Kinh nghiệm

Các lỗi bàn phím máy tính để bàn và cách khắc phục | Vbid.vn

Khi nói đến các vấn đề chính, đặc biệt là với bàn phím máy tính để bàn, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng bàn phím máy tính xách tay. Nhưng trước khi bạn thay thế nó bằng một bàn phím mới hoặc tự sửa chữa nó. Hãy thử một số bản sửa lỗi nhanh bên dưới.

Sửa khóa không hoạt động

 • Bài kiểm tra nhanh
 • Làm sạch bàn phím
 • Khởi động lại điện thoại và máy tính
 • Sử dụng khóa khác
 • Chạy quét phần mềm độc hại

Bài kiểm tra nhanh

 • Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Bluetooth, hãy đảm bảo rằng bàn phím đã được bật và tắt.
 • Kết nối khóa với một máy tính khác (đối với khóa không dây).
 • Thử kết nối với một cổng USB khác (khóa có dây).
 • Kiểm tra mức pin của bàn phím vì nó có thể gây ra sự cố.

Nếu bàn phím không hoạt động sau khi hoàn thành các bài kiểm tra này, hãy thử các câu trả lời bên dưới.

Làm sạch bàn phím

So với việc vệ sinh bàn phím, laptop thì việc vệ sinh máy lạnh hay bàn phím máy tính để bàn sẽ dễ dàng hơn. Đôi khi do phím bị kẹt hoặc bám nhiều bụi bẩn cũng dẫn đến tình trạng phím không được hay bị kẹt.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Để làm sạch bàn phím, hãy làm như sau:

 • Ngắt kết nối khóa USB khỏi máy tính hoặc tắt kết nối bàn phím nếu đó là phím không dây. Sau đó, lật phím xuống và gõ lại bằng tay để nếu có vật gì đó dính hoặc dính vào phím, chúng có thể rơi ra.
 • Sử dụng các ngón tay của bạn để di chuyển trục dọc và trục ngang giữa các lỗ khóa trên bàn phím để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào còn sót lại.
 • Sử dụng máy làm sạch hoặc quạt thổi nhỏ để loại bỏ bụi còn sót lại.
 • Nếu bạn muốn làm sạch hoàn toàn, bạn có thể xoay bất kỳ phím nào để làm sạch toàn bộ thân máy dễ dàng hơn bằng khăn mềm.
Xem Thêm  Galaxy Note 10+ hỗ trợ sạc nhanh 45W, nhưng tại sao lại chỉ có củ sạc 25W | Vbid.vn

Khởi động lại điện thoại và máy tính

Khởi động lại máy tính sẽ làm mới hệ thống và sửa mọi trục trặc phần mềm có thể khiến bàn phím không hoạt động.

Sử dụng khóa khác

Thử kết nối USB hoặc khóa USB riêng biệt hoặc sử dụng bàn phím ảo Windows để xem có hiệu quả không. Nếu vậy, mật khẩu hiện tại của bạn có thể không chính xác.

Kiểm tra cài đặt ngôn ngữ hoặc địa phương

Khi bố cục bàn phím hoặc cài đặt ngôn ngữ không chính xác, bạn có thể thấy một từ khác với từ trên bàn phím. Điều này xảy ra khi các ký tự khác nhau được sử dụng ở những nơi khác nhau, vì vậy bố cục phím không giống nhau ở mọi nơi. Để sửa lỗi này, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Thời gian & Ngôn ngữ.

Bước 2: Nhấp vào một Địa phương ở cột bên trái và chọn khu vực (địa phương) bây giờ bạn đang ở trong ngăn bên phải.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Bước 3: Chọn một mục Ngôn ngữ ở cột bên trái rồi nhấp vào nút Nhập ngôn ngữ ưa thích của bạn Phía bên phải.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Trong hộp thoại mới xuất hiện, nhấp vào ngôn ngữ chính bạn muốn sử dụng trong danh sách, sau đó nhấp vào nút. Tiếp theo> Cài đặt để cài đặt ngôn ngữ bàn phím mới cho hệ thống.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Bước 4: Quay lại phần Ngôn ngữ, nhấn để chọn ngôn ngữ mới cho bàn phím của bạn được thêm vào. Hãy thử nhập một vài ký tự để xem liệu điều đó có hiệu quả không.

Xem Thêm  Top 10 nước hoa cho bé được ưa chuộng | Vbid.vn

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn bàn phím bằng cách quay lại Ngôn ngữ, nhấp vào phím ngôn ngữ hiện tại, sau đó nhấp vào nút. Không bắt buộc để chọn loại bàn phím.

Thay đổi cài đặt nhập phím

Bàn phím có thể đã có cài đặt phần mềm có thể gây ra hành vi không thể đảo ngược, ngay cả khi chúng hữu ích. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt đầu vào như phím lọc, phím dính hoặc các cài đặt độ trễ khác.

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Bảng điều khiển sau đó nhấp vào một cái gì đó Chìa khóa.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, chọn tab Tốc độsau đó kéo thanh trượt Lặp lại sự chậm trễ và cố gắng nhập lại bảng chữ cái.

Bước 3: Nếu có độ trễ giữa việc nhấn các phím và ký tự hiển thị trên màn hình, cần điều chỉnh lại. Khóa bộ lọc.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Cũng trong cửa sổ Bảng điều khiểnnhập khẩu Nó rất dễ dàng để truy cập Nhấp vào công cụ tìm ở góc trên bên phải. Sau đó bấm vào mục Dê dang truy cậptrong một cửa sổ mới nhấp vào liên kết Làm cho chìa khóa dễ sử dụng.

Kiểm tra các tùy chọn Khóa bộ lọc nếu nó được bật thì hãy nhấn nút ỔN MÀ. Tắt tùy chọn Chìa khóa là chìa khóa trong cùng một menu nếu bàn phím của bạn hoạt động.

Xem Thêm  TOP 5 phần mềm tạo mã QR Code miễn phí online tốt nhất | Vbid.vn

Lặp lại phím trình điều khiển

Các trình điều khiển cũ hơn có thể khiến bàn phím hoạt động sai. Tuy nhiên, đôi khi trình điều khiển có thể hoạt động không tốt, đặc biệt nếu bạn liên tục cài đặt phần mềm của bên thứ ba hoặc tắt máy tính của bạn một cách bất hợp pháp.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu bắt đầu và chọn Tùy chọn Quản lý thiết bị.

Bước 2: Nhấp vào một Chìa khóa mở rộng danh sách. Lúc này nếu bên cạnh có bất cứ thứ gì có dấu hiệu báo động màu vàng thì có nghĩa là đồ đó có vấn đề.

Các lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúngCác lỗi phím trên màn hình và cách khắc phục chúng

Bước 3: Nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Xóa ổ đĩa.

Bước 4: Khởi động lại điện thoại trên máy tính nó sẽ tự động cài đặt các trình điều khiển, sau đó bạn kiểm tra xem các phím đã hoạt động trở lại chưa.

Lưu ý: Bạn cũng có thể truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính của mình và cài đặt trình điều khiển mới nhất để bảo mật cho thiết bị của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể cài đặt trình điều khiển USB hoặc chipset.

Thay thế bàn phím mới

Nếu không có giải pháp nào ở trên hữu ích, thì cách duy nhất là thay thế bàn phím bằng bàn phím mới, đặc biệt là nếu máy tính của bạn đã được mua trong một thời gian dài.

Trên đây FPTShop đã cùng bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề bàn phím máy tính để bàn bị lỗi. Có thể áp dụng một số cách trên để khắc phục lỗi phím laptop không cài được. Chúc may mắn!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud