kiệm năng lượng thì bạn nên để ở mức bảo mật thấp nhất.

– Do đặc điểm tác động của tivi Samsung

– Hầu hết các TV hiện nay đều có cảm biến điều chỉnh màn hình của TV tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

– Như vậy muốn tivi luôn để màn hình tivi ở độ phân giải mong muốn bạn có thể vào phần cài đặt tivi> ở phần nguồn bạn xem có cảm ứng ánh sáng không (tùy từng tivi mà có) . thay đổi tên của nó cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến sinh thái …) và tắt chế độ này.

– Do nguồn video không sáng

– Nếu tivi bị tối, bạn có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn (xem qua USB, kết nối laptop, xem tivi, xem phim trực tuyến trên YouTube, FPT Play …). Nếu video nóng và tối ngay cả khi bạn không cài đặt gì, điều đó có nghĩa là TV bị tối do vùng đầu vào video của bạn tối.

– Hoặc nếu bạn đang xem USB TV, TV kỹ thuật số … hãy thử càng nhiều kênh càng tốt xem có kênh nào bị tối không, có kênh sáng không. Sau đó bạn gọi điện đến tổng đài tivi, nhờ hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp tín hiệu… để khắc phục tình trạng kênh tối.

Xem Thêm  Mua Tivi Samsung 42 inch 43 inch 45 inch | Vbid.vn

Cuối cùng, nếu bạn đã chọn tất cả các tùy chọn trên trên màn hình TV tối hơn, thì khả năng cao là TV gặp sự cố màn hình này:

sửa tivi samsung bị đen nửa màn hình

1. Do IC Driver điều khiển trục dọc và trục ngang bị đứt, gãy, biểu tượng trên panel màn hình sai, dẫn đến tivi bị đen và mất 1/2 bề ​​mặt phía dưới màn hình, bên trái và đúng.

2. Do ngắt mạch trong Panel

3. Trên TV LCD, cây biến tần hoặc bộ ghép đèn nền điều khiển các mức ánh sáng phía sau hình ảnh. Nhược điểm của 2 thành phần này là đèn nền sẽ tắt và cạnh màn hình khiến tivi bị đen nửa màn hình.

Vì những điều trên, bạn nên gọi một đội hỗ trợ được cấp phép, có chuyên môn để có thể hỗ trợ bạn đúng cách, đừng tự ý sửa chữa có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn!

Từ những thông tin được đưa ra ở trên, tôi hy vọng bạn có thể khắc phục tình trạng tivi samsung nửa màn hình đenTivi Samsung bị tối nửa dưới màn hình.

Siêu thị điện máy HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud