Kinh nghiệm

Bad ổ cứng là gì? Cách sửa lỗi bad ổ cứng như thế nào | Vbid.vn


Ổ cứng là gì?

Ổ cứng là gì? Ổ đĩa cứng hay còn gọi là bad disk partition, là hiện tượng xảy ra ở các phân vùng nhỏ trên ổ đĩa máy tính, không thể truy cập bộ nhớ flash tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi bộ phận có mặt cắt âm, người dùng không thể thực hiện bất kỳ chức năng đọc và ghi nào trong vùng này. Điều này làm cho biến tần hoạt động sai và làm giảm dung lượng trống. Có hai loại miền âm, mềm và cứng. Phần mềm kém là nguyên nhân và có thể được sửa chữa nhanh chóng. Ngược lại, hư hỏng nặng do hư hỏng vật chất dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn và không có khả năng sửa chữa, phục hồi.

Phần mềm độc hại mềm được coi là một cụm ô nhớ và ổ đĩa hoạt động không bình thường, dẫn đến hệ điều hành không thể đọc nội dung từ chúng và đánh dấu nó là miền độc hại. Hãy cùng tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với ổ cứng bên cạnh.

Xem Thêm  Đồng hồ Garmin Fenix 6 cao cấp | Vbid.vn

sửa lỗi ổ cứng bị lỗi

Video này giải thích lỗi bad ổ cứng là gì, cách khắc phục lỗi bad ổ cứng.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ổ cứng bị bad?

Nhiều người thắc mắc Nguyên nhân gây ra tình trạng hư ổ cứng? Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các nguyên nhân của ổ cứng, phần cứng và phần mềm, chúng tôi sẽ xem xét đầy đủ.

Các thành phần phần cứng nghiêm trọng:

Có nhiều nguyên nhân phổ biến dẫn đến trục trặc phần cứng như hư hỏng trong quá trình di chuyển, va chạm mạnh khi sử dụng. Một nguyên nhân phổ biến khác khiến ổ cứng bị bad là về lâu dài, ổ cứng trở nên chậm hơn, khả năng sử dụng và tốc độ chậm hơn, phần bad dần dần xuất hiện.

Phần mềm miền xấu:

Các thành phần phần mềm kém thường có thể do lỗi người dùng vô tình hoặc cố ý sử dụng sai máy tính, chẳng hạn như khi mất điện đột ngột, khi máy đang dừng, người dùng buộc phải tắt máy tính bằng cách nhấn giữ phím nguồn, cấp nguồn khẩn cấp . … Các vụ hack máy tính này hiển thị lỗi tên miền độc hại. Ngoài ra, lỗi trang web độc hại còn do virus, phần mềm độc hại không rõ nguồn gốc. Như vậy là bạn đã được giới thiệu một số nguyên nhân gây ra tình trạng ổ cứng bị bad. Hãy làm theo hướng dẫn cách khắc phục ngay dưới đây.

Xem Thêm  OPPO A15s 64GB Chính hãng | Vbid.vn

sửa lỗi ổ cứng bị lỗi

Hình ảnh này cho thấy một lỗi thành phần độc hại được phần mềm phát hiện

Làm thế nào để sửa lỗi ổ cứng bị bad ngay hôm nay?

Microsoft dự đoán chương trình này nên hỗ trợ người dùng và ứng dụng giúp sửa ổ cứng có tên Disk Clean (chkdsk), ứng dụng cho phép người dùng quét ổ đĩa và phát hiện các miền tiềm năng. Để sử dụng ứng dụng này, người dùng nhấp chuột phải. trên ổ đĩa muốn kiểm tra, chọn Thuộc tính, chuyển đến tab Công cụ như hình bên dưới và nhấp vào Kiểm tra ngay để bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa dung lượng ổ cứng riêng lẻ.

sửa lỗi ổ cứng bị lỗi

Hình ảnh này hướng dẫn người dùng cách sửa miền xấu ngay lập tức bằng ứng dụng Clear Disk của Microsoft

Như vậy các bạn đã xem phần giới thiệu ổ cứng bị bad là gì, hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị bad. . Hãy theo dõi các trang tin tức của FPT store để cập nhật những tin tức, thủ thuật mới nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo máy ảo trên Windows 10 qua vài bước đơn giản

Minh Hieu

Câu hỏi này thường được hỏi

❓ Ổ cứng bị lỗi là gì?

Ổ đĩa cứng hay còn gọi là bad disk partition là hiện tượng xảy ra ở các phân vùng nhỏ trên ổ đĩa máy tính, không thể truy cập bộ nhớ flash tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi bộ phận có mặt cắt âm, người dùng không thể thực hiện bất kỳ chức năng đọc và ghi nào trong vùng này.

Xem Thêm  Cách đăng ký, đăng nhập, thanh toán VNPAY nhanh | Vbid.vn

🤔 Điều gì gây ra các thành phần phần cứng xấu?

Có nhiều nguyên nhân phổ biến dẫn đến trục trặc phần cứng như hư hỏng trong quá trình di chuyển, va chạm mạnh khi sử dụng. Hoặc trong thời gian dài, ổ cứng hoạt động quá mức, làm giảm dung lượng.

🤔 Phần mềm độc hại nào gây ra phần mềm độc hại?

Các thành phần phần mềm kém thường do lỗi người dùng vô tình hoặc cố ý sử dụng sai máy tính như khi mất nguồn đột ngột, khi máy đang mở, buộc người dùng phải tắt máy bằng cách giữ phím, tắt đèn đột ngột. …

⚔️ Làm thế nào để sửa lỗi ổ cứng bị bad ngay hôm nay?

Microsoft dự đoán chương trình này nên hỗ trợ người dùng và ứng dụng giúp sửa ổ cứng có tên Disk Clean (chkdsk), ứng dụng cho phép người dùng quét ổ đĩa và xác định các thành phần độc hại có thể sửa được.

Bước 1

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn xem, chọn Thuộc tính.

Bước 1

Bước 2

Tìm đến tab Công cụ như hình bên dưới và nhấp vào Kiểm tra ngay để bắt đầu quá trình quét tự động và sửa dung lượng ổ cứng.

Bước 2

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud