USB

7 công dụng bất ngờ của USB có thể bạn chưa biết | Vbid.vn


USB (hoặc ổ USB, ổ đĩa, ổ đĩa flash) là thiết bị di động được sử dụng cho cơ sở dữ liệu và truyền nhanh giữa các máy tính cá nhân. Tuy nhiên, công dụng của nó còn vượt xa hơn thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được 7 công dụng bất ngờ của USB có thể bạn chưa biết?

Đầu tiênKhóa / mở khóa máy tính bằng ổ USB

Bạn muốn khóa và mở khóa máy tính của mình bằng phím vật lý. Trên thiết bị Một loài ăn thịt Miễn phí, bạn có thể làm điều này hoàn toàn.

Predator biến USB thành thiết bị quản lý không gian, chìa khóa cho máy tính của bạn. Khi máy tính không được sử dụng, hãy rút cáp USB và máy tính của bạn sẽ khóa. Khi muốn sử dụng chỉ cần đưa vào máy tính là nó sẽ mở ra.

Xem Thêm  USB Nano Bluetooth 4.0 TP-LINK UB400 | Vbid.vn

Khóa / mở khóa máy tính bằng ổ USB

Cũng giống như sử dụng dịch vụ khóa trên Windows nhưng bạn không cần nhập mật khẩu khi muốn sử dụng lại.

Khi không rút USB ra, cửa sổ đang mở sẽ rơi xuống, màn hình của bạn sẽ chuyển sang màu đen, khi bạn nhấn vào lại và trình duyệt của bạn sẽ quay trở lại.

Tải xuống: PREDATOR dành cho Windows

2 Chạy ứng dụng di động

Khi muốn sử dụng phần mềm trên máy tính, bạn phải cài đặt nó, nhưng sử dụng ứng dụng di động (Phần mềm được cài đặt để sử dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt), bạn có thể giảm bớt chức năng này.

Bạn có thể nhanh chóng ghi lại các trò chơi và trò chơi có thể di chuyển trên thẻ USB, sau đó thực hiện trên bất kỳ thiết bị tương thích nào. Tất cả các trình duyệt, ứng dụng email, ứng dụng nhắn tin và trò chơi đều có thể xuất phát từ USB.

Đây cũng là một giải pháp hữu ích nếu bạn thường sử dụng một số ứng dụng trên các máy tính khác nhau.

3 Cải thiện hiệu suất Windows

Nếu ổ cứng máy tính của bạn có dấu hiệu chạy chậm. Săn sang khởi động có thể giúp làm cho mọi thứ nhanh hơn. Khi ReadyBoost được kích hoạt cho các ổ đĩa, nó sẽ hoạt động như một bộ nhớ cache của ổ cứng, lưu trữ các tệp thường được sử dụng. Nếu nó đọc nhanh hơn qua USB thay vì ổ cứng của bạn, Windows sẽ đọc bộ nhớ cache của ổ đĩa flash thay thế.

Xem Thêm  Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus | Vbid.vn

Sử dụng ReadyBoost để cải thiện hiệu suất

Bạn sẽ không thấy hiệu suất tăng lên nếu bạn sử dụng ổ đĩa 7200+ RPM. Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa trạng thái cứng, Windows sẽ không cho phép bạn sử dụng ReadyBoost vì bộ nhớ đệm chậm hơn SSD.

Để bật ReadyBoost, nhấp chuột phải vào USB trong Windows Explorerlựa chọn Tính chất sau đó sử dụng tùy chọn trên tab ReadyBoost.

Windows sẽ chỉ cho phép bật ReadyBoost nếu USB của bạn nhanh, vì vậy bạn có thể thấy một số tùy chọn được cài đặt sẵn này cho một số thiết bị nhất định. ReadyBoost cũng yêu cầu ổ đĩa flash nhỏ hơn 256 MB không gian trống.

4 Khôi phục dữ liệu flash USB

Nếu đang sử dụng USB cho nhiều mục đích, bạn nên sao lưu nội dung. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng Hình ảnh Win32.

Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager

Mặc dù Win32 Disk Imager thường được sử dụng để ghi hình ảnh đĩa khởi động vào ổ đĩa flash, nó cũng có thể sao lưu.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần Cài đặt và chạy ứng dụng, bật USB và chọn bộ nhớ, đặt tên cho nó. Tệp hình ảnh. Nhấp chuột Đọc để sao lưu nội dung đĩa. Khi bạn muốn khôi phục hình ảnh đĩa, hãy duyệt đến hình ảnh và nhấp vào nó Dee.

5Lưu các tài liệu quan trọng

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì sẽ rất tiện lợi khi lưu trữ điện tử các giấy tờ quan trọng như visa, xác nhận, thậm chí là hộ chiếu vào một chiếc USB nhỏ gọn và mang theo bên mình nếu và trường học. trình báo với cơ quan chức năng.

Xem Thêm  USB 3.0 là gì? So sánh USB 3.0 và USB 2.0 có gì khác biệt? | Vbid.vn

6 Cài đặt hệ điều hành

Quá trình xóa ổ đĩa CD đã được thực hiện bởi nhiều máy tính (bao gồm cả máy tính hoặc máy tính xách tay). Điều này giúp người dùng dễ dàng tải xuống trực tuyến và tạo USB boot để cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào trên máy tính của họ.

7Hệ điều hành trực tuyến luôn an toàn khi trực tuyến bằng cách sử dụng một vòng quay

Tìm kiếm một hệ thống hoạt động có thể chạy cáp USB ngay lập tức để giữ bí mật các hoạt động internet của bạn? Giải pháp cho vấn đề này là đuôi.

Không giống như các hệ điều hành tiêu chuẩn, có thể lưu trữ quyền riêng tư và ẩn danh vì nó không lưu giữ bất kỳ hồ sơ nào. Trong khi đó, phần mềm này mã hóa các tệp, email và tin nhắn tức thì của bạn và sau đó truyền dữ liệu internet qua Tor.

Hệ thống làm việc đuôi trực tiếp

Mỗi khi sử dụng cổng USB, nó sẽ bắt đầu một phiên mới mà không có bất kỳ dữ liệu nào. Điều này thúc đẩy quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn.

Tải xuống: Hệ điều hành trực tiếp

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud