Ẩm Thực

Cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng an toàn và các lưu ý khi dùng | Vbid.vn


Đầu tiên Trong trường hợp này, giấy bạc sẽ được sử dụng

Thịt, cá và rau nấu chín

Như mọi người đã biết, giấy bạc thường được dùng để chế biến các món ăn trong bếp lửa không bị cháy khét, thức ăn vẫn giữ được nguyên chất, không bị mộc và cháy, ra màu.

Cả hai mặt của giấy bạc đều có thể được sử dụng

Nhiều người thường nghĩ đến vấn đề này, nhưng thực tế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai mặt của giấy bạc vì giấy bạc không biết phân biệt mặt trước và mặt sau, các mặt đều giống nhau.

Có thể sử dụng hai mặt của giấy bạc

Làm bánh

Có, bạn có thể sử dụng giấy bạc để làm bánh quy. Bạn có thể cho bánh vào giấy bạc hoặc dùng giấy bạc làm đế bánh, vì giấy bạc tỏa nhiệt rất ấm nên bánh thành phẩm sẽ ngon, giòn và đẹp mắt.

Xem Thêm  Cách nấu đậu xanh nhanh mềm và cách chọn mua đậu xanh chuẩn ngon đơn giản | Vbid.vn

Làm bánh

Dùng giấy bạc để lau tiệm bánh

Nếu bạn lo lắng về việc vệ sinh khay nướng khi vào bếp, bạn có thể dùng giấy bạc làm tấm phủ lên khay để giữ cho khay luôn sạch sẽ. Điều này cũng tránh được vấn đề đĩa bị mất hương vị, cháy miệng hoặc dính vào khay cứng vì đã có lưới bảo vệ an toàn.

Dùng giấy bạc để lau tiệm bánh

Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng

Để làm nóng món ăn ngay trên bếp nóng hoặc bán nguyên liệu, bạn có thể dùng giấy bạc để bọc vỉ nướng hoặc khay bánh mì. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ được nguyên liệu làm bánh tốt nhất, món ăn sau khi hoàn thành vẫn có màu vàng tươi.

Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng

Bạn có thể dùng giấy bạc để đựng thức ăn không?

Sử dụng giấy bạc để trộn thực phẩm với các nguyên liệu tươi sống sẽ tránh được tình trạng đồ bị mất nước, oxy hóa, héo hoặc đông lạnh, mất chất khi bảo quản trong ngăn đá, tủ lạnh.

Dùng giấy bạc để đựng thức ăn

2 Một trường hợp không sử dụng giấy bạc

Không bọc thực phẩm bằng hạt tiêu hoặc axit

Tránh thu thập các đồ có chứa quá nhiều rượu, muối, hoặc các loại gia vị lớn, chẳng hạn như cà chua, chanh, vv vì những thành phần này không phù hợp với kim loại. Sẽ gây ra các phản ứng hóa học, ăn mòn và nhiễm nấm mốc.

Không bọc đồ trang sức bằng giấy bạc

Một điều bạn nên cẩn thận khi sử dụng giấy bạc là quấn nó xung quanh lá kim loại. Điều này có thể gây ra phản ứng điện phân vì giấy bạc cũng là sắt, sẽ dẫn đến phân hủy giấy bạc, làm cháy lá.

Xem Thêm  Tổng hợp các loại bánh truyền thống Việt Nam cực ngon lại dễ làm | Vbid.vn

Không sử dụng giấy bạc cho các món ăn nướng trong lò vi sóng

Lò vi sóng thông thường làm nóng thức ăn bằng điện, vì vậy khi bạn sử dụng giấy bạc và miếng rửa chén, nhiệt sẽ thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng ở chế độ nướng thì có thể yên tâm, nhưng nhớ chừa một lỗ nhỏ hoặc lỗ trên giấy để hơi nước thoát ra ngoài, tránh làm phồng giấy bạc.

Không dùng giấy bạc để đậy đáy lò

Đúng là dùng giấy bạc để lót dưới đáy lò sẽ làm sạch lò, nhưng cuối cùng, việc làm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lò. Vì vậy, thay vì dùng giấy bạc để lót đáy lò, bạn có thể nghĩ nên dùng khay nướng và phủ giấy bạc lên trên.

Một trường hợp không sử dụng giấy bạc

3 Cách sử dụng giấy bạc để nướng trong lò

Nếu nấu rau, thịt, cá,… bạn có thể đậy vung lại cho vào lò nướng. Làm như vậy, thực phẩm sẽ không bán lớp da trên bề mặt, nhưng bên trong sẽ không bị chín. Hơn nữa, nó cũng có thể giữ được độ tươi và sự phát triển ban đầu của các nguyên tố.

Giấy nhôm còn có thể dùng làm chất làm bánh, các loại bánh cần tạo hình, dùng giấy bạc rửa sạch sẽ giúp đế bánh trở nên bóng và vàng.

Đậy giấy bạc bên dưới khay nướng để giữ cho lò và khay luôn sạch sẽ cũng là một cách hay để sử dụng giấy bạc. Điều này cũng giúp món ăn không bị ảnh hưởng đến mùi vị của khay bánh mì.

Xem Thêm  Tổng hợp 16 cách làm cá thu kho thơm ngon đậm đà hương vị cho bữa cơm | Vbid.vn

Cách sử dụng giấy bạc để nướng trong lò

4 Lưu ý khi sử dụng giấy bạc để nấu trong lò

Như đã nói ở trên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng giấy bạc và miếng rửa chén. Nếu món ăn bị ướt, bạn nhớ dùng đũa đục vài lỗ trên giấy bạc để hơi nước thoát ra ngoài.

Khi thức ăn có chứa axit và bọc giấy bạc sẽ xuất hiện bột màu trắng, đó là muối nhôm do phản ứng giữa axit và nhôm, bạn có thể loại bỏ nó, không có hại và sẽ làm giảm vị ngon của đĩa thức ăn.

Cả hai phần của giấy bạc đều có thể được sử dụng, mặc dù một phần sáng và một phần mờ, hiệu quả và tính chất của hai phần này không khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng giấy bạc để nấu trong lò

Bài viết trên đã mách bạn cách sử dụng giấy bạc để nấu ăn, không biết bạn đã có thêm lời khuyên mới cho mình chưa? Nếu có hãy cho Điện máy XANH biết nhé! Cuối cùng, chúc bạn có một ngày tuyệt vời bên gia đình và bạn bè.

Le Ngoc Thuy Duong deziri • Đăng ngày 11/11/2021

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud