Mẹ và Bé

Cách hâm sữa mẹ không bị mất chất, an toàn cho bé và nhanh chóng nhất | Vbid.vn


Nếu mẹ chưa thể cho trẻ bú ngay, hãy dự trữ trong một đống sữa mỗi lần trẻ cần bú. Vậy mẹ đã biết cách cho bé ăn dặm đúng cách chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được 4 cách hút sữa nhanh và an toàn cho bé nhé!

Đầu tiênCách làm đông sữa đông lạnh

Khi vắt sữa lâu, để hâm sữa cho con uống, mẹ nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt sữa từ ngăn đá xuống ngăn đá để nhiệt độ đủ cao để làm tan sữa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho sữa vào nước tắm để nguội.

Bước 2: Khi sữa chảy sang dạng lỏng, mẹ ấn nhẹ bình sữa vào hỗn hợp sữa, sau đó chuyển sữa thành nước nóng ở nhiệt độ khoảng 37 – 40 độ C. Ngoài ra, bạn có thể dùng bình ấm. bước ngay bây giờ.

Xem Thêm  Tổng hợp đầy đủ 21 mẹo tăng cường sinh lý nam nâng cao phong độ | Vbid.vn

Bước 3: Khi sữa nóng, bạn kiểm tra nhiệt độ của sữa và cho bé sử dụng.

Cách làm đông sữa đông lạnh

Khi rửa sạch sữa đã đông lạnh, bạn có thể cảm thấy có mùi hôi. Đây hoàn toàn là vấn đề vì khi sữa nóng, lượng men lipase trong sữa tăng cao sẽ tạo ra mùi này. Bạn có thể yên tâm vì bé có thể ngậm đầu này, và đầu này không ảnh hưởng đến mùi vị và thành phần của sữa.

2Cách làm đông sữa trong tủ lạnh

Khi bạn bảo quản sữa trong ngăn đá, hạn sử dụng của sữa sẽ lâu hơn so với bảo quản trong tủ lạnh. Khi hâm sữa trong tủ lạnh, bạn cần làm cẩn thận để sữa giữ được hương vị và không bị mất chất dinh dưỡng:

Bước 1: Để làm đông sữa trong tủ lạnh, trước tiên bạn phải chuyển sữa từ ngăn đá vào tủ lạnh trước 24 giờ. (Vượt qua bước 1 nếu sữa của bạn được bảo quản trong tủ lạnh.)

Bước 2: Sau 24 giờ, phần sữa thừa này sẽ từ từ chuyển thành dạng lỏng. Lúc này, sữa có thể chia thành 2 lớp, 1 lớp dầu và 1 lớp váng sữa, bạn hãy đánh nhẹ bình sữa để hai lớp này đều nhau nhé.

Bước 3: Sữa nóng trong nước nóng ở nhiệt độ 37 – 40 độ C. Nếu bạn đang sử dụng bình nóng lạnh, nhiệt độ này thường rất tốt, bạn chỉ cần chọn nhiệt độ phù hợp và khởi động máy.

Bước 4: Khi còn nóng, bạn có thể lấy sữa ra cho bé dùng. Bạn cho một ít sữa ra tay để kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú, tránh để sữa nóng bán cho bé.

Xem Thêm  Chúng ta có thời gian nhưng cha mẹ thì không | Vbid.vn

Cách làm đông sữa trong tủ lạnh

3 Cách đông lạnh sữa tốt nhất và phổ biến nhất

Hiện nay, có hai cách hâm sữa an toàn, giữ được chất dinh dưỡng cho bé đó là sử dụng nước nóng và sữa nóng trong bình.

Sữa nóng và nước nóng

Sữa nóng và nước nóng là phương châm mà ai cũng có thể áp dụng. Để hâm nóng sữa, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn Khuấy đều túi sữa để trộn đều dầu và mỡ sữa.
  • Bước 2: Cho sữa đóng chai vào tủ lạnh vào bát nước nóng ở nhiệt độ 37 đến 40 ° C. lâu tan, sữa không đủ nóng.
  • Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ của sữa ấm bằng cách cho một lượng nhỏ sữa vào tay hoặc mu bàn tay. Nếu sữa quá nóng, bạn có thể cho bé dùng.

Sữa nóng và nước nóng

Dùng sữa nóng

Sữa nóng là sản phẩm đã qua sử dụng công nghệ hơi nước để đông lạnh sữa và thức ăn cho trẻ nhỏ. Công nghệ này giúp đẩy nhanh quá trình hâm nóng và cải thiện dinh dưỡng của sữa, bảo quản và nuôi dưỡng bé sau khi sử dụng.

Để sữa trong tủ lạnh hoặc bảo quản ở nhiệt độ phòng:

Khi sữa vẫn ở dạng lỏng, bạn tiếp tục hâm sữa theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn đặt bình cần hâm nóng vào ngăn chứa bình nóng.
  • Bước 2: Bạn đổ nước vào bình đến mức quy định của máy.
  • Bước 3: Chọn cài đặt nhiệt độ thích hợp và khởi động máy.
  • Bước 4: Sau khi vệ sinh, máy thường có chế độ hâm nóng tự động, bạn có thể lấy sữa ra và cho bé dùng ngay.
Xem Thêm  Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Khám phá ngôn ngữ giới trẻ | Vbid.vn

Đối với sữa trong tủ đông: Bằng cách hâm nóng bình sữa với chế độ rã đông, bạn có thể cho ngay sữa đông lạnh vào lò. Đối với những máy không có điều kiện rã đông, bạn cần làm khô bằng tay trước khi cho bình vào lửa.

4Lưu ý khi bạn hâm sữa

Những lưu ý khi sữa nóng

Bạn Không thể nào Dùng lò vi sóng hâm sữa vì không làm nóng được sữa mà còn có thể làm bé bị bỏng hoặc bỏ sữa trong sữa ra ngoài.

Đối với sữa đông lạnh bạn cần Đun chảy sữa hoàn toàn, sau đó đun nóng. Khi sữa đã nguội, bạn sẽ không phải khuấy lại. Ngoài ra, bạn không nên di chuyển sữa lạnh vào trong nhà vì có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào sữa dễ dàng hơn.

Trong quá trình hâm sữa, không để bình sữa quá nóng hoặc thay đổi nhiệt độ sữa đột ngột vì có thể làm mất giá trị có lợi của sữa.

Nhiệt độ sữa Philips Avent SCF358.00

Nhiệt độ sữa Philips Avent SCF358.00

Sữa phục hồi để được bao lâu?

Đây có lẽ là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ cho con bú. Sữa để lại khi còn nóng chỉ để dùng trong một thời gian. Sau thời gian bảo quản này, sữa sẽ bị tách nước và không an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, sữa chỉ nên được sử dụng sau khi hỏa hoạn. trong vòng 2 giờ. Nếu bé uống không hết, mẹ nên đổ bỏ phần sữa chưa tiệt trùng này, không nên cất vào tủ lạnh hoặc ngăn đá nhiều lần nhé!

Phần chơi đơn BioHealth BH8110

Phần chơi đơn BioHealth BH8110

Trên đây là chia sẻ về cách hâm sữa nhanh và an toàn cho bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud