Máy Tính

Cách sử dụng DiskPart sửa lỗi ổ cứng trên Windows 10 | Vbid.vn

Suy nhược do các vấn đề về tinh thần hoặc thể chất thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không có cách nào rõ ràng để biết khi nào hoặc làm thế nào ổ đĩa có thể bị lỗi. Nhưng nếu vấn đề hỏng ổ cứng là do logic thì bạn có thể thử sử dụng DiskPart để kiểm tra và khắc phục.

Nếu DiskPart không thể sửa nó, cách cuối cùng sẽ là nhập nó vào cửa hàng. Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu về DiskPart’s FPTShop và cách sử dụng nó.

DiskPart là gì?

DiskPart là một ứng dụng dòng lệnh mà Microsoft đã tạm thời phát triển cùng với Windows. Ứng dụng này cho phép bạn xóa dữ liệu khỏi ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài, sửa đổi ổ đĩa và hệ điều hành mới, sau đó tạo phân vùng hoặc ổ đĩa mới từ ổ cứng hiện có.

Vì DiskPart là một công cụ dòng lệnh, để sử dụng chức năng này, bạn sẽ muốn biết một số quy tắc để sử dụng.

Cách cấu hình ổ đĩa bằng DiskPart

Trong khi các vấn đề vật lý không thể được giải quyết bằng cách sử dụng phần mềm, bạn có thể giải quyết một vấn đề hợp lý bằng cách cấu hình lại ổ cứng.

Xem Thêm  Cách xóa lịch sử trên máy tính nhanh chóng | Vbid.vn

Khôi phục ổ đĩa sẽ bao gồm xóa ổ đĩa, xóa tất cả dữ liệu trên ổ đĩa và sắp xếp lại ổ đĩa thành hệ thống tệp mà bạn chọn. Quá trình này tuy đơn giản nhưng sẽ làm mất dữ liệu mà bạn không thể khôi phục được, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Mở DiskPart và chọn Drive

Bước 1: Thêm phân vùng đĩa ở giữa Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và nhấp để chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Bước 2: Thao tác này sẽ mở cửa sổ dòng lệnh Lệnh nhanh và luật pháp Phân vùng đĩa đã chọn.

Bước 3: Khi cửa sổ dòng lệnh mở ra, hãy nhập danh sách đĩa và bấm vào Banye. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ổ đĩa có sẵn.

Mở DiskPart và chọn Drive - Ảnh 1

Bước 4: Nhập tên địa điểm (Đĩa) ổ cứng trong cột đầu tiên, chế độ ổ đĩa theo sau (tình trạng)Quyền lực (kích thước) và cuối cùng là không gian trống (Miễn phí) của ổ đĩa.

Trong danh sách, định vị ổ đĩa bạn muốn định cấu hình bằng lực. Nếu bạn không biết dung lượng ổ đĩa cần cấu hình, hãy quay lại File Explorer và tìm dung lượng ổ đĩa.

Bước 5: Sau đó lặp lại lệnh danh sách đĩa và xác định chính xác chiếc xe để sử dụng.

Bước 6: Bây giờ chọn ổ đĩa để phát lệnh chọn đĩa DISK-NUMBER. Sự thay thế ĐĨA-SỐ và số ổ đĩa thực tế (Đĩa 0, Đĩa 1, Đĩa 2 …) mà bạn đã liệt kê trong danh sách.

Mở DiskPart và chọn Drive - Ảnh 2

Ví dụ, nếu bạn muốn chọn Đĩa 1 thì dòng lệnh sẽ là chọn đĩa 1 sau đó nhấn vào Banye.

Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng ổ đĩa đã được chọn. Để xác minh điều này, hãy nhập một lệnh khác danh sách đĩa và bấm vào Banye. Danh sách các ổ đĩa có sẵn sẽ sử dụng mã đánh dấu số ổ đĩa đã được đánh dấu

Xem Thêm  Hướng dẫn cách update từ Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10 | Vbid.vn

trước số đăng ký. Nếu bạn muốn thay đổi số đăng nhập, hãy lặp lại lệnh đã chọn và số tương ứng.

Làm sạch và chia ổ đĩa Trước khi di chuyển ổ đĩa, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của mình. Sau đó, áp dụng lệnh Dọn dẹp và bấm vàoBanye

.

Dọn dẹp và chia ổ – Ảnh 1

Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên ổ đĩa đã chọn. Khi DiskPart đã tạo ổ đĩa thành công, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình. Sau khi làm sạch ổ đĩa, bạn sẽ cần phải sửa chữa ổ đĩa.

Tuy nhiên, sau khi tạo ổ đĩa xong, máy tính sẽ không nhận ổ đĩa đó là thiết bị lưu trữ nữa. Do đó, cần phân vùng của xe ở một hoặc nhiều bộ phận khác nhau để máy tính phát hiện.

Bạn cũng nên cân nhắc việc chia ổ đĩa thành nhiều phần với các cài đặt cấu hình khác nhau nếu định sử dụng nó với các hệ điều hành khác nhau.  Ví dụ, có thể phân vùng bộ nhớ và phân vùng exFat cho Windows cũng như phần khác là Phân vùng mở rộng cho MacOS cho Mac.

Dọn dẹp và chia ổ – Ảnh 2 Nhưng trong ví dụ này chỉ hướng dẫn phân vùng ổ đĩa thành một, vì vậy trong cửa sổ lệnh, hãy nhập lệnh này tạo phân vùng chính hoặc tạo một phần bí mật và bấm vàoBanye

.

Lệnh trên sẽ chia ổ đĩa thành một phân vùng.  Sau khi phân vùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật nó lên vì máy tính chỉ có thể sử dụng một phần của hệ điều hành.

Làm sạch và chia ổ – Ảnh 3 Vì vậy, hãy đăng nhập làm và bấm vào Banye.

Chính sách này sẽ làm cho phân vùng mới tạo thành một phân vùng hoạt động.

Định cấu hình ổ đĩa bằng hệ thống tệp mới Cuối cùng, bây giờ bạn có thể ghi lại ổ đĩa. Sử dụng các quy tắc system fs = FILE-SYSTEM label = DRIVE-LABEL nhanh và bấm vàoBanye

Xem Thêm  Webcam PC | Webcam cho máy tính 720p, 1080p | Vbid.vn

.

Định cấu hình ổ đĩa bằng hệ thống tệp mới Sự thay thế được hứa hẹn Hệ thống tập tin và hệ thống tệp bạn chọn (ví dụ: NTFS, FAT hoặc exFAT) và NHÃN

và tên ổ đĩa bạn muốn sử dụng. Như trong hình trên, tùy chỉnh ổ đĩa Hệ thống tập tin là NTFS và NHÃN

và tên đăng nhập bạn muốn sử dụng là Backup Partition. Thông báo xác nhận cho biết rằng ổ đĩa đã được cấu hình.

Gửi một lá thư đăng nhập mới

Bước cuối cùng của quá trình này là chèn ký tự vào ổ đĩa mới. Windows sử dụng các ký tự để hiển thị các ổ đĩa trong không gian làm việc.

Trong nhiều trường hợp, các thiết bị lưu trữ trong nhà sử dụng các ký tự như

Gửi một lá thư đăng nhập mới Nhập lệnh chuyển nhượng thư = DRIVE-LETTER sau đó đóng nó bằng phím Enter. Thay thế Ổ đĩa LETA

bằng chữ “G” như được hiển thị ở trên và sau đó nhấn Enter. Thông báo xác nhận cho biết rằng thư đăng nhập đã được chỉ định. Để đảm bảo mọi thứ được thực hiện chính xác, hãy đặt hàng danh sách giọng nói và bấm vàoBanye

. Mục nhập bạn vừa định cấu hình sẽ có đánh dấu xa hơn và sẽ hiển thị tất cả các thuộc tính được mô tả trong thủ tục. Đóng các thành phần dòng lệnh Phân vùng đĩa bằng cách nhấp chuột Lối ravà bấm vào

Banye

.

Đặt lại ổ đĩa sẽ không thực sự giải quyết được tất cả các vấn đề về bộ nhớ. Nếu ổ đĩa của bạn tiếp tục gặp sự cố hoặc không xuất hiện khi sửa chữa, điều này có thể là do lỗi phần cứng. Thực tế là không ai có thể sử dụng ứng dụng phần mềm để giải quyết vấn đề phần cứng, vì vậy hãy mang nó đến cửa hàng uy tín để kiểm tra. nếu bạn cần thay thế ổ đĩa mới.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud