Apple

các phím tắt chụp ảnh màn hình Windows và Macbook | Vbid.vn

Cách vẽ ảnh chụp màn hình trên máy tính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhưng không phải ai cũng biết rằng trên Windows và Macbook có rất nhiều kiểu chụp ảnh màn hình khác nhau mà chỉ cần sử dụng phím tắt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng RAM ảo cho máy tính Windows 10

Trong Windows

Phím tắt cho Ảnh chụp màn hình Windows

1. vòng chìa khóa Win + PrtSc

Khi muốn chụp ảnh màn hình và lưu ảnh ngay lập tức, người dùng phải bấm vào liên kết phím Windows + PrtSc, ảnh này sẽ được lưu trong hệ thống C: Users Photo Screenshots. * .PNG

2. Bấm phím PrtSc

Khi bạn nhấn phím PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ nhớ cache, sau đó bạn có thể dán nó vào bất cứ nơi nào có thể đọc được tệp hình ảnh, chẳng hạn như Paint, Photoshop hoặc tin nhắn tức thì từ Facebook messenger. …

3. vòng chìa khóa Windows + Shift + ga-

Cách này thì mình thấy một vài người biết sử dụng và cũng rất hay, thay vì dùng Snippingtool để chọn ngăn chứa thì khi nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S, bạn sẽ chọn được nhanh hơn. Khi chụp xong, ảnh cần vẽ sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm như dùng phím PrtSc để dán vào Paint, Photoshop, Word, PowerPoint … hoặc gửi từ Facebook, đăng ảnh lên ứng dụng mạng xã hội.

Và Mac

Ảnh chụp màn hình phím tắt Mac

1. vòng chìa khóa Command + Shift + 3

Command + Shift + 3 trên Mac cũng giống như Win + PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ở định dạng * .PNG.

Xem Thêm  Mong chờ gì từ dòng sản phẩm Mac 2021 của Apple? | Vbid.vn

2. vòng chìa khóa Command + Shift + 4

Khi sử dụng tổ hợp Command + Shift + 4 người dùng có thể chọn vùng để chụp, khi đó ảnh màn hình được chọn có dạng * .PNG.

3. vòng chìa khóa Command + Control + Shift + 4

Đây cũng là một tổ hợp phím rất kém, một phần là do khó sử dụng đến 4 phím một lúc. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn hay cần chụp ảnh màn hình, chuột nhiều phím cho phép bạn tự thiết lập tính năng / phím / tổ hợp phím cho từng nút, đây cũng là cách chụp ảnh màn hình trên Mac khá thú vị.

Tổ hợp Command + Control + Shift + 4 giống như Windows + Shift + S trên Windows, người dùng sẽ chọn được vùng đã chụp, ảnh này được lưu trong bộ nhớ đệm chứ không lưu trực tiếp vào máy. Bất cứ khi nào tôi muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè trên Facebook, đây là cách tôi sử dụng nó vì vẻ đẹp của nó, và nó không lãng phí vì nhiều ảnh chụp màn hình tiêu cực.

thuốc độc

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud