Máy Tính

Cách khắc phục lỗi Windows 10 bị treo máy, đơ màn hình | Vbid.vn


Nguyên nhân máy bị sập nguồn

Phần mềm có thể là bất cứ thứ gì, nhưng trong phần mềm, nó đến từ virus độc hại, phần mềm không tương thích – không tương thích, phiên bản cập nhật từ nhà sản xuất không tốt.

Hay như ở phần cứng, nếu CPU quá tải, nhiệt độ tăng cao sẽ dẫn đến lỗi 100% CPU. Sử dụng máy lâu khiến các vật dụng bám nhiều bụi, máy chạy giảm, ổ cứng yếu dẫn đến lỗi full Disk hoặc RAM.

Cách khắc phục ngay sau khi Windows 10 bị treo

Nếu máy hoạt động quá tải và phát ra tiếng ồn của động cơ không thể di chuyển chuột, hãy nhấn và giữ nút nguồn của laptop hoặc PC trong 3 giây để quá trình làm việc “nóng”. Để máy nghỉ trong khoảng một phút, sau đó khởi động lại.

Nếu hệ thống chỉ bị treo từ ứng dụng 1-2, hãy thử nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ để mở nó Quản lý dự án hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC sau đó đóng ứng dụng.

Những lưu ý để tránh Windows 10 bị treo

Cách khắc phục rất đơn giản, chúng ta sẽ chia thành hai phần chính là phần mềm và phần cứng, mỗi phần sẽ có những lưu ý riêng cần hiểu để tình trạng Win 10 bị treo sẽ không còn nữa. Như sau:

Xem Thêm  Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao | Vbid.vn

Về phần mềm

  • Đầu tiên, bạn cần biết cách cấu hình máy tính của mình để có thể sử dụng các ứng dụng nhiều nhất có thể. Đặc biệt, không mở nhiều ứng dụng nặng một lúc như Chrome, Adobe, các game trên Internet bằng Client, …
  • Có máy quét virus thường xuyên để tránh nguy cơ sử dụng mã độc lây nhiễm vào phần mềm.
  • Không cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định.
  • Kết nối đám mây không được tìm thấy, vì trojan có thể được cài đặt trên mã độc trên máy tính, gây ra sự cố thường xuyên.
  • Thường xuyên lau cọ sạch sẽ.
  • Sử dụng một hệ thống gỡ bỏ ứng dụng để làm sạch hệ thống.
  • Cập nhật phần mềm Windows 10 thường xuyên.

Xem thêm:

Về phần cứng

Đến năm 2020, phần mềm quá tải và yêu cầu phần cứng hiệu suất cao và hiệu suất cao. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng, giá thành linh kiện thường ngày càng rẻ, chỉ cần bỏ ra một ít tiền là tốc độ đã được cải thiện đáng kể.

Ví dụ, bạn có thể chuyển sang sử dụng ổ cứng SSD thay vì HDD, RAM tối thiểu nên từ 8GB thay vì 4GB như trước đây. Khi cả hai yếu tố này đều có mặt, vị trí của đĩa hoàn chỉnh hoặc đủ bộ nhớ sẽ không còn là nhu cầu chính nữa.

Ngoài ra, bạn không nên để máy ở nơi khó thoát nhiệt và bụi bẩn vì sẽ khiến máy nhanh nóng hơn, quạt bị bẩn và cuối cùng là vô hiệu hóa Windows 10. (trên giường, chăn – ga – gối, chân, …).

Xem Thêm  [Review] Top 8 Chuột Chơi Game Giá Rẻ Nào Tốt Nhất Hiện Nay | Vbid.vn

Mặc dù sử dụng máy tính xách tay và chăn ấm là được, nhưng đừng làm điều đó.

Đơn giản như thế. Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi Windows 10 bị treo. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình của bạn. Chúc may mắn.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud