Kinh nghiệm

Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên Win 10 | Vbid.vn

Chuyển màn hình sang Windows 10 là một sự cố phổ biến, khó chịu mà nhiều người dùng thường gặp phải. Câu chuyện nội bộ Các tính năng của Windows Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình sáng trên Windows 10.

Có một số lý do tại sao trình bảo vệ màn hình như trình điều khiển cũ, bản cập nhật Windows và nhiễu từ trường. Nếu loại trừ khả năng hư hỏng phần cứng, nguyên nhân có thể do trình điều khiển hiển thị (trình điều khiển đồ thị) hoặc phần mềm và ứng dụng không tương thích. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình sáng trên Windows 10. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Kiểm tra Trình quản lý tác vụ

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố màn hình sáng, điều đầu tiên cần làm là tìm ra trình điều khiển hoặc ứng dụng nào đang gây ra sự cố bằng cách xem Trình quản lý tác vụ.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ hoặc nhập. quản lý dự án trong hộp tìm kiếm và thanh tác vụ.

Khi Task Manager hiển thị, hãy nhìn vào màn hình để xem phần nào đang sáng. Nếu Trình quản lý tác vụ nhấp nháy, có sự cố với trình điều khiển hiển thị. Nếu tất cả chúng đều sáng, nhưng cửa sổ Task Manager không sáng, thì vấn đề là ứng dụng không hoạt động bình thường.

Kiểm tra Trình quản lý tác vụ.

Xóa phần mềm không tương thích

Nếu sự cố được xác định là do ứng dụng không tương thích, hãy kiểm tra xem bạn đang chạy Norton Antivirus, iCloud hay IDT Audio, đây là ba phần mềm, theo Microsoft, làm cho màn hình duyệt Windows 10. Nếu được cập nhật. phần mềm và vẫn gặp sự cố, trong hầu hết các trường hợp, việc gỡ cài đặt phần mềm sẽ khắc phục được sự cố.

Để làm điều này, hãy mở nó Bảng điều khiểnsau đó chọn Xóa chương trình trong phần Chương trình.

Mở Pa-nen Điều khiển, sau đó chọn Gỡ cài đặt Chương trình trong phần Chương trình.

Tại đây, chọn ứng dụng hoặc phần mềm bạn muốn, sau đó bấm Lấy đi để tiến hành loại bỏ.

Loại bỏ phần mềm không tương thích.

Xem thêm:

Cập nhật trình điều khiển

Để hiển thị bản cập nhật trình điều khiển, trước tiên hãy mở nó Quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột devmgmt.msc trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn tài nguyên tiếp theo Hiển thị bộ điều hợp mở rộng menu. Nhấp chuột phải vào biểu tượng hiển thị của bạn và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật hiển thị trình điều khiển.

Thay đổi hồ sơ người dùng mới

Thay đổi cấu hình người dùng trên máy tính Windows 10 đôi khi có thể khắc phục sự cố. Bạn vào Cài đặt bằng cách bấm phím điều hướng Windows + I. Tại đây, chọn Tài khoảnNhấp chuột Gia đình và hơn thế nữa bên trái của cửa sổ. Cuối cùng thì bạn phải chọn Thêm người khác vào PC này và làm theo hướng dẫn từ Microsoft.

Sửa đổi hồ sơ người dùng mới để khắc phục sự cố màn hình sáng trong Windows 10.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình

Để thay đổi tốc độ làm tươi màn hình, hãy nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Màn hình cơ bảnsau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị cao.

Chọn Cài đặt hiển thị, sau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Bên cạnh tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Hiển thị bộ điều hợp.

Bên cạnh tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Hiển thị bộ điều hợp hiển thị.

Nhấp vào tab Màn hình và chọn Tỷ lệ Nâng cao, sau đó nhấp vào nút ỔN MÀ. Nếu có, hãy thử 80Hz trước.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình để khắc phục sự cố điều hướng màn hình trong Windows 10.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình sáng trên Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hữu ích này nhé!

Xem Thêm  Voucher là gì? Bật mí những điều cần nhớ khi áp dụng voucher để mua hàng online | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud