Internet

Cách kết nối máy in qua mạng LAN trên Win 10 | Vbid.vn

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết, máy in hiện đại có thể kết nối đồng thời với nhiều máy tính thông qua mạng LAN để chia sẻ việc sử dụng với nhiều người. Cách kết nối máy in từ mạng LAN Win 10 rất dễ dàng, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Ngoài ra, trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không kết nối được với máy in trong mạng LAN Windows 10 nếu gặp phải lỗi này.

Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Cách kết nối máy in từ mạng LAN Win 10 rất đơn giản, các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm bằng cách nhấp vào thanh menu Bắt đầu và nhập vào “In”. Nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện để thêm giao diện cài đặt máy in vào Windows 10.

Nhập “In” trong menu Bắt đầu

  • Bước 2: Chọn máy in & máy quét rồi mở máy in bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó, bạn sẽ chọn kết nối mạng WiFi để ổn định và tốc độ. Sau khi hoàn tất, chọn Thêm máy in hoặc máy quét để kết nối máy in với mạng LAN Win 10.

Cách kết nối máy in với mạng LAN Windows 10

Cách kết nối máy in với mạng LAN Windows 10

Tức là bạn đã cài đặt mạng LAN máy in trên Win 10 rồi đó. Để khắc phục lỗi có thể không kết nối máy in với mạng LAN Windows 10, vui lòng thử làm theo các bước sau.

Xem Thêm  037 là mạng gì? Đâu là ý nghĩa đặc biệt của đầu số 037 | Vbid.vn

Cách khắc phục lỗi không kết nối được với máy in mạng LAN Windows 10

Thông thường, khi bạn thêm một máy in, thiết bị sẽ có thể hoạt động bình thường. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể kết nối máy in với mạng LAN Windows 10 thì có thể do máy tính không nhận diện được máy in mà nó kết nối. Để khắc phục lỗi không kết nối được với máy in trong mạng LAN Win 10 này các bạn có thể sử dụng công cụ sửa lỗi tự động Win 10.

  • Bước 1: Mở menu bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ. Ở đây thêm “in”. sau đó chọn chương trình cài đặt máy in & máy quét.

Đi tới cửa sổ cài đặt máy in mạng Windows 10

Nhập cửa sổ cài đặt máy in LAN Windows 10

  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn Thêm máy in hoặc máy quét. Tại đây bạn có thể không thấy máy in bạn muốn kết nối được tô sáng ở đây. Chọn “Tôi không muốn máy in mà tôi muốn”> Tiếp tục chọn “Thêm Bluetooth, máy in không dây hoặc mạng có thể xem”.

>>> Chuyện liên quan: Kết nối điện thoại với máy tính

Cách kết nối máy in từ mạng LAN Win 10

Nhấp vào “Tôi không muốn máy in mà tôi muốn”

Lúc này, máy tính sẽ cố gắng tìm máy in của bạn để sửa lỗi không thể kết nối máy in với mạng LAN Windows 10. Nếu hai thiết bị được kết nối trong cùng một mạng LAN, chúng sẽ được kết nối vào cùng một mạng LAN.

Xem Thêm  Top 5 Loại Repeater wifi tốt nhất hiện nay 2022 | Vbid.vn

Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi không kết nối mạng máy in và Windows 10. Thật dễ dàng phải không nào. Chúc may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn gỡ bỏ tệp APK khỏi máy tính đơn giản nhất

DominV

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud