Internet

Cách kiểm tra tốc độ Internet, mạng WiFi FPT, VNPT, Viettel đơn giản | Vbid.vn


Bạn cảm thấy tốc độ mạng internet, mạng WiFi chậm gây khó khăn cho công việc, học tập hay giải trí? Hãy để Điện máy XANH hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ internet, mạng WiFi FPT, VNPT, Viettel qua bài viết dưới đây để đưa ra quyết định sử dụng và sửa đổi gói cước internet phù hợp nhé!

Kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn biết được tốc độ mạng để giải quyết vấn đề kết nối mạng một cách nhanh chóng, tránh gây gián đoạn khi đang làm việc, học tập, giải trí khi sử dụng WiFi, mạng di động và vào mạng..

Ngoài ra, cách kiểm tra tốc độ mạng này còn giúp bạn xác định được tốc độ mạng của nhà mình có phù hợp với nhà mạng hay không để quyết định thay đổi gói cước internet để có trải nghiệm tốt nhất.

Đầu tiên Ý nghĩa của mạng tốc độ parampat

Trước khi tiến hành kiểm tra tốc độ mạng, bạn có thể tham khảo các chi tiết cơ bản sau để biết tốc độ mạng:

Độ trễ (Ping / Độ trễ)

Tần số ping thể hiện sự kết thúc của một mạng. Đây là thời gian cần thiết để gói dữ liệu di chuyển từ người gửi đến người nhận và quay trở lại vị trí ban đầu.

Xem Thêm  Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng đúng trên mạng xã hội | Vbid.vn

Một khoảng dừng lớn sẽ dẫn đến việc tạm dừng (chậm lại, chậm trễ và phản hồi). Đây là điều mà bạn không muốn biết khi chơi game trực tuyến. Ping hơn 150ms có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi chơi game. Trong khi đó, ping dưới 20ms được coi là quá thấp và trò chơi sẽ nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Tốc độ tải xuống (tải xuống)

Tốc độ tải xuống là một trong những tính năng quan trọng nhất. Nó cho biết dữ liệu của bạn đang được tải xuống nhanh như thế nào, trong vài phút Megabits môi giây (Mbps).

Kiểm tra tốc độ sẽ tải một lượng lớn khối dữ liệu, đồng thời hệ thống sẽ điều chỉnh kích thước khối dữ liệu và số lượng kết nối đến máy chủ để đạt tốc độ tối đa, giúp mạng gia đình hoạt động với tốc độ nhanh hơn.

Tốc độ tải xuống (tải xuống)

Để đánh giá kết quả, bạn cần biết tốc độ của gói dịch vụ mà bạn đã đăng ký, sau đó kiểm tra các chỉ số. Thông tin liên quan là nếu bạn đang sử dụng Netflix, bạn cần chạy 25 Mbps để xem 4K, hoặc 5 Mbps Để xem HD 1080p.

Upload (tải lên)

Ngoài tốc độ tải xuống, kiểm tra tốc độ mạng còn đo tốc độ tải xuống. Chương trình này cho thấy bạn có thể cách tải dữ liệu lên nhanh.

Ví dụ như khi sao lưu các tập tin và dịch vụ đám mây chẳng hạn. Bạn cũng sẽ muốn tăng tốc độ tải lên so với giới hạn tốc độ trong gói dịch vụ đăng ký để xem kết nối có vấn đề hay không.

Kiểm tra tốc độ tải xuống tương tự như kiểm tra tốc độ tải xuống, chỉ khác ở phía bên kia. Trình duyệt của bạn sẽ tải lên nhiều khối dữ liệu và hệ thống được sắp xếp để đảm bảo rằng bạn sử dụng kết nối gia đình một cách hoàn hảo.

Cuộc đua Internet

2 Cách kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi, 4G FPT, Viettel, VNPT

Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối của dây mạng để đảm bảo rằng điện thoại và máy tính của bạn đã được kết nối internet và tắt các trình duyệt và ứng dụng sử dụng Internet để có kết quả chính xác.

Xem Thêm  Lắp mạng Internet FPT TpHCM miễn phí giá rẻ tháng 04/2022 | Vbid.vn

Kiểm tra tốc độ mạng trong Speedtest

Bước 1: Bạn đã nhấp vào trang Speedtest đầu tiên tại đây.

Bước 2: Bấm để chọn Gaa.

Nhấp vào trang Speedtest

Bước 3: Chờ một vài phút để kiểm tra kết nối internet.

Kết nối Internet đã được kiểm tra

Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị, bạn sẽ thấy Ping (độ trễ), tốc độ Tải xuống (tốc độ tải xuống) và Bulite (tốc độ tải lên) như hình bên dưới.

Kết quả kiểm tra trong Speedtest

Đối với Speedtest, khi sử dụng trình duyệt web của điện thoại để kiểm tra tốc độ, kết quả trả về thời gian Ping. Bạn có thể kiểm tra trên laptop hoặc tải ứng dụng Speedtest hỗ trợ điện thoại Android, iPhone, … để có kết quả đầy đủ.

Truy cập ứng dụng:

Kiểm tra tốc độ mạng trên Speedcheck

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang web Speedcheck tại đây> Chọn Bắt đầu kiểm tra và đợi một vài phút.

Nhấp vào Bắt đầu kiểm tra và đợi hệ thống kích thước giúp bạn

Bước 2: Kiểm tra kết quả được khôi phục.

Kết quả trả về được đo bằng Speedcheck

Kiểm tra tốc độ mạng trên nperf

Bước 1: Bạn có thể tìm thấy trang web nperf tại đây.

Bước 2: Lựa chọn Bắt đầu đo và đợi vài phút để trả kết quả. Người lớn màu xanh da trời là tốc độ tải xuống, màu xanh lá là tốc độ tải xuống Xám là một sự lãng phí thời gian.

Kiểm tra tốc độ mạng trên nperf

Sử dụng Lệnh ngay lập tức để kiểm tra cường độ tín hiệu

Bước 1: Mở menu Khởi đầu > Thêm chủ đề Lệnh nhanh sau đó bấm chọn Chạy với tư cách là một huấn luyện viên.

Sử dụng Lệnh ngay lập tức

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây:

giao diện hiển thị netsh wlan

Bước 3: trả lại kết quả cho đối tượng Dấu hiệu như hình bên dưới là 100%. Đồng hồ này đại diện cho tín hiệu WiFi mà máy tính của bạn nhận được.

Kiểm tra kết quả được khôi phục trong Command ngay lập tức

Mức tín hiệu trung bình 75%. Nếu máy tính của bạn dưới 75%, bạn có thể đến bộ định tuyến WiFi tại nhà hoặc kiểm tra xem có hư hỏng gì không và thay thế bằng bộ định tuyến mới.

Kiểm tra cường độ tín hiệu WiFi bằng PowerShell

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Nhấp vào Chọn Windows PowerShell (Quản trị viên).

Nhấp vào Windows PowerShell (Quản trị viên)

Bước 2: Sao chép lệnh này vào cửa sổ Windows PowerShell

Xem Thêm  Hotline tổng đài mạng FPT | Vbid.vn

(giao diện hiển thị netsh wlan) – Khớp ‘^ s + Signal’ -Dochie ‘^ s + Signal’s +: s +’, “

Bước 3: Khôi phục kết quả như hình bên dưới bạn là của tôi 100%. Đây là cường độ tín hiệu của bộ định tuyến WiFi mà máy tính của bạn nhận được.

Kiểm tra kết quả được khôi phục trong Windows PowerShell

Mức tín hiệu trung bình 75%. Nếu máy tính của bạn dưới 75%, bạn có thể đến gần router WiFi hơn, nếu phải làm việc xa router WiFi, bạn có thể mua một WiFi Repeater khác để mở rộng vùng phủ sóng. Hoặc bạn có thể kiểm tra lại bộ định tuyến WiFi xem có bị hư hỏng gì không và thay bộ định tuyến mới.

3 Một số lưu ý khi kiểm tra tốc độ mạng

Khi kiểm tra tốc độ mạng, có một số điều cần lưu ý:

  • Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ của trang web nhưng lại ngại tải các ứng dụng hỗ trợ, vui lòng tạo “trang web cho máy tính” trong phần cài đặt trình duyệt trên điện thoại và thực hiện tương tự như trên web. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho Speedtest.
  • Kiểm tra tốc độ nhiều lần để có kết quả đo chính xác cho tốc độ WiFi của bạn. Tốc độ có thể không dễ dàng, vì vậy khi bạn làm điều đó rất nhiều thời gian, bạn phải tính toán kết quả trung bình sẽ thực sự phản ánh tốc độ của internet đang được sử dụng.

Kiểm tra tốc độ nhiều lần

  • Bạn nên kiểm tra tốc độ sau 10h vì lúc này rất ít người sử dụng mạng sẽ cho kết quả chính xác hơn. Trong “mùa cao điểm”, bạn có thể thấy tốc độ chạy nhanh hơn các mùa khác.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy tắt hoặc vô hiệu hóa càng nhiều thiết bị càng tốt hoặc đảm bảo không có thiết bị nào đang tải xuống hoặc tải lên các tệp lớn.

Kiểm tra vào thời gian và địa điểm thích hợp

  • Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn và khởi động lại bất kỳ ứng dụng nào trước khi thực hiện kiểm tra vì thiết bị quét đã lâu không được khởi động sẽ tiếp tục.
  • Đảm bảo rằng bạn không sử dụng ứng dụng VPN, proxy, cơ sở dữ liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác giữa máy tính của bạn và internet. Chúng có thể làm suy yếu kết nối của bạn và dẫn đến kết quả không chính xác.
  • Nếu bạn đang sử dụng mạng di động mà vẫn muốn kiểm tra tốc độ thì hãy chú ý đến tốc độ dữ liệu, vì kiểm tra tốc độ mạng sẽ tốn dữ liệu lớn trực tuyến, tùy thuộc vào dung lượng website. Nếu bạn không đăng ký gói trực tuyến trước, bạn có thể bị tính phí dữ liệu.
  • Khi hầu hết mọi người đều có quyền truy cập vào WiFi của nhà bạn, mạng sẽ bị gián đoạn. Bạn nên đổi luôn mật khẩu WiFi của mình để không bị “xài chùa”.

Ngắt kết nối thiết bị được sử dụng trong quá trình thử nghiệm

Vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng của mình theo hướng dẫn trong bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận cho Điện máy XANH nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud