Kinh nghiệm

Cách khắc phục lỗi AirPods sạc không vào pin cực đơn giản | Vbid.vn


1. Kiểm tra kết nối giữa AirPods và nguồn điện

Một trong những cách nhanh nhất để khắc phục lỗi này là kiểm tra kết nối giữa AirPods và nguồn điện. Đảm bảo cáp Lightning được cắm vào túi khí AirPods và được kết nối với bộ sạc.

Để chắc chắn, bạn cũng nên kiểm tra xem bộ sạc đã được cắm an toàn hay chưa, và đừng quên kiểm tra xem thiết bị nhà bạn có hoạt động hay không bằng cách cắm vào điện thoại hoặc máy tính.

Mách bạn 6 cách sửa AirPods đơn giản không bị lỗi (1)

2. Kiểm tra xem AirPods có đang sạc không

Ngoài việc kiểm tra kết nối nguồn và sạc hộp đựng AirPods, việc kiểm tra xem AirPods đã được sạc hay chưa cũng rất quan trọng. Dưới đây là hai cách để kiểm tra xem AirPods có được sạc hay không:

Cách 1: Kiểm tra đèn trạng thái trên hộp sạc

Khi bạn thêm AirPods để thanh toán, điều kiện ánh sáng và một hộp sạc sẽ xuất hiện oroma nghĩa là AirPods của bạn được thanh toán. Ngoài ra, đèn trạng thái này cũng hiển thị mức pin trên AirPods của bạn. Nếu ánh sáng xuất hiện màu xanh lá điều đó có nghĩa là AirPods của bạn đã được sạc đầy, cũng như khi được bật oroma thì pin trong AirPods ở ngoài tầm với. Nếu bạn đã lắp bộ sạc vào mà khi bạn tháo bộ sạc ra mà vẫn thấy đèn màu cam xuất hiện thì có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp sự cố khi sạc pin.

Xem Thêm  Sửa nhanh lỗi NVIDIA Installer Cannot Continue | Vbid.vn

Mách bạn 6 cách dễ dàng để sửa AirPods không bị lỗi (2)

Phương pháp 2: Kết nối thiết bị iOS của bạn

Bạn có thể kiểm tra tình trạng sạc của AirPods bằng cách mở hộp sạc, bạn sẽ thấy biểu tượng sạc bên cạnh biểu tượng pin dưới AirPods của bạn.

Mách bạn 6 cách dễ dàng để sửa AirPods không bị lỗi (3)

Xem thêm: Bước 3 dễ dàng kiểm tra pin AirPods

3. Thay dây sạc và các bộ sạc khác

Bạn đang kiểm tra kỹ dây nguồn hoặc bộ sạc của mình xem có bị hư hỏng gì không? Nếu có thể, hãy thử sạc bộ sạc bằng cáp tương tự để xem liệu AirPods của bạn có sạc được không. Ngoài ra, việc sở hữu một bộ sạc USB tốt cũng giúp bạn đảm bảo rằng chế độ sạc đó là lý tưởng cho AirPods. Bạn có thể tham khảo các loại sạc tốt nhất hiện có tại FPT store với giá rẻ.

Mách bạn 6 cách dễ dàng để sửa AirPods không bị lỗi (4)

4. Xóa các cổng và danh bạ trên AirPods

Để AirPods bám bụi, không vệ sinh hoặc lau tai nghe bluetooth trong thời gian dài cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi. Vệ sinh rất dễ dàng, bạn chỉ cần lau sạch tất cả tai nghe và bộ sạc bằng khăn mềm. Đối với các cổng cắm tai nghe và sạc tiết kiệm chi phí, bạn có thể dùng tăm bông nhỏ để làm sạch.

Mách bạn 6 cách để khắc phục lỗi AirPods không sạc được trong bộ sạc pin (5)

5. Đặt lại AirPods

Đặt lại hoặc khôi phục cài đặt gốc AirPods là phương pháp cuối cùng và hiệu quả nhất trong mọi tình huống khi AirPods bị lỗi. Phương pháp này sẽ khôi phục AirPods về trạng thái ban đầu như khi chúng mới.

Xem Thêm  Oppo A92 cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | Vbid.vn

Bước 1: Bạn đăng nhập Thiết lập cài đặt > Bluetooth > Nhấp vào Chữ i. akara > Chọn Quên thiết bị > Nhấp vào Quên thiết bị một lần nữa để chứng minh.

Mách bạn 6 cách đơn giản để sửa AirPods không bị lỗi (6)

Bước 2: Bạn tiếp tục cho tai nghe vào túi sạc. Giữ nút ở mặt sau của bộ sạc trong vài giây cho đến khi đèn flash chuyển sang màu trắng. Kết nối với iPhone khác bằng cách giữ nắp AirPods đóng và mở, nhấn Kết nối khi một bảng yêu cầu được hiển thị trên màn hình.

6. Mang đến nơi làm việc

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà không thể giúp bạn khắc phục tình trạng này, bạn nên mang AirPods đến cửa hàng bạn đã mua chúng hoặc đến nhà sản xuất Apple tốt để khắc phục. Bạn có thể tham khảo bài viết này: Tổng quan về các Công ty ủy quyền của Apple tại Việt Nam

Mách bạn 6 cách dễ dàng để sửa AirPods không bị lỗi (7)

Hi vọng với server trên có thể giúp bạn khắc phục tình trạng AirPods chạy không vào pin. Nếu thấy phóng sự hay, hãy like, share và ủng hộ 1 bài tư vấn từ FPT store nhé!

xem thêm:

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud