Apple

Apple TV là gì? Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên Apple TV chi tiết | Vbid.vn


Apple TV là một sản phẩm phản ánh tham vọng của Apple trong lĩnh vực kinh doanh TV tốc độ cao đang trở thành một thứ gì đó mới mẻ ngày nay. Vậy những thiết bị Apple TV và những tính năng mà Apple TV mang lại cho người dùng là gì? Học cách sử dụng ứng dụng Apple TV trên Điện Máy Xanh!

Đầu tiênTất cả về Apple TV

Apple TV là gì? Mẫu Apple TV

Apple TV là cái này trình phát phương tiện trực tuyến Được sản xuất bởi Apple, có những điểm tương đồng với Android TV box. Apple TV sẽ lấy dữ liệu từ kho nội dung của Apple và các nhà phát hành khác như nhạc, phim, game, … và hiển thị lên các thiết bị hiển thị như tivi, màn hình máy tính của người dùng thông qua cổng HDMI.

Apple TV

Cho đến nay, nó đã được 6 mẫu Apple TV được trích xuất, bao gồm:

 • Thế hệ đầu tiên: Sản phẩm Apple TV đầu tiên được phát hành vào ngày 9 tháng 1 năm 2007 với tiêu đề “iTV“Sau một bản cập nhật phần mềm tiếp theo, công ty đã gỡ bỏ iTV khỏi iTunes để khách hàng có thể phát trực tiếp và mua các chương trình truyền hình và phim trên iTunes trực tiếp trên thiết bị.

iTV

 • Thế hệ thứ hai: Nó tốt Apple phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2010. Tính năng nổi bật nhất của phiên bản này là tùy chọn cho phép các ứng dụng khácbao gồm Netflix, cho phép khách hàng phát trực tuyến các chương trình truyền hình và phim từ các nguồn khác ngoài iTunes.

Apple TV thế hệ thứ hai

 • Thế hệ thứ ba: Apple phát hành nó vào ngày 16 tháng 3 năm 2012. Về thiết kế, thế hệ này tương tự như thế hệ thứ hai, và được chuẩn bị bởi tốc độ bộ xử lýn (bộ xử lý lõi đơn A5) và hỗ trợ video 1080p.

Apple TV thế hệ thứ ba

 • Thế hệ thứ tư (hoặc phiên bản HD): Nó tốt Apple đã công bố vào ngày 9 tháng 9 năm 2015, rằng các bản nâng cấp có sẵn Cửa hàng ứng dụng Cho phép tải xuống các ứng dụng khác cho video, âm thanh, trò chơi và nội dung khác và Siri được cài đặt trong đó để so sánh và tìm kiếm.
Xem Thêm  Rất nhiều tính năng mới | Vbid.vn

Apple TV thế hệ thứ ba

 • Phiên bản 4K của thế hệ đầu tiên: Apple công bố vào ngày 22 tháng 9 năm 2017, tên mới là Apple TV 4K, hỗ trợ sản xuất 2160pHDR10, Dolby Vision và bộ xử lý đi kèm Apple A10X Fusion rất nhanh. Hỗ trợ Dolby Atmos được thêm vào tvOS 12.

Apple TV thế hệ thứ 5

 • Định dạng 4K thứ hai: Apple công bố vào ngày 20 tháng 4 năm 2021. Apple đã nâng cấp model này lên chip A12 Bionic, hỗ trợ công nghệ HDR tiên tiến, cổng HDMI 2.1 và hỗ trợ ARC, eARC và Wi-Fi 6 tiêu chuẩn.

Apple nâng cấp model này lên chip A12 Bionic, hỗ trợ công nghệ HDR cao hơn, cổng HDMI 2.1 và hỗ trợ ARC, eARC và Wi-Fi 6 tiêu chuẩn.

Apple TV 4K 64GB MXH02 thực hiện một công việc tuyệt vời cho chip Apple A12 Bionic

Apple TV có thể làm gì?

 • Xem video trao giải

Ngoài các tùy chọn video kỹ thuật số mà Apple có, thiết bị còn hỗ trợ nhiều nhà cung cấp giải trí khác: Netflix, Amazon Video, Hulu, HBO GO / HBO NOW, WatchESPN, PBS, YouTube, v.v.

Nếu bạn mua Apple TV mới, bạn sẽ nhận được một năm Apple TV + miễn phí, dịch vụ khuyến mãi của Apple bắt đầu vào năm 2019. Sau khi phát biểu miễn phí, giá chuyển đổi sẽ ở đó. 4,99 USD / tháng.

Xem video trao giải

Apple TV 4K 64GB MXH02 có kho ứng dụng vô cùng phong phú

 • Nghe nhạc trực tuyến

Apple TV hỗ trợ Apple Music và có các ứng dụng Pandora được cài đặt trong đó. Đối với các dịch vụ âm nhạc phổ biến khác như Spotify và Sirius XM, bạn sẽ muốn sử dụng tính năng AirPlay.

Kho ứng dụng Apple TV cung cấp rất nhiều trò chơi thú vị và cổ điển mà bạn có thể tải về thiết bị của mình.

 • Sử dụng ứng dụng khác

Giống như trò chơi, App Store có nhiều loại ứng dụng khác: quảng cáo, phân phối ảnh, máy chủ quảng cáo, mua sắm, thời tiết.

Xem các ứng dụng khác

Từ thiết bị Mac hoặc iOS có AirPlay, bạn có thể sử dụng Apple TV để gửi nội dung âm thanh và video tới TV của mình.

 • Phản chiếu màn hình thiết bị iOS của bạn

Tính năng AirPlay cho phép bạn tạo màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng của riêng mình trên TV. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn xem bất kỳ nội dung nào không có trên thiết bị của bạn trên tivi.

Ví dụ: Có thể bạn muốn nhận email trên màn hình lớn hoặc duyệt một số trang web hoặc cuộn qua tài khoản Instagram hoặc chơi Pokémon GO, bất cứ điều gì bạn làm với thiết bị sẽ xuất hiện trên TV của bạn.

 • Quản lý thiết bị nhà thông minh của bạn với Apple TV

Nếu nhà bạn có bất kỳ thiết bị thông minh nào hoạt động với HomeKit. Bạn không sử dụng Apple TV của mình làm bàn phím cho các thiết bị đó, nhưng bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa Siri để dễ dàng quản lý toàn bộ ngôi nhà của mình.

Xem Thêm  Apple Watch Fake Series 4, phiên bản giá hơn 1 triệu | Vbid.vn

Cách điều khiển Apple TV

Khi mua Apple TV, bạn cũng sẽ có một điều khiển từ xa hồng ngoại đi kèm để quản lý. Apple TV Remote nhỏ, nhẹ với các nút bấm cơ bản nhưng nó vẫn đầy đủ các tính năng.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng từ xa được cài đặt trên thiết bị iOS. Sử dụng điều khiển từ xa cho phép người dùng nhanh chóng đồng bộ hóa, đăng nhập và truy xuất tin nhắn tức thì từ bàn phím ảo.

Cách điều khiển Apple TV

Mua Apple TV ở đâu?

Giờ đây, bạn có thể mua Apple TV thật trên Điện máy XANH bằng cách mua hàng trực tuyến hoặc đến cửa hàng Điện máy XANH gần nhất trên tất cả các quốc gia (tìm kiếm cửa hàng Tại đây).

Mua Apple TV ở đâu

2Tính năng nổi bật của Apple TV

Đối với thế hệ Apple TV mới hiện nay, người dùng có thể biến TV của bạn thành một ứng dụng Smart TV và nhiều ứng dụng có thể được cài đặt trong cửa hàng tốc độ cao. Apple TV sẽ mang đến những chương trình phim, game, ca nhạc chất lượng cao cũng như trải nghiệm giải trí thú vị cho người dùng.

Apple TV có thiết kế chắc chắn, kết nối nhanh chóng cho trải nghiệm giải trí thú vị

 • Kết nối không khí

Là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple, Apple TV có thể kết nối nhanh chóng và dễ dàng với các thiết bị khác của Apple mà không cần đến dây dẫn. Người dùng có thể dễ dàng tương tác với Apple TV và các nội dung TV từ iPhone, iPad, … nhờ tính năng AirPlay.

Apple TV được trang bị nhiều giao diện khác nhau và là mẫu mới nhất tại thời điểm phát hành Apple TV. Với cổng HDMI, kết nối Bluetooth và Wi-Fi chuẩn mới, trải nghiệm giải trí nhờ Apple TV rất mượt mà và nhanh chóng.

Giao tiếp mạnh mẽ và kết nối không dây

Kết nối và giao tiếp không dây Apple TV 4K 64GB MXH02

3Hướng dẫn cài đặt Apple TV

Bước 1: Bạn đặt một đầu của cáp HDMI vào cổng HDMI ở mặt sau của Apple TV và cổng HDMI trên TV.

Bạn đặt một đầu của cáp HDMI vào cổng HDMI ở mặt sau của Apple TV và cổng HDMI trên TV.

Bước 2: Nếu bạn đang sử dụng mạng có dây, bạn kết nối Apple TV với modem / bộ định tuyến bằng cổng LAN phía sau Apple TV.

Nếu đang sử dụng Wi-Fi, bạn có thể bỏ qua bước này.

Kết nối dây LAN với cổng RJ45

Bước 3: Bạn bật dây nguồn trên cổng Apple TV rồi bật lên.

Kết nối dây nguồn với Apple TV

Bước 4: Bật TV và chọn kênh bằng cổng HDMI được kết nối với Apple TV.

Bật TV và xem

4Cách sử dụng Apple TV mới nhất

Cài đặt ứng dụng tự động

Khi bạn tải xuống một ứng dụng mới cho iPhone, nó cũng sẽ được cài đặt trên iPad. Nếu bạn muốn điều tương tự trên Apple TV của mình, hãy chuyển đến màn hình chính của Apple TV Cài đặt> Ứng dụng> Tự động cài đặt ứng dụng và thay đổi nó thành Bật. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy bật và tắt lại.

Xem Thêm  Apple iPad Pro 10.5 Wi-Fi 256 GB Chính hãng, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | Vbid.vn

Cài đặt> Ứng dụng> Cài đặt ứng dụng tự động và sau đó thay đổi nó thành Bật” style=”width: 730px; height: 411px;” title=”Cài đặt> Ứng dụng> Cài đặt ứng dụng tự động và sau đó thay đổi nó thành Bật” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/11/1231108/apple-tv-la-gi-tinh-nang-gia-ban-va-nhung-dieu-can-22.jpg”/></p>
<h4><span id=Quản lý Apple TV

Bạn có hai tùy chọn để quản lý Apple TV của mình bao gồm:

 • Siri từ xa: Điều khiển từ xa được bao gồm khi bạn mua Apple TV. Bạn có thể đồng bộ hóa với Siri từ xa để ra lệnh bằng giọng nói.
 • Ứng dụng iOS: Bạn có thể tải ứng dụng Apple TV Remote và cài đặt trên iPhone, iPad để thay thế.

IPhone cũng có thể được sử dụng trên Apple TV

Cách xóa nhanh

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Quản lý bộ nhớ. Tại đây Apple TV sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt với kích thước từ lớn đến nhỏ. Để xóa một ứng dụng, hãy chọn biểu tượng thùng rác và sau đó chọn Xóa bỏ Hỗ trợ.

Xóa ứng dụng trên Apple TV

Kiểm soát nhà đẹp

Nếu trong nhà bạn có một thiết bị thông minh hoạt động với HomeKit, bạn có thể thiết lập Apple TV của mình làm bộ điều khiển bằng cách sử dụng lệnh Siri của các thiết bị khác.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào Apple TV một tài khoản iCloud được sử dụng trên các thiết bị khác, chức năng này sẽ tự động hoạt động.

HomeKit được kết nối với Apple TV qua Siri

Khởi động lại (Đặt lại)

Nếu bạn muốn khởi động lại Apple TV của mình, có hai cách để thực hiện:

 • Phương pháp 1: Cài đặt> Hệ thống và chọn Khởi động lại.
 • Phương pháp 2: Nhấn và giữ nút MENU trên TV cùng lúc cho đến khi đèn ở mặt trước của Apple TV sáng, sau đó nhả nút ra.

Nhấn giữ nút 2 trên Điều khiển để khởi động lại Apple TV

5Ưu điểm của ứng dụng Apple TV

 • Nhiều kênh để lựa chọn

Khi mua Apple TV, bạn cũng sẽ nhận được ứng dụng Apple TV +. Apple TV + cung cấp một kho nội dung phim và chương trình truyền hình khổng lồ để bạn lựa chọn.

 • Xem tất cả các chương trình trên iTunes

Bạn có thể truy cập iTunes và hơn 100.000 bộ phim bom tấn để thưởng thức. iTunes cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thuê hoặc mua phim ngay lập tức trên Apple TV của bạn ngay lập tức.

Người dùng có thể truy cập nhiều kênh truyền hình từ Apple TV

Người dùng có thể truy cập nhiều kênh truyền hình từ Apple TV 4K 32GB MXGY2

 • Có thể xem TV USB ngoài trời

Apple TV cũng có thể phát các kênh truyền hình nổi tiếng như ESPN +, Disney +, Star +, v.v. Tuy nhiên, tùy từng quốc gia mà các kênh này có được hiển thị trên Apple TV hay không.

Apple TV giám sát các hoạt động sử dụng của bạn để hỗ trợ nội dung có liên quan, vì vậy bạn không muốn hoặc suy nghĩ về những gì bạn muốn xem. Ngoài ra, Apple TV còn có nhiều chương trình dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, thuộc nhiều thể loại, chủ đề, …

Apple TV tự động hỗ trợ người dùng nội dung

6Những lưu ý khi sử dụng Apple TV tại Việt Nam

Nhiều dịch vụ có thể được sử dụng trên Apple TV tại Việt Nam, nhưng điểm yếu lớn nhất hiện nay là Không có nội dung địa phương, ngay cả khi không có phụ đề hay ngữ âm tiếng Việt. Bên cạnh đó, việc quản lý trợ lý ảo Siri của Apple TV cũng là Chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Tôi có thể sử dụng Apple TV tại Việt Nam không?

Mời bạn tham khảo các mẫu Apple TV bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là phần giới thiệu về Apple TV là gì, các tính năng của nó rõ ràng và hướng dẫn sử dụng Apple TV. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ khuyến mãi này của Apple!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud