Kinh nghiệm

Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing | Vbid.vn


Nguyên nhân của lỗi “thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Khi bạn cố gắng khởi động một ứng dụng hoặc chương trình chẳng hạn như các ứng dụng Microsoft Office và Adobe, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Chương trình không thể khởi động vì thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0dll. Từ máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt lại chương trình để sửa chương trình này “như hình dưới đây.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (1)

Có ba lý do chính cho thông báo lỗi ở trên:

  • Là một phần của Visual C ++ Redistributable, Universal C Runtime (CRT) không được cài đặt đúng cách.
  • Tệp Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll có trong Microsoft Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015. Nhưng máy tính của bạn không có.
  • Microsoft Visual C ++ Redistribution trong Visual Studio 2015 bị thiếu hoặc bị hỏng.

Cách sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Đối với trường hợp không có api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thì rất đơn giản, bạn làm theo một trong các phương pháp dưới đây là có thể khắc phục được sự cố.

Lặp lại tệp DLL

Như đã đề cập ở trên, tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll có thể bị hủy nếu bạn nhận được lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1 -1” -0.dll bị thiếu. “Tuy nhiên, nếu tệp DLL vẫn được tìm thấy trên máy tính của bạn nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này khi khởi động ứng dụng, bạn có thể thử đăng ký lại tệp DLL.

Nếu máy tính của bạn thiếu tệp DLL, bạn có thể tìm và tải xuống api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ Internet và lưu nó ở đâu đó trên máy tính của bạn. Đảm bảo bạn tải xuống phiên bản mới nhất và đảm bảo nguồn tệp chính xác.

Xem Thêm  HTC 10 xách tay giá bao nhiêu hiện nay, trải nghiệm ra sao? - Công nghệ mới nhất - Đánh giá | Vbid.vn

Tuy nhiên, việc tải xuống tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll cho hệ thống có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, đây là 5 cách khác nhau để làm điều đó.

Cài đặt Visual C ++ có thể được phân phối thông qua Windows Update

Theo mặc định, Windows đã có Visual C ++ Redistributable cho chính Visual Studio 2015 và bạn có thể cài đặt nó thông qua chính tính năng Windows Update.

Bước 1: Bubata lelee trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và nhấp vào tùy chọn Kiểm tra cập nhật và kết quả được hiển thị.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (2)

Bước 2: Dưới phần cập nhật hệ điều hành Window ở bên phải, nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật cho phép Windows phát hiện và phát hiện các bản cập nhật hệ thống tự động và tải chúng xuống.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (3)

Bước 3: Sau khi tải bản cập nhật, hệ thống sẽ tự động cài đặt, sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ khởi động lại.

Bước 4: Khởi động lại ứng dụng để kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa. Nếu không, bạn có thể tiến hành các bước này.

Tải xuống Visual C ++ Redistribution từ Microsoft

Nếu quá trình cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 thông qua Windows Update vẫn không thành công, bạn có thể tải xuống Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 từ trang web chính thức của Microsoft.

Bước 1: Tắt các trình duyệt và truy cập trang web của Microsoft tại đây.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (4)

Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào nút Tải xuống, sau đó chọn kiểu cho Windows 64 bit (x64) hoặc Windows 32 bit (x32) đang chạy máy tính của bạn. Sau đó bấm vào nút Osote để bắt đầu tải xuống.

Xem Thêm  Genshin Impact: Nhận 4 giftcode Nguyên Thạch đầu tiên của 2022 và ngắm nhân vật mới Ayato | Vbid.vn

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (5)

Mara: Nếu bạn không biết hệ thống máy tính của mình là 32 bit hay 64 bit, bạn có thể nhập tiến trình trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu, sau đó nhấp vào Thông tin hệ thống và kết quả tìm kiếm.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (6)

Trong cửa sổ mới được hiển thị, bạn thấy ngăn thực phẩm và các mặt hàng Loại hệ thống để biết thông tin, như trong hình dưới đây là quy trình 64-bit (dựa trên PC x64).

Bước 4: Sau khi tải Visual C ++ Redistributable về máy, bạn tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 5: Khởi động lại ứng dụng để kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa.

Các bản cập nhật Visual C ++ có thể được phân phối

Nếu sau khi tải xuống và cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015, lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu” vẫn chưa được sửa. Bạn có thể thử cấu hình từ.

Bước 1: Bubata Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và nhấp vào kết quả hiển thị tương ứng.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (7)

Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiển xuất hiện, hãy chọn một tùy chọn Biểu tượng nhỏ trong phần Xem theo ở góc trên bên phải. Sau đó nhấn vào Chương trình và kế hoạch.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (8)

Bước 3: Bấm để chọn Microsoft Visual C ++ 2015 sẽ được phân phối trong danh sách và nhấp vào nút Thay đổi.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (9)

Bước 4: Sau đó bấm vào nút Mazi bắt đầu sửa chữa.

Bước 5: Khi hộp thoại Quản lý tài khoản người dùng thông báo, bấm vào nút Đúng để tiến hành và hoàn tất việc sửa chữa bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nhận bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft

Windows 10 Universal C Runtime (CRT) được coi là một phần không thể thiếu của hệ điều hành Windows 10. Nó cho phép CRT hoạt động trên hệ điều hành Windows.

Xem Thêm  Tải ngay Bluezone - Nhận ngay 10GB data 4G miễn phí | Vbid.vn

Cập nhật lên Universal C Runtime cho phép các ứng dụng máy tính để bàn dựa trên việc phát hành Windows 10 Universal C Runtime cho các hệ điều hành Windows cũ hơn, bao gồm Windows Server 2012 R2, Windows 8.1, Windows RT 8.1, Windows Server 2012, Windows 8, Windows RT, Windows Server 2008 R2 Gói Dịch vụ 1 (SP1), Windows 7 SP1, Windows Server 2008 Gói Dịch vụ 2 (SP2) và Windows Vista SP2.

Làm cách nào để nhận các bản cập nhật cho Universal CRT ?.

Phương pháp 1: Tải xuống qua Bản cập nhật từ Windows Update.

Phương pháp 2: Tải xuống bản cập nhật này từ trang tải xuống của Microsoft.

Bước 1: Truy cập trang web tải xuống chính thức của Microsoft.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (10)

Bước 2: Chọn một ngôn ngữ và sau đó nhấp vào nút Tải xuống.

Bước 3: Cài đặt theo hướng dẫn.

Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác

Nếu tất cả các cách trên không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ một máy tính khác. Tiếp tục như sau:

Mara: Máy tính mà bạn đang sao chép tệp DLL phải trên cùng hệ điều hành Windows 32 bit hoặc 64 bit với máy tính của bạn.

Bước 1: Trên máy tính mà bạn muốn sao chép tệp DLL vào hệ điều hành (32-bit hoặc 64-bit), hãy nhấp vào Windows + E mở File Explorer.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (11)

Bước 2: Nhận kỷ lục C: WindowsSystem32. Bubata api-ms-win-crt-run-l1-1-0.dll trong thanh địa chỉ và nhấp vào Banye tìm kiếm.

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (12)

Nếu bạn tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy sao chép lại. Nếu không tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy chuyển đến thư mục C: WindowsSysWOW64. Sau đó gõ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll để tìm kiếm lại.

Bước 3: Dán tệp DLL vào máy tính có vấn đề. Lưu ý rằng nó sẽ bị buộc vào cùng một thư mục mà bạn đã sao chép tệp DLL sang một máy tính khác.

Trên đây, FPTShop đã hướng dẫn các bạn các giải pháp khắc phục lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong hệ thống. Chúc may mắn!.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud