Kinh nghiệm

Các lỗi thường gặp khi update Win 10 và cách khắc phục cụ thể | Vbid.vn

Đây là cách phổ biến để sửa lỗi Windows 10, vì vậy nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ mã lỗi cụ thể nào, bạn có thể thử từng phương pháp riêng lẻ cho đến khi lỗi được khắc phục trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, do số lượng lỗi khi cập nhật Windows 10 rất khác nhau và hiện nay có rất nhiều hướng dẫn sửa lỗi trên Internet từ cả Microsoft và các diễn đàn công nghệ, nếu Windows của bạn hiển thị một mã lỗi cụ thể, vui lòng tìm kiếm trên Google và cú pháp. “cách sửa lỗi” [mã lỗi]”để quản lý nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1. Tạo bộ nhớ bằng Cleanup Disk

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có đầy đủ quyền truy cập. Để cập nhật Windows, máy tính phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc 20 GB đối với Windows 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ cứng nhỏ, bạn có thể lắp ổ USB để cập nhật.

Để có thêm dung lượng trên máy, bạn có thể sử dụng ứng dụng Đĩa Dọn dẹp.

Nhấn phím Windows để mở menu bắt đầu, thêm Đĩa Dọn dẹp vào khu vực tìm kiếm và nhấp vào kết quả xuất hiện để mở ứng dụng.

Xem Thêm  Chiến binh dũng mãnh từ nhà AMD | Vbid.vn

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Trong cửa sổ tùy chọn ổ đĩa, nhấp vào ổ đĩa bạn sẽ sử dụng để cài đặt Windows 10 (theo mặc định, ổ C) rồi nhấp vào OK.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Ảnh 2

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp không hoạt động có thể bị xóa. Xin lưu ý rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể khôi phục các tệp này. Bấm OK Xóa các tập tin để xóa một tập tin.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Ảnh 3

Nếu bạn cần một dung lượng trống khác, hãy nhấp vào Xóa các tệp hệ thống.

Nếu sau đó ổ C vẫn không còn đủ dung lượng, hãy đến PC này để tự kiểm tra xem ổ C đã được cài đặt phần mềm khác chưa và bạn có thể cân nhắc chuyển chúng sang ổ khác. .

2. Rút phích cắm phần cứng bên ngoài

Đôi khi phần cứng bên ngoài có thể gây ra các vấn đề nhỏ với hệ thống máy tính. Rút cáp kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ đĩa ngoài và micrô với máy in, nếu có. Thử cập nhật lại bản cập nhật xem lỗi còn hay không. Nếu không, hãy thử các phương pháp dưới đây.

3. Tắt VPN bằng phần mềm chống vi-rút

Vì cập nhật Windows 10 yêu cầu kết nối Wi-Fi, nếu máy tính của bạn đang sử dụng phần mềm VPN, nó có thể chặn quá trình cập nhật Windows. Tương tự, phần mềm diệt vi-rút cũng có thể chặn các bản cập nhật, vì vậy bạn nên gỡ bỏ chúng tạm thời trước khi thực hiện cập nhật Windows.

Xem Thêm  Mua Pin sạc dự phòng Mili Power Chính Hãng, Giá Tốt | Vbid.vn

4. Chạy lại Windows Update

Khi bạn đã tải xuống bản cập nhật, vẫn có thể có các bản cập nhật bổ sung để cài đặt. Đầu tiên, nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó chọn Nguồn để xem có bản cập nhật nào khác không. Nếu vậy, nó sẽ hiển thị Cập nhật và dừng lại ở Cập nhật và khởi động lại. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào một trong hai để cài đặt nó tự động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) → Cập nhật & Bảo mật cập nhật hệ điều hành Window Kiểm tra cập nhật. Sau đó, nếu có bản cập nhật, nút Kiểm tra bản cập nhật sẽ bật nút tải xuống. Bây giờ bạn cần tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

5. Trình gỡ rối Windows Update

Công cụ khắc phục sự cố sẽ phát hiện và quản lý các lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình cập nhật Windows.

Bấm vào menu Bắt đầu → Cài đặt Cập nhật và bảo mật Xử lý sự cốnhấp chuột cập nhật hệ điều hành WindowThách thức nhà phát triển.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Ảnh 5

Quá trình này có thể diễn ra trong vài phút, khi phát hiện sự cố nó sẽ thông báo sự cố bạn đang gặp phải với giải pháp tương ứng, sau đó nó sẽ khởi động lại máy để hoàn tất việc cấu hình.

Xem Thêm  Top 10 sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp được yêu thích nhất 2022 | Vbid.vn

6. Cập nhật các điều khiển thiết bị

0x800F0923 và 0xC1900101 là mã lỗi thường liên quan đến lỗi trình điều khiển. Bạn có thể sửa chúng bằng cách sử dụng công cụ quản lý thiết bị.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn Quản lý thiết bị.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Ảnh 6

Trong cửa sổ xuất hiện, danh sách tất cả các trình điều khiển có sẵn sẽ được hiển thị. Trình điều khiển gặp sự cố sẽ có tín hiệu báo động màu vàng. Lúc này bạn cần click chuột phải vào đó và chọn Update Driver cho máy để máy tự động sửa lỗi.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud