Kinh nghiệm

Cách khắc phục lỗi CPU quá tải 99%, 100% đơn giản và hiệu quả | Vbid.vn


Nếu CPU của máy tính liên tục quá tải, tức là CPU gần chạm mức 100%, thậm chí là 100% sẽ khiến máy tính nhanh hỏng hơn và người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi CPU 100%, 99% dễ dàng và hiệu quả.

CPU lỗi quá tải 99% 100%

Đầu tiênVề lỗi CPU 100%, quá CPU

Nói một cách đơn giản, CPU – còn được gọi là đơn vị xử lý trung tâm – đóng vai trò là đơn vị xử lý trung tâm. Nơi này thu thập tất cả thông tin và đưa ra các quy tắc quản lý dịch vụ tương ứng.

Nếu tải CPU quá mức, tức là đạt 100% sẽ chỉ huy tất cả các hoạt động của bạn khi tương tác với máy tính của bạn. chậm rãinguyên nhân nwayo, lỗi hoặc khi bạn đăng nhập một số phần mềm sẽ Lỗi không được trả lờithậm chí máy đứng không thể sử dụng Lần nữa.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn phải nhấp vào giữ nút nguồn trong năm giây ka tắt đèn Khởi động lại nguồn điện thoại. Tuy nhiên, đây là cách nó được thực hiện giảm đáng kể tuổi thọ máy tính nếu được áp dụng thêm. Để biết cách khắc phục nó hoàn toàn mà không làm hỏng máy tính, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này.

2Cách sửa lỗi CPU 100%, CPU quá tải

Máy tính của bạn truyền tải do các yếu tố như Máy chủ lưu trữ của nhà cung cấp WMI (WmiPrvSE.EXE), Quy trình không hoạt động của hệ thống, Svchost.exe (netscvs), sao lưu hệ thống hoặc chống vi-rút và sự hiện diện của vi-rút sẽ làm chậm máy, đặc biệt có sẵn cho các yếu tố này. :

100% lỗi CPU do bộ thu WMI (WmiPrvSE.EXE)

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân có phải từ WmiPrvSE.exe (Windows Management Instrumentation) hay không, đây là một hệ thống được cài đặt trong Windows có chức năng sửa chữa các sự cố máy tính trong một mạng duy nhất và đôi khi chúng sẽ bị treo và chiếm dụng phần cứng của CPU.

Xem Thêm  Review dung dịch vệ sinh phụ nữ Zelenaya Apteka có tốt không? | Vbid.vn

Bản thân Microsoft cũng đã cảnh báo người dùng về quá trình này, mặc dù chúng tôi không thấy máy chủ WMI Provider (WmiPrvSE.EXE) như nó có, nhưng nếu họ sử dụng phần mềm lớn hơn, vui lòng tham khảo trong các hướng dẫn này. .

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC. Chọn thẻ Mã sốnếu bạn thấy tiến bộ Ứng dụng quản lý Windows Nếu có tỷ lệ phần trăm cao (trên 0% liên tục), nhà cung cấp WMI máy chủ (WmiPrvSE.EXE) sẽ tải CPU.

Ứng dụng quản lý Windows

Bước 2: Để khắc phục, bạn Click chuột phải đăng nhập Ứng dụng quản lý Windows > Dịch vụ mở

Nhấp chuột phải vào Bảng điều khiển Windows> Mở Dịch vụ ” chiều cao =”162″ tiêu đề =”Nhấp chuột phải vào Bảng điều khiển Windows> Mở Dịch vụ ” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/30/1229173/cach-khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-99–100-don-gian-va-hieu-qua.jpg”/></p>
<p dir=Bước 3: Tìm thấy Ứng dụng quản lý Windows > Nhấp vào thức ăn cho chuột đăng nhập Ứng dụng quản lý Windows > Khởi động lại điện thoại khởi động lại dự án Phần mềm quản lý Windows tìm cách khắc phục các lỗi liên quan đến quá tải 100% CPU.

    Khởi động lại điện thoại để khởi động lại dịch vụ quản lý Windows

Tệ hơn nữa, máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus, bạn sẽ thấy hệ thống 2 WmiPrvSE.exe đang chạy. Lúc này bạn cần sử dụng các chương trình diệt vi rút để khắc phục.

Lỗi chuyển CPU do trục trặc hệ thống

Thất nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng trên máy tính với các tính năng giúp giảm CPU khả dụng và đáp ứng yêu cầu của người dùng ngay lập tức.

Rối loạn chức năng hệ thống trong phần mô tả Trình quản lý tác vụ là một quá trình cho biết% CPU không hoạt động. Người dùng thường thấy% CPU của hệ thống này cao trong Task Manager và nghĩ rằng chúng đang chiếm dụng phần cứng máy tính và làm chậm máy tính. Tuy nhiên, không phải vậy, nó rất khác.

Rối loạn chức năng hệ thống trong phần mô tả của quản lý tác vụ

Nếu máy tính của bạn bình thường, bạn sẽ thấy rằng quá trình này tiêu tốn khoảng 95% CPU khi máy tính ở chế độ nhàn rỗi. Nếu giới hạn này thấp, có nghĩa là có một chương trình ăn uống làm chậm máy tính của bạn.

99% lỗi chuyển CPU do Svchost.exe (netscvs)

Khi xem Task Manager, bạn nên chú ý đến Svchost.exe (netscvs), đây cũng là một trong những chương trình tối ưu hóa bộ nhớ và chuyển CPU. Svchost.exe thực hiện một số chức năng trên Windows, bằng cách quản lý các dịch vụ liên quan đến mạng, thực hiện các chương trình trong Windows Update.

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth Qcy T9 chính hãng giá tốt bảo hành 12 tháng | Vbid.vn

Nếu máy tính của bạn không có tính năng phần cứng máy chủ trong mạng cục bộ thì nên tắt tính năng dò tìm mạng theo hướng dẫn sau để giảm% tải cho CPU.

Bước 1: Nhấp chuột các cửa sổ (phím có cửa sổ trên bàn phím)> Thêm Bảng điều khiển > Chọn Bảng điều khiển.

Truy cập bảng điều khiển

Bước 2: Lựa chọn Mạng và internet

Mạng và internet

Bước 3: Lựa chọn Kết nối và chia sẻ

Kết nối và chia sẻ

Bước 4: Lựa chọn Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao

Chọn Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao

Bước 5: Lựa chọn Tắt tính năng phát hiện mạng > Lưu thay đổi

Chọn Tắt tính năng dò tìm mạng> Lưu thay đổi” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 393px;” tiêu đề =”Chọn Tắt tính năng dò tìm mạng> Lưu thay đổi” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/30/1229173/cach-khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-99–100-don-gian-va-hieu-qua-7 .jpg”/></p>
<p dir=Đối với máy tính chạy Windows 10, bạn có thể làm như sau để giảm tải CPU từ Svchost.exe (netscvs)

Bước 6: Nhấp vào Windows (cửa sổ có biểu tượng máy tính)> Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 7: Lựa chọn Cập nhật và an toàn

Cập nhật & Bảo mật

Bước 8: Lựa chọn Khuyến mãi giao hàng trong danh sách bên trái> Lựa chọn cao

Chọn nâng cấp phân phối từ danh sách bên trái> Tùy chọn nâng cao” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 355px;” tiêu đề =”Chọn nâng cấp phân phối từ danh sách bên trái> Tùy chọn nâng cao” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/30/1229173/cach-khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-99–100-don-gian-va-hieu-qua-9 .jpg”/></p>
<p dir=Bước 9: Vui lòng xem các tùy chọn như trong hình và đặt tỷ lệ phần trăm cho cả hai là 5%. Đó là nó!

Cài đặt tham số

Tắt hệ thống sao lưu để giảm tải CPU

Chương trình sao lưu là một chương trình chạy trên máy tính của bạn ngay cả khi bạn không mở cửa sổ của nó. Khi nó được sử dụng, rất có thể bạn đã cài đặt quá nhiều chương trình và bỏ quên nó vì nó chạy phía sau, trở thành nguyên nhân khiến CPU bị tải.

Kiểm tra và tắt hệ thống sao lưu không cần thiết để giảm tải cho CPU bằng cách mở Trình quản lý tác vụ (sử dụng Ctrl + Shift + ESC)> chọn tab bắt đầu. Tại đây, hãy nhấp chuột phải vào hệ thống để tắt nó đi rồi chọn Disable.

Nhu la: Tại thời điểm này, không phải lúc nào tôi cũng sử dụng OneDriver, vì vậy tôi sẽ phải gỡ bỏ hệ thống chạy ngầm trên Windows ngay từ đầu.

Tắt hệ thống sao lưu

Chống vi-rút kích hoạt quá tải CPU

Nếu máy vi tính của bạn xử lý yếu, hiệu suất của các chương trình diệt vi rút có thể tiêu tốn nhiều CPU và làm chậm máy tính. Để khắc phục sự cố này mà không xóa chương trình chống vi-rút khỏi máy tính, bạn có thể lấy lịch quét vi-rút của chương trình, dành thời gian quét vi-rút sau giờ làm việc của bạn.

Xem Thêm  Sạc nhanh ZMI Quick Charge 3.0 18W HA612 | Vbid.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cài đặt nhiều chương trình diệt virus trên máy tính, theo lời khuyên của các chuyên gia thì chương trình diệt virus chỉ nên có 1, nếu nhiều sẽ gây ra vấn đề lỗi hệ thống máy tính.

Sự xuất hiện của vi rút

Phần mềm độc hại cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tải cho CPU. Chúng tạo ra các hệ thống sao lưu, hoặc cố gắng lây nhiễm sang nhiều máy tính khác, khiến phần mềm hệ thống bị tiêu thụ không thương tiếc.

Nguy hiểm hơn, virus có thể ngụy trang thành hệ điều hành thành svchost.exe để đánh lừa người dùng. Điều này khiến chúng ngày càng khó bị phát hiện và kiểm soát.

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt bất kỳ chương trình chống vi-rút nào, hãy thử tải xuống một trong những chương trình chống vi-rút miễn phí như avast! Free Antivirus, AVG, … và sau đó thực hiện quét toàn bộ hệ thống để sửa lỗi.

Phần mềm diệt vi rút

Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu cao và giảm tải CPU do virus thì có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus trả phí đang hoạt động trên Điện máy XANH:

Chuyển CPU do hệ điều hành

Nguyên nhân cuối cùng khiến CPU quá tải là do hệ điều hành, đối với Windows 10, máy in hỗ trợ nhiều hiệu ứng, giao diện và tính năng cao cấp (ngay cả khi bạn chưa sử dụng). Những thứ này nằm ngoài cấu hình phần cứng của bạn khiến CPU luôn quá tải.

Cách giải quyết này rất đơn giản, bạn có thể triển khai loại hệ điều hành đơn giản nhất, chẳng hạn như Windows 7 Home.

3Sửa máy tính bị đơ, đơ do CPU quá tải

Khi CPU lớn 100% sẽ khiến máy bị treo, chạy chậm và bắt đầu xuất hiện lỗi không nhận. Nhiều bạn sẽ lầm tưởng lỗi này do virus nhưng thực tế không phải vậy.

Lỗi chuyển CPU

Giải pháp mà một số bạn thường sử dụng khi gặp trường hợp này là giữ nút nguồn để tắt máy đột ngột. Điều này đôi khi làm cho hệ thống mất cân bằng và dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu gặp trường hợp này, hãy tham khảo các hướng dẫn sau để giải quyết nhé!

Bước 1: Khi cúp điện thoại, hãy mở nó Quản lý dự án bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC > Chọn một tab Mã số.

Tìm tiến trình Explorer.exe > chọn Quá trình dừng lại

Quản lý dự án

Bước 2: Tiếp theo, chọn Menu Tập tin > Công việc mới (Chạy …) > Đăng nhập Explorer.exe > ỔN MÀ

Tệp> Dịch vụ mới (Chạy…)> Thêm explorer.exe> ​​OK” phong cách =”chiều rộng: 687px;  chiều cao: 494px;” tiêu đề =”Tệp> Dịch vụ mới (Chạy…)> Thêm explorer.exe> ​​OK” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/30/1229173/cach-khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-99–100-don-gian-va-hieu-qua-6 .png”/></p>
<p dir=Khi hoàn tất, máy tính của bạn sẽ hoạt động trở lại và không bị đơ do 100% CPU. Hãy tập trung vào dự án và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy thông tin trên là hữu ích nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud