Ý Nghĩa

Biểu tượng và ý nghĩa của các phím chức năng trên thân đồng hồ vạn năng | Vbid.vn

Mita ói là một trong những thiết bị điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. Để sử dụng chúng một cách hiệu quả, tránh sai sót, cần xác định rõ ràng các ký hiệu trên thân đồng hồ vạn năng.

Trước khi đi vào định nghĩa đồng hồ vạn năng, bạn cần biết bốn nguyên tắc cơ bản:

  • Hiển thị: Kích thước sẽ được hiển thị
  • Phím chức năng: Tùy thuộc vào loại đồng hồ vạn năng bạn chọn sẽ có các phím chức năng khác nhau
  • Núm: Nó giúp bạn chọn đơn vị kích thước bạn muốn.
  • Cổng / cổng vào: Kết nối với hướng dẫn.

Tìm hiểu điều khiển đồng hồ vạn năng để sử dụng dễ dàng

Dưới đây là một số chức năng mà chìa khóa vạn năng bạn cần biết để sử dụng đúng cách:

Giữ nút:Nó thường nằm ở phía trên bên trái của đồng hồ vạn năng. Nó có chức năng theo dõi kết quả giúp bạn hình dung và ghi lại dữ liệu.

Nút điện áp bổ sung: Biểu tượng của nó là chữ V viết hoa với một đường lượn sóng trên đó. Nó có thể vận hành điện áp của nhà và các thiết bị công nghiệp… Hiệu điện thế tùy theo loại đồng hồ vạn năng, thường khoảng 100 – 240 Vôn.

Nút thay đổi: Herz: Đây thường là số đọc không đổi trên tùy chọn điện áp xoay chiều, được đánh giá đến Hz Hz. Đồng hồ vạn năng này cho bạn biết tần số của mạch hoặc thiết bị.

Vì hầu hết sẽ hoạt động theo hình thức linh hoạt hoặc vào những thời điểm cụ thể, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc theo hình thức nào trước khi bắt đầu đặt hàng.

Xem Thêm  Tổng hợp lời chúc Tết Dương lịch 2022 hay, ý nghĩa mừng năm mới | Vbid.vn

Nút điện áp DC:Nút này được hiển thị bằng chữ V viết hoa và có 2 biểu tượng ở trên cùng, tạo thành một hàng. Đây là cài đặt được sử dụng khi đo các mạch nhỏ.

Nút tiếp theo: Nút này tương tự như biểu tượng của âm thanh vì nó có thể phát ra âm thanh “bíp” nếu phát hiện thấy hở mạch hoặc đoản mạch.

Có lẽ bạn quan tâm:

Màn hình vạn năng khác nhau đối với từng loại

Ngay lập tức: Phím này có chức năng tương tự như dòng điện xoay chiều nhưng thay vì dòng điện một chiều. Đó là một biển báo A với lưu lượng truy cập ở trên cùng.

Jack: Đây không phải là dấu hiệu của một thiết bị điện tử nhưng bạn cần biết nó hoạt động như thế nào. Nó bao gồm áo khoác màu đỏ và đen 1.

Nút âm lượng: Nút này có thể được tìm thấy trên bất kỳ loại đồng hồ vạn năng nào. Nó có một logo Hi / Lo. Biểu tượng này cho phép bạn thực hiện các tùy chọn tần số khác nhau, chẳng hạn như chuyển đổi từ Ohms sang mega-Ohms.

Chế độ ánh sáng: Giống như iPhone, đây là nút cho phép bạn khóa gương hoặc chỉnh sáng màn hình, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh bên ngoài.

Milivolt AC:Nút này đóng một vai trò quan trọng trong đồng hồ vạn năng. Nó được sử dụng để kiểm tra các mạch nhỏ sử dụng cài đặt điện áp xoay chiều ở điện áp rất thấp.

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu điện tử đa chức năng 12 lít Roler RA-3116A | Vbid.vn

Thay đổi Milivolt DC:Nút này thường ở phía AC Milivolts. Nó được biểu thị bằng các chữ cái mV và ba dấu gạch ngang với các đường thẳng đứng trên chúng. Nó có chức năng giống như Milivolt AC nhưng điện áp DC.

Ohms: Phím chức năng này có biểu tượng giống hình đôi giày ngựa. Nó giúp xác định xem cầu chì có bị nổ hay không. Nếu đồng hồ hiển thị 0L, cầu chì bị nổ và bạn phải thay thế nó.

Lái thử:Cái này có một mũi tên chỉ sang bên phải, với một dấu hiệu được thêm vào bên cạnh nó. Nó giúp xác định điốt tích cực hay tiêu cực.

Tìm hiểu về các ký hiệu trên thân đồng hồ vạn năng và biết ý nghĩa của nó sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường. Hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ vạn năng tốt bằng cách liên hệ với maydochuyendung.com. Nơi đây chuyên cung cấp những sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud