Kinh nghiệm

Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục? | Vbid.vn


Điều khó nhất để sử dụng bếp điện từ bếp đột ngột ngừng hoạt động, màn hình hiển thị mã lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… mà bạn không biết những mã này là gì, cách khắc phục lỗi như thế nào? Giúp bạn khắc phục những sự cố phát sinh khi sử dụng bếp từ, ĐIỆN MÁY XANH cung cấp cho bạn mã giới thiệu của bếp từ và một cách hiệu quả để quản lý chúng.

Mã lỗi E0

Kết nối giắc cắm của cảm ứng bếp khi mã lỗi “E0” xuất hiện do giắc cắm bị nhả
Kết nối giắc cắm của cảm ứng bếp khi mã lỗi “E0” xuất hiện do giắc cắm bị nhả

Khi xuất hiện mã lỗi “E0” trên bảng điều khiển của bếp từ thì có thể do nguồn điện vào bếp từ thấp, dây nguồn có dây cáp tiết diện nhỏ, không đầy điện quá, jack cắm bị bung ra. . , rơi xuống.

Làm thế nào để khắc phục: Để tắt mã lỗi “E0”, đầu tiên bạn hãy tắt đèn cảm ứng, kiểm tra điện áp vào bếp từ có thấp không, nếu thấp thì dùng ổn áp để cấp nguồn.

Công suất của bếp từ dao động từ 1800-2200W, bạn nên sử dụng bếp điện từ công suất cao, ít nhất là 2500W, không nên dùng bếp công suất thấp sẽ dễ hơn rất nhiều.

Nếu phô mai lỏng hoặc rơi ra, hãy bật lại và tiếp tục nấu ở mặt phải.

Mã lỗi E1

Đèn cảm ứng báo lỗi “E1” khi điện áp trong bếp từ quá cao, vượt quá mức bình thường dẫn đến bếp từ ngừng hoạt động và mã lỗi này hiển thị trên màn hình.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, đảm bảo điện áp ổn định rồi bật bếp trở lại. Bạn có thể sử dụng bộ điều chỉnh điện áp để giảm điện áp xuống mức phù hợp cho việc đun nấu bằng cảm ứng. Nếu lỗi này vẫn còn, hãy tắt bếp, rút ​​dây nguồn và liên hệ với nơi làm việc để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Mã lỗi E2

Mã lỗi “E2” hiển thị khi nhiệt độ của nồi quá cao có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến ứng dụng bên trong bếp từ nên sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi này để thông báo cho bạn. để quản lý thời gian.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần tắt ngay đèn cảm ứng, kiểm tra nhiệt độ của nồi, lưu ý không dùng tay chạm vào nồi có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ lò cao, lấy chảo ra khỏi bếp, để nguội trong vài phút, sau đó bật lò từ để tiếp tục nấu, mã lỗi sẽ hiện ra.

Mã lỗi E3

Điện áp cảm ứng báo lỗi
Đèn cảm ứng báo lỗi “E3”, có thể do quạt tản nhiệt không chạy, bạn hãy kiểm tra quạt và khắc phục để loại bỏ lỗi này.

Có một số nguyên nhân khiến bếp từ báo mã lỗi “E3”, đó có thể là do nhiệt độ cảm ứng quá cao, nhiệt độ đã đạt mức cài đặt, bít lỗ thông gió, quạt mát. ngừng hoạt động, bị hư hỏng hoặc đây có thể là hệ thống tự bảo vệ của bếp.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp từ, kiểm tra lỗ thông gió đã kín chưa, tháo block để bếp giảm nhiệt độ. Kiểm tra quạt làm việc, nếu hỏng, không hoạt động, không tự sửa được thì liên hệ nơi làm việc.

Nếu là hệ thống khép kín, bạn hãy tắt bếp và đợi 10 phút sau đó bật bếp lại, sản phẩm sẽ không còn thấy mã lỗi này nữa.

Mã lỗi E5

Bếp từ có mã lỗi “E5” nghĩa là nguồn điện rơ le của bếp từ bị chập.

Làm thế nào để khắc phục: Những sai sót của thiết bị trong bếp, bạn không phải là chuyên gia thì đừng tự làm, hãy mang bếp đến nơi làm việc hoặc cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

Mã lỗi E6

Khi điện trở tản nhiệt bị đoản mạch, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt đèn cảm ứng, tháo dây và mang bếp đến cửa hàng sửa chữa, nơi làm việc để được hỗ trợ, khắc phục sự cố.

Lỗi jack kết nối nguồn nhưng không có tiếng và đèn “tắt / mở” không tăng.

Sau khi cắm giắc vào ổ cắm, kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh, đèn “tắt hoặc mở” không bật. Nguyên nhân có thể do không gian không thông, cầu chì không thông, nhà bạn không được.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem nhà bạn đã kết nối điện, ổ cắm, cầu chì chưa. Nếu bị rò rỉ, cháy cầu chì mà nguồn điện trong nhà vẫn còn thì bạn nên đến nơi làm việc để kiểm tra, rất có thể bếp từ của bạn đã gặp vấn đề gì đó về thiết bị.

Lỗi bếp từ sẽ tự động tắt sau 60 giây

Sau 60 giây bếp sẽ tự động tắt, lỗi này có thể do đáy nồi có đường kính nhỏ hơn 12cm và lớn hơn 26cm.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp, chọn nồi có đường kính từ 12cm đến 26cm rồi đặt lên bếp, khởi động lại bếp, lỗi này sẽ biến mất.

Lỗi bếp từ có âm thanh cảnh báo

Chọn một cái chậu có đường kính sàn lớn bằng hoặc bằng 12 cm, đặt ở giữa tủ để không phát ra tiếng kêu.
Chọn một cái chậu có đường kính sàn lớn bằng hoặc bằng 12 cm, đặt ở giữa tủ để không phát ra tiếng kêu.

Âm thanh cảnh báo phát ra khi đáy nồi không được đặt ở giữa bếp, đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm hoặc đặt nồi không phù hợp.

Xem thêm: Dùng bếp từ gì?

Làm thế nào để khắc phục: Đặt nồi vào vị trí thích hợp để vòng sáng của bếp từ hỗ trợ, bật bếp, nếu vẫn xảy ra lỗi này, bạn nên đổi sang nồi có đường kính đáy lớn hoặc bằng 12cm, cảnh báo sẽ phát ra âm thanh vui tai. . tắt.

Không thể kiểm soát nhiệt độ bếp lỗi cảm ứng

Bạn nhận thấy nhiệt độ của bếp từ không kiểm soát được có thể do đáy nồi không bằng phẳng và bếp từ, nồi có đáy tròn, lồi lõm nhiều hoặc màn hình hiển thị nhiệt độ không sáng.

Làm thế nào để khắc phục: Chọn nồi nấu có bếp từ trên bề mặt phẳng, đặt tiếp xúc hoàn toàn với tâm bếp. Kiểm tra xem đèn có hiển thị nhiệt độ không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất.

Hy vọng rằng bài báo cáo này và mã giới thiệu về bếp từ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và nhuần nhuyễn các vấn đề và quy trình sử dụng bếp từ. Nếu còn thắc mắc gì thêm về mã lỗi bếp từ, hãy gửi phản hồi cho chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt hơn?

Xem Thêm  Resort Đà Lạt đẹp lãng mạn, sang trọng để bạn nghỉ dưỡng và "sống ảo" | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud