Máy Tính

Cách sử dụng ứng dụng Voice Recorder trên Windows 10 | Vbid.vn


Cách ghi âm và âm lượng

Bước 1: Thêm máy thu âm ở giữa Tìm kiếm bên cạnh menu Khởi đầu sau đó chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Cách ghi âm và âm lượng

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Bản ghi âm giọng nóiđể bắt đầu ghi, hãy nhấp vào nút Ghi lại hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + rẻ.

Bước 3: Nhấp vào nút Tạm ngừng khi bạn muốn tạm dừng quá trình ghi. Nếu bạn muốn kết thúc quá trình ghi, hãy nhấp vào nút Ngừng lại. Ngoài ra, bạn có thể kết thúc ghi âm bằng cách nhấn một phím Esc, Backspace hoặc Khoảng trống.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản Windows 10 đầu tiên, có thể cần tải xuống phiên bản này từ Microsoft Store.

Tải xuống: Windows Voice Recorder (Miễn phí)

Khi bạn dừng ghi, Windows 10 sẽ tự động lưu tệp âm thanh .m4a và tệp âm thanh sẽ được lưu trong thư mục Ghi âm an toàn Sách.

Khi bạn muốn nghe lại đoạn ghi âm, hãy bật lại ứng dụng Bản ghi âm giọng nói, sau đó bấm để chọn bản ghi từ danh sách ở ngăn bên trái mà bạn muốn nghe. Sử dụng slide trên nút Dừng lại / Nói ở bên phải để tạm dừng / phát.

Đánh dấu kỷ lục quan trọng

Sử dụng các ký hiệu cho phép bạn xác định các phần quan trọng trong hồ sơ của mình, giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Xem Thêm  Cách tắt máy tính bằng bàn phím Win 10 đơn giản, hiệu quả | Vbid.vn

Đánh dấu kỷ lục quan trọng

Để thêm một biểu tượng, hãy nhấp vào nút Chơi để nghe và sau đó nhấn nút Đánh dấu (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + MÃ). Cờ được hiển thị theo tiêu chuẩn, bạn có thể tạo nhiều điểm đánh dấu trong một thư mục nếu cần.

Việc đánh dấu sẽ không dừng lại hoặc ảnh hưởng đến bản ghi. Nếu bạn muốn xóa một trong các biểu tượng, hãy nhấp chuột phải và chọn Xóa dấu hiệu này.

Chỉnh sửa bản ghi âm bằng máy ghi âm

Ngoài biểu tượng, bạn có thể cắt giảm âm lượng ghi âm và trích xuất đoạn ghi âm cần thiết để lưu lại.

Bước 1: Thêm Bản ghi âm giọng nói ở trên, chọn bản ghi bạn muốn chỉnh sửa trong danh sách.

Sử dụng ghi âm để chỉnh sửa bản ghi - Ảnh 1

Bước 2: Nhấp vào nút Hãy cẩn thận và bạn sẽ thấy hai điểm đánh dấu xuất hiện.

Bước 3: Nhấn và giữ chuột trái vào các biểu tượng này rồi kéo sang phải / trái trên thanh. Chơi để chọn bản ghi bạn muốn giữ.

Sử dụng ghi âm để chỉnh sửa bản ghi - Ảnh 2

Bước 4: Nhấp vào nút Chơi để đảm bảo bạn chọn đúng mẫu bàn phím, sau đó nhấn nút Cứu. Sẽ có hai tùy chọn bao gồm Lưu bản sao nếu bạn muốn một bản sao mới hay không Cập nhật trước để sửa lại bản ghi gốc.

Windows 10 sẽ tự động đặt tên đăng ký, nhập ngày và giờ, cũng như bất kỳ độ dài bản ghi nào. Tuy nhiên, nếu có nhiều hồ sơ sẽ khó quản lý nên bạn sẽ phải tự đặt tên cho các hồ sơ này.

Xem Thêm  Chuột Gaming không dây Logitech G304 Prodigy | Vbid.vn

Sử dụng ghi âm để chỉnh sửa bản ghi - Ảnh 3

Bấm để chọn bản ghi bạn muốn đổi tên trong menu, sau đó bấm vào nút Đổi tênnhập tên mới và nhấp vào nút Đổi tên cũng đã xong.

Cách chia sẻ bản ghi

Cách chia sẻ bản ghi

Để chia sẻ bất kỳ bản ghi nào, hãy nhấp vào bản ghi bạn muốn chia sẻ trong danh sách ứng dụng, nhấp vào nút Đăng lạichọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ bản ghi.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy ghi âm, Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cài đặt micrô trong ứng dụng Cài đặt. Bạn phải cho phép ứng dụng truy cập vào micrô của mình, nếu không máy ghi âm sẽ không thể ghi âm.

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Bảo mật.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng hiện ra, bạn bấm vào mục Cái mic cờ rô ở giữa bên trái.

Thiết lập Microsoft Voice Record - Ảnh 1

Kiểm tra khung bên phải, thực hiện lựa chọn bên dưới Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn để nói Bật.

Thiết lập Microsoft Voice Record - Ảnh 2

Bước 3: Tiếp tục đến cuối phần Chọn những ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập vào micrô của bạn. Đảm bảo tùy chọn Bản ghi âm giọng nói bật (Trên).

Phá hủy micrô

Trước khi thử các câu trả lời phức tạp hơn, chẳng hạn như cài đặt ứng dụng hoặc cập nhật trình điều khiển, hãy thử ứng dụng Trình khắc phục sự cố nếu bạn đang gặp sự cố với các tính năng đăng ký của ứng dụng.

Xem Thêm  Top 8 miếng lót chuột tốt nhất hiện nay 2022 | Vbid.vn

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật sau đó nhấn vào Xử lý sự cố ở giữa bên trái.

Phá hủy micrô

Bước 2: Nhấp vào một Ghi âm ở bên phải và nhấp vào nút Thách thức nhà phát triển.

Bước 3: Từ cửa sổ mới, chọn micrô bạn muốn chỉnh sửa > Một lần nữa.

Nếu micrô máy tính của bạn không hoạt động, hãy đảm bảo micrô được kết nối đúng cách với thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng micro USB, hãy kết nối micrô với cổng USB hoặc cáp USB riêng biệt.

Nếu micrô được kết nối qua Bluetooth và điện thoại không hoạt động bình thường, hãy xem xét các tùy chọn sau:

  • Đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn. Mở Trung tâm hành động và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa.
  • Kiểm tra xem micrô có cần được sạc không.
  • Đảm bảo rằng bạn đang ở trong giới hạn. Vì bạn chỉ có thể kết nối thiết bị của mình qua Bluetooth nếu chúng cách nhau 6,0 đến 9,0 mét. Ngoài ra, các rào cản như tường sẽ ngăn cản sự kết nối.
  • Kiểm tra xem bạn có đang gửi dữ liệu lớn qua Bluetooth hay không. Việc gửi tệp từ chia sẻ gần đó hoặc sử dụng micrô Bluetooth sẽ ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth.

Microsoft Voice Recorder cho Windows 10 là một dịch vụ ghi âm hoạt động tốt. Nếu chỉ cần ghi âm với những tính năng đơn giản, Voice Recorder sẽ là ứng dụng miễn phí tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud