Ẩm Thực

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện THƠM NGON | Vbid.vn

Cách làm cơm xanh cơm lam và cơm gạo lứt Đây là một trong những bí quyết nấu một nồi cơm ngon đơn giản, nhanh chóng và đậm đà. Đặc biệt, cơm lam đậu xanh nước cốt dừa muối mè là một trong những món ăn được hầu hết mọi người ưa thích. Kiểm tra làm thế nào để làm điều đó ở đây!

1. Thiết bị và dụng cụ

Nguyên liệu và cách nấu cơm lam

1.1. Nước hoa để làm gạo lứt đen bao gồm:

+ osikapa 500 gr

+ Đậu xanh 200 gr

+ 250 ml nước cốt dừa

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ Đường 2 thìa cà phê

1.2. Thành phần của muối vừng bao gồm:

+ đậu phộng 20 gr

+ mè trắng 10 gr

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ Đường 2 thìa cà phê

1.3. Các ứng dụng:

+ Xe máy điệnbát đĩa, rổ, rá, …

2. Cách nấu xôi đậu xanh bằng điện đơn giản, tiết kiệm thời gian

Để nấu cơm lam với nước dừa được dẻo và thơm, bạn hãy làm theo các bước sau nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp các cách bảo quản hạt sen tươi được lâu | Vbid.vn

Bước 1: vo gạo và đậu sống

– Gạo tẻ và gạo lứt cho vào bát, đổ nước nóng ngập gạo và đậu. Hấp khoảng 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ xới cơm, sáng hôm sau nấu) tùy theo bạn có thời gian, nếu ít thời gian thì có thể hít hà cách 3 tiếng.

Thêm gạo và đậu sống

Bước 2: Cách làm xôi vò gạo dẻo: Nấu xôi gấc

– gạo và đậu sau khi vo sạch, vo viên, vo nhẹ, giũ cho ráo nước. Cho muối và đường vào nồi gạo cho nhừ rồi đổ gạo và đậu vào nồi gạo.

Vo nhẹ, lắc, nạo sạch gạo và đậu xanh.

– Cho nước sôi và nước cốt dừa vào ngập mặt gạo, khuấy đều, đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút “”.Nấu nướng“Nấu như bình thường. Khoảng 5 phút sau khi nước bắt đầu sôi, mở nắp vung khuấy đều để gạo và đậu nấu nhừ, nhừ cả nước.

Thêm nước sôi từ nước cốt dừa cho ngập mặt gạo

– Sau khi cạn nước, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng, để khoảng mười phút, bật lại nút thức ăn.Nấu nướng“Nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ nấu thứ 2. Bạn để như vậy trong vòng 30 phút thì cơm sẽ chín giòn.

Cách nấu cơm xanh với gạo nguyên hạt

Bước 3: Làm muối vừng

Sau đó cách làm cơm đậu xanh trộn gạo lứt, hãy tiếp tục ướp muối vừng trong khi ăn cơm sáng để có bữa ăn ngon nhất. Làm muối vừng rất dễ bằng cách làm như sau:

– Đậu phộng quảng cáo.

– Vừng trắng rang chín.

– Trộn đều lạc, vừng trắng, muối, đường cho thật mịn.

Xem Thêm  Bia Corona là gì? Cách thưởng thức bia Corona đúng chuẩn nhất | Vbid.vn

Làm hạt mè muối và ăn với cơm xắt nhỏ

Bước 4: Hoàn thành

– Mở nắp nồi cơm điện cho cơm nở mềm, cho cơm đã băm nhỏ ra đĩa rồi rắc thêm muối vừng lên trên.

– Gạo xanh đạt yêu cầu: gạo sáng, không bị khô, nhão, nấu mềm, đều, dẻo, thơm, béo. Đậu xanh mềm, bùi và ngọt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cơm ngon tuyệt cú mèo này rồi.

Gạo xanh nấu cơm là đủ

Người giới thiệu: Cách nấu xôi que dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian nấu cơm điện

3. Quan sát khi nấu cơm dừa và nước cốt dừa trong nồi cơm điện

– Cách chọn gạo ngon: Để gạo dẻo, bạn nên chọn loại gạo sáng, thơm, trái xoắn, hương vị tự nhiên. Bạn thích gạo có màu vàng tươi hoặc gạo thơm nhất.

– Gạo thêm vào sẽ cho cơm mềm, mịn và thơm.

– Nước cốt dừa làm cho cơm bóng thơm, dẻo hơn và tạo độ sáng hơn cho cơm bóng.

– Bạn nên chú ý lượng nước khi nấu cơm sáng, quá nhiều nước sẽ làm cơm bóng kém ngon.

Ya na cách làm cơm đậu xanh trộn gạo lứt Dễ dàng, nhanh chóng và tại đây, chúc bạn thành công!

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud