Ti Vi

9 cách kết nối điện thoại Android với tivi LG đơn giản, hiệu quả nhất | Vbid.vn


Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn kết nối điện thoại Android với tivi LG để có thể thưởng thức trọn vẹn, xem phim, nghe nhạc,… trên màn hình lớn của tivi!

Đầu tiênMHL

MHL là liên kết tiêu chuẩn để truyền âm thanh và video từ dữ liệu sang màn hình bên ngoài. Không những vậy, trong quá trình kết nối MHL còn sạc điện thoại của chúng ta.

Tham gia MHL

Tham gia MHL

Để sử dụng liên kết này, bạn cần:

  • Động cơ MHL
  • Điện thoại hỗ trợ MHL
  • TV có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Cổng HDMI có thể được kết nối, nhưng khả năng hỗ trợ không cao bằng HDMI (hỗ trợ MHL)

2Sử dụng ứng dụng LG TV Remote

Điều khiển từ xa LG TV là một ứng dụng để quản lý các mẫu TV thông minh LG được phát hành vào năm 2012 trở về sau, bao gồm hệ điều hành NetCast và WebOS.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 65 inch 65TU7000 Crystal UHD mới 2020 giá rẻ nhất | Vbid.vn

Ngoài các chức năng điều khiển cơ bản như bấm chuột, nhập liệu, chọn ảnh, nhạc, video trên tivi,… ứng dụng này liệt kê các ứng dụng trên tivi để chọn ứng dụng mở.

Quản lý TV bằng ứng dụng LG TV Remote

Quản lý TV bằng ứng dụng LG TV Remote

;

3Sử dụng ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus được phát hành sau LG TV Remote và có thể được sử dụng với LG Smart TV bắt đầu từ năm 2014 cũng như sử dụng hệ điều hành WebOS.

Không chỉ hỗ trợ các chức năng cơ bản để quản lý TV, ứng dụng này còn Cho phép chia sẻ hình ảnh, nhạc, video trên TVđề xuất các ứng dụng hấp dẫn, thông tin thời tiết cập nhật (với các mẫu SmartOS WebOS phát hành năm 2016 trở về sau).

Quản lý TV bằng ứng dụng LG TV Plus

Quản lý TV bằng ứng dụng LG TV Plus

;

4Chuyển ảnh, nhạc, video từ DLNA

DLNA cho phép các thiết bị truyền dữ liệu giữa nhau. Để sử dụng kết nối này, tất cả các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với một mạng wifi. Hiện tại, hầu hết các điện thoại Android đều có kết nối này.

Kết nối DLNA

Kết nối DLNA

5Trình bảo vệ màn hình trên Miracast (bị nghi ngờ)

Tính năng hiển thị màn hình cho phép bạn tạo nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn tivi bằng cách kết nối mạng wifi.

Lấy hình ảnh từ Miracast (Phản chiếu màn hình)

Lấy hình ảnh từ Miracast (Phản chiếu màn hình)

Cách kiểm tra xem điện thoại hoặc TV của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không:

  • Trên điện thoại: Tính năng này thường có sẵn trong cài đặt kết nối và thường được gọi là Screen Mirroring, Miracast, screen mirroring, mirroring, …..
  • Trên TV: Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa (đối với LG WebOS Smart TV), nút Cài đặt -> Biểu tượng mạng (đối với LG NetCast Smart TV) hoặc nút Home (đối với Smart TV LG 2016), nếu có. Miracast hoặc Screen Share, TV của bạn hỗ trợ phản chiếu màn hình.
Xem Thêm  AirPlay 2 trên tivi là gì? Những tivi nào hỗ trợ AirPlay 2? | Vbid.vn

;

6Hiển thị màn hình bằng WiDi (Hiển thị không dây)

Với WiDi tích hợp, TV LG sẽ có thể kết nối không dây với điện thoại Android do WiDi cung cấp.

Ngoài ra, WiDi tương thích với Miracast, vì vậy nếu điện thoại của bạn đã cài đặt Miracast, nó cũng có thể kết nối với TV hỗ trợ WiDi.

Xem màn hình bằng WiDi

Xem màn hình bằng WiDi

7Kết nối qua Wi-Fi Direct

Với Wi-Fi Direct, TV tự cung cấp Wi-Fi để điện thoại có thể kết nối với TV. Lưu ý rằng Wi-Fi Direct cung cấp kết nối giữa các thiết bị, không giống như Wi-Fi thông thường, vì vậy bạn không thể xem phim, nghe nhạc, v.v.

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Chính vì lẽ đó, khi không có internet, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng hiển thị màn hình điện thoại lên tivi hoặc dùng điện thoại để điều khiển tivi thông qua kết nối Wi-Fi Direct này.

số 8Màn hình YouTube từ điện thoại đến TV (chỉ dành cho TV có YouTube)

Khi điện thoại của bạn được kết nối với TV và mạng wifi, bạn có thể truyền video YouTube từ điện thoại sang TV bằng cách nhấp vào liên kết trên màn hình.

Chia sẻ qua YouTube

9Sử dụng cổng hồng ngoại

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều có cổng hồng ngoại, cho phép bạn quản lý tivi tốt hơn bằng các chức năng như đổi kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số, v.v.

Bạn có thể kiểm tra chi tiết điện thoại trên website dienmayxanh.com. Nếu ở các miền kết nối khác, bạn sẽ thấy chữ Infrared, nghĩa là điện thoại của bạn có cổng hồng ngoại.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 50 inch 50UP7500PTC chính hãng, giá rẻ | Vbid.vn

Ứng dụng có sẵn trên điện thoại LG

Ứng dụng có sẵn trên điện thoại LG

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn đã giới thiệu các tính năng điều khiển như Quick Remote, Remote, Smart Control,… thì điện thoại của bạn cũng có cổng hồng ngoại.

;

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại Android với tivi LG. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy comment ở phần bình luận bên dưới để được giải đáp ngay nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud