Lò Vi sóng

Bí quyết hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, lò nướng | Vbid.vn

Có nhiều cách để hâm nóng thức ăn, ngoài cách dùng hấp, nấu mà còn có thể hâm nóng trong máy rửa bát hoặc lò nướng. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để tránh làm thức ăn trở nên độc hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Ấm trong máy rửa chén

Lò vi sóng ngoài chức năng nấu chín và làm sạch thức ăn còn có chức năng làm chín thức ăn trong thời gian ngắn nên rất hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn cần lưu ý những điều sau:

lazy_img

– Đảm bảo rằng bất kỳ đồ dùng nào bạn cho vào máy rửa bát, dù bằng thủy tinh hay nhựa đều không có ngăn chứa trong lò vi sóng. Chỉ sử dụng những dụng cụ được thiết kế để đựng thực phẩm trong máy rửa bát, ngay cả khi nó được làm bằng thủy tinh, sứ hoặc nhựa chất lượng cao.

– Không sử dụng các thiết bị gia dụng vì nhiệt độ trong lò quá cao có thể gây quá nhiệt. Không bọc thực phẩm trong túi nhựa nhỏ, túi mua sắm, túi giấy, báo hoặc giấy bạc khi đang nấu trong máy rửa bát. Đối với thực phẩm nên đậy bằng ni lông, không đậy nắp kỹ.

– Không nên sử dụng các loại hộp như hộp kem, đồ ăn sẵn hoặc đồ dùng vì những đồ này sẽ nhanh chảy hoặc hư hỏng, thậm chí còn nhiễm hóa chất có hại cho thực phẩm.

Xem Thêm  Lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng? | Vbid.vn

– Khi cho thức ăn vào lò, bật chế độ hâm nóng ở lửa lớn và thời gian khoảng 1 phút, sau 1 phút dùng đũa đảo đều thức ăn và nấu thêm 30 giây. Nếu nguồn điện không được phục hồi trong 30 giây nữa.

lazy_img

– Không sử dụng nước hoặc các chất lỏng khác nóng hơn khuyến cáo của nhà sản xuất vì có thể gây quá nhiệt, nước sẽ rò rỉ khi mở cửa lò.

– Cả túi và thức ăn thường nóng khi chúng ra khỏi lò, vì vậy hãy sử dụng quần áo hoặc khăn của chúng. Nếu thức ăn được đậy khi bạn đang nóng, hãy để nắp mở một lúc để hơi nước không làm bỏng tay khi bạn mở.

Làm nóng trong lò

Bạn có thể sử dụng lò để làm chín thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh trong ngăn đá.

lazy_img

– Gốm sứ phải dùng cho thủy tinh chịu nhiệt, nóng, có thể dùng inox hoặc silicone, nhôm, inox, thép không gỉ, chịu nhiệt từ -40 độ đến 230 độ C.

– Tắt lò làm nóng trước ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 5-10 phút, cho thực phẩm đông lạnh vào chảo sâu lòng đã được làm nóng rồi cho vào lò nướng.

– Đun khoảng 10 phút rồi tắt lò và kiểm tra xem thức ăn đã nóng chưa. Nhiệt độ để hâm nóng thức ăn trong lò ít nhất phải 75 độ C nếu bạn cần nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ. Nếu nó không nóng lên, hãy đặt thức ăn trở lại lò và giữ ấm.

Xem Thêm  Vỉ Nướng Sunhouse SHD4600 Giá Rẻ | Vbid.vn

lazy_img

– Mang găng tay để tháo khay. Tốt hơn là nên sử dụng nó khi thức ăn còn nóng.

Lặp lại từ cách

Với quá trình đun nóng này, bạn phải cho thực phẩm vào túi nhựa hoặc túi nhựa có thể di chuyển được (túi zip) và tiến hành như sau:

– Cho nước vào đầy khoảng 1/2 nồi, bắc nồi lên bếp ga vặn lửa lớn cho nước sôi.

– Đặt túi thực phẩm kín hoặc đĩa nóng vào nồi đun sôi từ 15 đến 15 phút.

– Dùng ngón tay lấy thức ăn ra, cho thức ăn vào bát và lấy.

Nguồn: Cookies

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud