Iphone

Bí mật đem lại hiệu năng cực khủng của iPhone 13 series | Vbid.vn


Hàng loạt sản phẩm mới sau đó đã được Apple ra mắt tại sự kiện California Streaming diễn ra vào tháng 9 vừa qua. Trong trường hợp này, một tính năng nổi bật là chip A15 Bionic mang lại hiệu suất hàng đầu trên hệ thống iPhone 13 cũng như máy tính bảng. iPad mini 6. Hãy cùng tìm hiểu về bộ vi xử lý này ngay trong bài viết dưới đây.

Bộ vi xử lý Apple A15 Bionic là gì?

Apple A15 Bionic là tên chip mới nhất mà Apple cho ra mắt trên dòng iPhone 13 vào ngày 1/8/2018. Ngày 15 tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, bộ vi xử lý này cũng được hỗ trợ cho iPad mini 6 ra mắt cùng ngày. Đây được coi là gãy que hàng đầu thế giới với hiệu suất tuyệt vời.

Xem Thêm  Liệu có đủ dùng cho một ngày? | Vbid.vn

Cụ thể, phần cứng bao gồm sáu CPU lõi 64bit do chính Apple thiết kế và sử dụng ARMv8 ya na hai lõi với hiệu suất cao tên là, có một tên là Gió to ya na bốn người chức năng của cái gọi là tiết kiệm năng lượng Bão tuyết. Ngoài ra, A15 Bionic cũng 4 GPU chính5. GPU đầu cây nhà là một khu vườn từ Apple trên các thiết bị gần đây của họ.

Công ty thông báo rằng chip A15 Bionic được bao gồm Động cơ thần kinh 16 lõi Khoảnh khắc này có khả năng đạt đến mức tuyệt vời 15,8 nghìn tỷ đồng làm việc mỗi giây trong khi phần cứng đang hoạt động đang được phát triển 5 nm + Cao nhất của TSMC. Do đó, khả năng nhận thức cũng như phản hồi thông minh sẽ Nhanh so với những người tiền nhiệm của nó, nâng cao hiệu suất của các tính năng như Văn bản sống động hoặc Siri và máy ảnh.

Hiệu năng mà con chip A15 Bionic mang lại cho thiết bị là bao nhiêu?

Apple A15 Bionic có CPU 6 nhân, hỗ trợ tối đa 40% soro GPU 4 hoặc 5 lõi để cải thiện chất lượng bản vẽ 80% so với vụ nổ năm ngoái. Hơn nữa, vụ nổ có thể đã phản ứng với nhiều người công việc tuyệt vờicần thiết chất rắn về xử lý.

Sản phẩm nào có sản phẩm này thì sẽ rất hoàn hảo chiến tất cả các game đồ họa nặng hoặc thậm chí chạy các ứng dụng đặc biệt cho phi công, bác sĩ hoặc nhà sản xuất và những người khác. Ngoài ra, hãng cũng tự tin khẳng định sức mạnh xử lý đồ họa đồ họa của mình nhanh hơn 30% so với các công ty lớn khác trên thị trường.

Theo thông tin từ các chuyên gia, cạnh tranh nhất ở A15 Bionic là Exynos 2200 – bộ vi xử lý được tích hợp trên các thiết bị hàng đầu của nhà sản xuất Samsung chỉ mang lại hiệu suất tương đương với hệ thống Apple A14 Bionic và iPhone 12 hiện tại được phát hành vào năm 2020. Do đó, chip A15 Bionic của Apple sẽ vượt qua sự phấn đấu và hiệu suất lớn hơn của nó. 13,7%.

Do đó, thiết bị hàng đầu mới nhất của Apple được đánh giá là rất phù hợp hàng đầu thế giớikhông sợ bất kỳ đối thủ cạnh tranh Android nào lên sàn.

Được phát triển trong loạt 5 nm với nhiều cải tiến

Như chúng ta đã biết, chip Apple A15 Bionic được sản xuất tại 5 nm thế hệ thứ hai hoặc có tên khác là N5P vấn đề mới nhất TSMC.

Không dừng lại ở đó, bộ vi xử lý còn được sở hữu 4 chương Phòng cháy chữa cháy Blizzard để cung cấp cho thiết bị thời lượng pin tiết kiệm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Phần cứng này đã được chứng minh là tiết kiệm điện hơn A14 Bionic về khối lượng 15%do đó cung cấp thời lượng pin lâu hơn so với người tiền nhiệm của nó như Apple đã công bố trong chương trình ra mắt của mình.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ Macworld, vi xử lý Apple A15 Bionic lớn hơn rất nhiều so với A14 Bionic thế hệ trước. 15 đến 20% tìm cách tăng không gian cho sự xuất hiện của bóng bán dẫn bên trong chip. Khi bạn lắp bóng bán dẫn, công suất thể tích để hoạt động trong mạch sẽ là Nhanh chóng, hiệu quả Và nó thực sự hữu ích tăng hiệu suất tổng thể và iPhone 13 nhiều hơn so với iPhone 12.

Để đưa nó vào bảng so sánh, Apple A14 Bionic có 11,8 nghìn tỷ đồng bóng bán dẫn. Cho đến nay, con số này của A15 Bionic là 15,8 nghìn tỷ đồng. Con chip A14 Bionic đã có một hiệu năng mạnh mẽ dù đã ra mắt được khoảng 1 năm, nhưng số lượng bóng bán dẫn trong con chip mới năm nay cũng cho thấy A15 Bionic có thể đảm đương được điều đó. Hiệu quả hơn lần nữa.

Công cụ thần kinh 16 lõi cho hiệu suất tuyệt vời

Apple A15 Bionic bao gồm Động cơ thần kinh 16 lõi với các ứng dụng ML và CPU mới để nắm bắt các tính năng máy học nâng cao, hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất ML nhanh chóng 2 lần so với Apple A14 thế hệ trước. Ngoài ra, Neural Engine hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm cao cấp như tính năng hình ảnh xinh đẹp học ngôn ngữ tự nhiên do sự kết hợp giữa CPU và GPU.

Một số tính năng ML mới tuyệt vời có thể được gọi là Văn bản sống động. Đây là một chức năng tận dụng hiệu suất của sản phẩm để đọc văn bản trong hình ảnh hoặc thậm chí dịch văn bản ngay lập tức. 7 ngôn ngữ khác nhau.

A15 Bionic giúp hiển thị hình ảnh cũng như mọi chức năng một cách nhanh chóng

Ngoài việc phát nổ kinh hoàng, Apple cũng khuyến nghị những sản phẩm iPhone 13 tốt nhất với thời gian quét tự động. 10 đến 120 Hzcho phép người vận hành tăng hiệu suất của máy và các tác vụ nặng hoặc giảm nếu cần để cải thiện tuổi thọ pin.

Nó không dừng lại ở đó, cũng như hiệu suất GPU tốc độ cao với tay cầm được thiết kế tốt luôn hoạt động tốt iOS 15Apple A15 Bionic sẽ giúp hiển thị màn hình hoặc chức năng chơi game trên thiết bị Nhanh hơn và phản hồi tốc độ cao.

Khả năng chụp ảnh đang được cải thiện nhờ chip mới

Công cụ mới được gọi là “Loại phim điện ảnh” Apple phát hành gần đây. Đây là một hoạt động tình cảm Động cơ mới nhất trên Apple A15 Bionic nhận dạng khuôn mặt và đồ họa video với mục đích xác định đối tượng đang đối mặt với cảm xúc hoặc nhìn hoặc nhìn.

Ngoài ra, bộ vi xử lý còn tạo ra các hiệu ứng máy ảnh đẹp với sự trợ giúp của công nghệ Dolby Vision Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn trong các quyết định 1080p. Điều này cho thấy Apple đang ngày càng muốn phá bỏ mọi giới hạn mà hãng đã tạo ra. Họ cũng có mong muốn nâng cao năng lực và chất lượng 4K CZK có lẽ chúng ta nên đợi ít nhất năm sau để được chứng kiến ​​công nghệ tối tân này.

A15 Bionic có kết nối mạng 5G hiện đại mang đến tốc độ internet đáng kinh ngạc

Trong những năm gần đây, hầu hết các công ty điện thoại thông minh toàn cầu đều đang thay đổi và theo xu hướng 5G Và Apple không giống như vậy. Kể từ iPhone 12, sản phẩm này đã được tích hợp công nghệ tăng tốc độ internet và nâng nội dung người dùng lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, Apple A15 Bionic được ghép nối với một modem Snapdragon X60. X60 này cung cấp tốc độ tối đa tương tự như X55. Nó cao hơn nhiều so với những gì các nhà cung cấp dịch vụ khác có thể cung cấp tại thời điểm này. Tuy nhiên, nó sẽ có tốc độ nhanh nhờ công nghệ xúc tiến và trộn không khí.

Bên cạnh đó, tuổi thọ pin là một điểm mà sự nâng cao làm cho chúng ta nổi bật. X60 được sản xuất theo cùng một định dạng 5 nm. Ngược lại, người tiền nhiệm X55 được tích hợp công nghệ 7 nm. Do đó, rõ ràng iPhone 13 sẽ ít ảnh hưởng đến thời lượng pin khi sử dụng sóng 5G. Đồng thời, đây cũng là kích thước của một con chip Rất thường xuyên và hơi thở ala so với trước đây.

Sự lựa chọn hàng đầu của Apple dành cho ai?

Vì quyền lực và tổ chức, hãy chuẩn bị cho mọi cuộc chiến tệ nhất của tất cả Giờ đây, ngoài việc đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày, hệ thống iPhone 13 với chip A15 Bionic là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai yêu thích thể thao hoặc muốn sử dụng cho công việc chuyên môn. muốn làm việc cao hơn.

Ngoài ra, khi áp dụng cho số so sánh, chất lượng hình ảnh Khả năng quay và quay video cũng được thể hiện rõ ràng so với người tiền nhiệm của nó. Với những ai yêu thích nhiếp ảnh, chụp ảnh hay đang làm vlogger TikTokers thì đây cũng là một sản phẩm không nên quên cho đến thời điểm hiện tại (2021).

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành người tiên phong, dẫn đầu khi tiếp nhận mọi công nghệ mới nhất hoặc là một iFan giỏi lâu năm, iPhone 13 chắc chắn là thiết bị đáng đồng tiền bát gạo. .


Xem thêm:


Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud