Ti Vi

7 cách kết nối iPad với tivi nhanh, đơn giản và hiệu quả | Vbid.vn


Nhiều người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn muốn thưởng thức các nội dung giải trí trên màn hình lớn như TV. Vì vậy Điện Máy Xanh sẽ chỉ ngay cho bạn 7 cách kết nối iPad và tivi nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả trong bài viết này nhé!

Đầu tiên Sử dụng kết nối AirPlay và Apple TV

AirPlay là một hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với TV qua Internet mà không cần dây cáp. Tuy nhiên, để sử dụng loại kết nối này, bạn cần hỗ trợ thiết bị Apple TV.

Cách kết nối iPad bằng AirPlay qua Apple TV bằng cách sử dụng như sau:

 • Đầu tiên, bạn kết nối cáp HDMI giữa TV và thiết bị Apple TV.
 • Tiếp theo, bạn kích hoạt dịch vụ AirPlay trên TV bằng cách: nhấn nút Nguồn (hoặc các nút Lối vào) trên TV> Chọn HDMI > Đăng nhập Thiết lập cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Kết nối TV với cùng một mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong Cài đặt chung, bạn bật AirPlay để tạo kết nối với iPad.
Xem Thêm  Smart Tivi LG 32 inch 32LM575BPTC ThinQ AI | Vbid.vn

Sử dụng kết nối AirPlay và Apple TV

Tham khảo một số mẫu Apple TV Box và Điện máy XANH:

2 Sử dụng ứng dụng iPad cho bất kỳ TV nào từ App Store

Quan trọng nhất, Smart TV hoặc TV mới nhất cho phép người dùng sử dụng iPad để quản lý TV của họ thông qua ứng dụng thích hợp. Ví dụ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Samsung Smartview (cho Samsung TV), ứng dụng TCL MagiConnect (cho TCL TV), ứng dụng LG TV Remote (cho LG TV), … trong App Store.

Cách kết nối và quản lý iPad thông qua một ứng dụng như sau:

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng điều khiển TV xuống iPad của bạn. Sau đó, trên iPad, bạn tiến hành mở và làm theo hướng dẫn của ứng dụng trên tivi nhà mình để kết nối và quản lý tivi.

Ví dụ, đối với TV Samsung (được điều khiển bởi Samsung Smartview), bạn đi Thiết lập cài đặt > Chọn Nlele thông minh > Chọn Kết nối TV. Trong thời gian này, iPad sẽ phát hiện và hiển thị tên TV của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào TV bạn muốn kết nối và tiếp tục Nhập mã pin trên iPad dựa trên mã pin hiển thị trên TV. Thực hiện nó!

Sử dụng ứng dụng iPad cho bất kỳ TV nào từ App Store

3 Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng cáp HDMI để kết nối iPad với TV là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Cáp HDMI tiêu chuẩn giúp hiển thị nội dung lên đến độ phân giải HD 720p hoặc HD1080p với độ phân giải cao. Đồng thời, phương thức liên kết này giúp bạn sạc iPad một cách hiệu quả.

Xem Thêm  10 Cách Kết Nối Điện Thoại iPhone, Android Với Tivi Đơn Giản Nhất | Vbid.vn

Cách kết nối iPad và TV với cáp HDMI rất đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng cáp HDMI để kết nối cáp HDMI với TV và đầu chuyển Digital AV, cáp còn lại kết nối với thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấp vào nút Nguồn (hoặc Lối vào) trên điều khiển TV, sau đó chọn HDMI trên màn hình để tạo kết nối với iPad.

Sử dụng cáp HDMI

Tham khảo một số loại cáp HDMI:

4 Sử dụng trình kết nối tương tự

Bạn có thể kết nối iPad với TV thông qua Đầu nối Analog, vì vậy sử dụng cáp composite / Component hoặc cáp VGA. Tuy nhiên, kết nối Analog hỗ trợ video độ phân giải khoảng 480p nên ngày nay không được sử dụng, và hệ thống này chỉ hoạt động trên các TV đời cũ không có cổng HDMI. .

Cách kết nối iPad với tivi qua kết nối Analog cũng rất đơn giản:

 • Đầu tiên, kết nối một đầu của cáp với cổng iPad, đầu còn lại với cổng tương thích với TV (giống như đầu cáp VGA, kết nối nó với cổng VGA trên TV).
 • Sau đó, bạn tiếp tục nhấn nút Nguồn (hoặc Lối vào) và điều khiển từ xa, nhấn chọn cổng VGA trên màn hình TV để tạo kết nối.

Sử dụng trình kết nối tương tự

5 Sử dụng chuỗi tổng hợp / hỗn hợp

Đối với TV không hỗ trợ kết nối HDMI, hãy sử dụng cáp tổng hợp (hoặc cáp phần cứng) để kết nối iPad với TV.

Tuy nhiên, việc sử dụng kết nối USB này sẽ không hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring trên iPad mà chỉ tương thích với các ứng dụng tiên đoán (như YouTube và Netflix), và chỉ hỗ trợ độ phân giải. độ phân giải video khoảng 720p.

Xem Thêm  Top 3 tivi 42 inch giá rẻ | Vbid.vn

Ngoài ra, cáp composite không có đầu nối nguồn thường được sử dụng trên iPad ngày nay, vì vậy bạn sẽ cần một dây nguồn 30 chân tương thích.

Sử dụng chuỗi tổng hợp / hỗn hợp

6 Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể nhanh chóng kết nối iPad với TV thông qua bộ chuyển đổi VGA của Apple, hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring.

Tuy nhiên, nhược điểm của liên kết này là không hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Do đó, bạn cần sử dụng loa ngoài để kết nối iPad với jack cắm, hoặc nghe qua loa tích hợp trên iPad.

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

7 Kết nối iPad với TV bằng ứng dụng YouTube

Hầu hết các TV thông minh hiện đại đều có ứng dụng YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí trên YouTube và TV từ xa, bạn cũng có thể thực hiện việc này trên iPad (hoặc điện thoại) qua Wi-Fi.

Cách kết nối iPad với TV qua YouTube đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, mở video YouTube trên iPad của bạn và nhấp vào biểu tượng liên kết bốn liên kết ở góc trên bên phải của video được gọi hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (nút nâng trong ứng dụng). Trong thời gian này, iPad sẽ sử dụng TV của bạn để tìm kiếm.
 • Cuối cùng, bạn bấm vào tivi muốn kết nối.

Ghi chú: Hệ thống này chỉ sử dụng trên Smart TV, còn đối với các dòng TV đời cũ sẽ không sử dụng được hệ thống kết nối này.

Kết nối iPad với TV bằng ứng dụng YouTube

số 8 Những lưu ý khi kết nối iPad với TV

Trong quá trình kết nối iPad với tivi, bạn nên biết một số từ sau:

 • Xem một cổng TV tương thích và các thiết bị tương thích. Ngoài ra, hệ điều hành của tivi cũng ảnh hưởng đến kết nối với iPad.
 • Hãy chỉ ra cẩn thận các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị bạn đang sử dụng như Apple TV, TV và iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Chọn và cài đặt ứng dụng TV thích hợp từ nhà sản xuất.
 • Kết nối mạng ổn định trong quá trình kết nối.

Những lưu ý khi kết nối iPad với TV

Tham khảo nhiều dòng tivi hỗ trợ điều khiển từ smartphone, iPad đang bán tại Điện máy XANH:

Vậy là Điện máy XANH đã ngừng hỗ trợ bạn 7 cách kết nối iPad và tivi nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn khai thác tối đa chiếc TV của mình.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud