Mẹ và Bé

Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng mà các mẹ không thể bỏ qua | Vbid.vn

Nước sấu đã trở thành món ăn quan trọng, hay gia vị của nàng dâu. Nước sấu không chỉ dùng làm món ăn như: Nước sấu om vịt, nước sấu dầm rau ngót… mà còn là thức uống giải nhiệt mùa hè rất tốt. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách trở sấu ngon để giữ được quả sấu lâu và tốt cho sức khỏe. Hãy làm một số nghiên cứu và làm việc cùng nhau.

1. Chuẩn bị sấu ngâm chua

Chọn sấu khi nhậu nên chọn loại sấu bánh tẻ.

Chọn sấu khi nhậu nên chọn loại sấu bánh tẻ.
  • Cá sấu mới: 1kg
  • Đường ô mai: 1kg (Chọn loại đường này sẽ giúp nước sấu có màu đẹp và thanh)
  • Gừng: bạn nên chọn gừng đã làm sạch khoảng 100g.
  • Bạn cần chuẩn bị muối tinh.

2. Cách kho sấu ngon mà không bị nổi váng.

Bước 1: Bạn chuẩn bị nguyên liệu thật chính xác: Cứ 1kg sấu chúng ta cần khoảng 1kg sấu đường. Kích thước này tạo nên độ chua hoàn hảo và độ ngọt vừa phải cho bát nước sấu của bạn. Đối với gừng, bạn nên chọn loại gừng già, sẽ giúp nước sấu có mùi thơm hấp dẫn và ngon hơn. Muối đã chuẩn bị bạn đảo đều cho sấu ra màu trắng và loại bỏ chất chát ngọt cùng số lượng sấu.

Bước 2: Đối với sấu, để đảm bảo có được vị giòn và giòn, bạn nên cạo sạch da trước khi rửa. Khi làm xong, bạn có thể cắt trái cây thành các phần bằng nhau, hoặc có thể cắt thành từng khoanh tròn. Sở dĩ phải làm sao để nước sấu hấp dẫn hơn đảm bảo được một vị ngon riêng. Sau đó bạn có thể nhúng sấu vào nước muối pha loãng để tránh bị nhũn và loại bỏ vị ngọt của sấu trong chất nhờn. Nếu cẩn thận, bạn có thể rửa nước muối thêm 2-3 lần nữa sẽ giúp sấu ngâm đẹp và ngon hơn.

Xem Thêm  Những lưu ý khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi | Vbid.vn

Cách tỉa sấu và thái sấu là một phần quan trọng trong cách kho sấu ngon.

Cách tỉa sấu và thái sấu là một phần quan trọng trong cách kho sấu ngon.

Bước 3: Bạn phải chuẩn bị một chút nước sôi và một chút muối để sấu được khử nhớt. Bạn sẽ khứa cho đến khi sấu có màu vàng chanh thì vớt sấu ra ngay. Không nên để quá lâu sẽ làm sấu bị hóc và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của sấu. Cách ngâm sấu ngon giòn mà không quá gắt phải không các bạn?

Bước 4: Ở đây bạn phải lấy gừng, rửa sạch và đun cho đến khi gừng có mùi thơm. Nếu làm như vậy, sấu ngâm có mùi thơm.

Bước 5: Chúng ta hòa tan 1kg đường trong 1 lít nước sôi. Bạn phải nấu cho đến khi đường đầy. Muốn sấu đầy nước sấu chắc không còn gì, lúc này chắc hẳn bạn đã xem qua quá trình này. Công việc này cũng cần có kinh nghiệm.

Bước 6: Bạn cho gừng vào nước đường đun sôi. Chúng ta cũng không nên đun trong thời gian dài, đun một lúc rồi tắt bếp, để nơi an toàn cho hỗn hợp nước trên bề mặt nguội hẳn rồi mới sử dụng.

Bước 7: Sau khi ngâm sấu qua nước sôi, bạn cho sấu vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ nước đường đã hòa tan hoàn toàn vào. Tin rằng với cách ngâm nước sấu vui nhộn này sẽ khiến bạn thích mê và không thích hương vị tuyệt vời của nó. Sau 5 tiếng là có thể dùng được hoặc có thể để ăn dần trong một năm.

Xem Thêm  Túi bỉm sữa là gì? Gợi ý 10 sản phẩm tiện lợi cho mẹ và bé 2022 | Vbid.vn

Cách kho sấu ngon mà không bị nổi váng

Cách kho sấu ngon mà không bị nổi váng

Cách làm sấu giòn ngon yếu phải không các bạn? Người ta tin rằng bí quyết này sẽ giúp bạn có được thức uống bổ dưỡng dùng được cả năm mà không lo hỏng. Tôi chúc bạn thành công trong quá trình này.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud