Máy Tính

Cách sửa lỗi 0xc000007b trên Windows 10 | Vbid.vn


Lỗi 0xc000007b là gì?

Khi bạn cố gắng khởi động một ứng dụng trên Windows 10, bạn có thể nhận được thông báo lỗi rằng ứng dụng không thể khởi động đúng cách (0xc000007b), như thể hiện trong hình bên dưới. Ngoài ra, mã lỗi có thể xuất hiện khác nhau, chẳng hạn như xc000007b, 0x80070005, 0x80070002, 0x80070057, 0x80004005 …

Cách khắc phục lỗi không thể khởi động ứng dụng trong Windows 10 (1)

Tuy nhiên, lý do cho thông báo lỗi này trên Windows 10 có thể là nhiều thứ khác nhau như.

  • Có thể tìm thấy các phiên bản 32 bit và 64 bit của các kiểu máy Windows.
  • Có thể có lỗi trong tệp và trong một số chương trình.
  • Các bản cập nhật Windows có thể có sẵn.

Dù lý do là gì, điều quan trọng nhất là làm thế nào để sửa chữa ứng dụng không thể khởi động đúng cách. Nếu bạn không biết làm thế nào để sửa lỗi 0xc000007b, thì đây là giải pháp để giải quyết vấn đề của bạn.

Bước 1. Khởi động lại điện thoại và máy tính

Khi bạn gặp sự cố Ứng dụng không thể khởi động đúng cách (0xc000007b), giải pháp đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại máy tính của mình. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử các phương pháp sau đây.

Phương pháp 2. Chạy ứng dụng với khả năng điều khiển

Khi bạn gặp sự cố Ứng dụng không thể khởi động đúng cách (0xc000007b), bạn có thể thử chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên để khắc phục sự cố. Tiếp tục như sau:

Xem Thêm  Tìm hiểu Windows 10 Education là hệ điều hành gì? | Vbid.vn

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn khởi chạy và chọn nó Tính chất.

Bước 2: Trong cửa sổ xuất hiện, chọn tab Khả năng tương thíchsau đó nhấp vào tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên sau đó bấm vào nút ỔN MÀ tiếp tục.

Cách khắc phục lỗi không thể khởi động ứng dụng trong Windows 10 (2)

Bước 3: Bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng một lần nữa và kiểm tra xem thông báo lỗi 0xc000007b đã được khắc phục chưa.

Bước 3. Cài đặt lại ứng dụng

Nếu hai phương pháp trên không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử gỡ cài đặt phần mềm hoàn toàn và khởi động lại.

Bước 1: Để xóa một chương trình, bạn có thể truy cập Bảng điều khiển sau đó nhấp vào tùy chọn Các chương trình và kế hoạch.

Cách khắc phục lỗi không thể khởi động ứng dụng trong Windows 10 (3)

Bước 2: Sau đó chọn chương trình bị lỗi, nhấp chuột phải và chọn Lấy đi.

Sau khi gỡ cài đặt chương trình, hãy cài đặt lại phần mềm và thử kiểm tra xem lỗi 0xc000007b đã được khắc phục chưa.

Bước 4. Lặp lại hoặc sửa đổi phiên bản .NET Framework mới nhất

.NET Framework là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, hỗ trợ các ứng dụng sử dụng công nghệ .NET. Tất nhiên, .NET Framework có thể dẫn đến một số loại vấn đề và rắc rối nếu không được triển khai hoặc cập nhật đúng cách. Vì vậy, nếu bạn đang gặp lỗi 0xc000007b trên Windows 10, bạn có thể thử cài đặt hoặc sửa chữa phiên bản .NET mới nhất.

Bước 1: Bubata Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Khởi đầu của Windows 10 rồi bấm vào kết quả hiển thị tương ứng, sau đó chọn Các chương trình và kế hoạch.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn Tắt hoặc tắt các tính năng của Windows ở cột bên trái.

Xem Thêm  Vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên hệ điều hành Windows | Vbid.vn

Cách khắc phục lỗi không thể khởi động ứng dụng trong Windows 10 (4)

Bước 3: Trong cửa sổ Tính năng của Windows xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn .NET Framework 3.5 (bao gồm .NET 2.0 và 3.0) sau đó bấm vào nút ỔN MÀ tiếp tục.

Bước 4: Sau đó, một cửa sổ thông báo sẽ cho phép bạn tải xuống .NET Framework. Tiếp theo, bạn cần tải xuống phiên bản .NET Framework mới nhất và cài đặt trên máy tính của mình. Sau khi tất cả quá trình này được thực hiện, bạn có thể khởi động lại máy tính và kiểm tra xem ứng dụng giải quyết sự cố có thể không được khởi động đúng cách hay không.

Tất nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể chọn tải xuống .NET Framework từ Microsoft và cài đặt nó tại đây.

Bước 5. Chạy lệnh Chkdsk

Nếu có sự cố phần cứng thì lỗi gặp 0xc000007b cũng có thể xảy ra. Vì vậy, bạn có thể thử chạy các lệnh Chkdsk để giải quyết vấn đề phần cứng. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Bubata Lệnh nhanh trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu trong Windows 10, sau đó nhấp vào nút Chạy với tư cách là một huấn luyện viên trong ngăn kết quả hiển thị ở bên phải.

Bước 2: Trong cửa sổ lệnh được hiển thị, hãy nhập lệnh bên dưới và nhấp vào Banye tiếp tục.

Cách khắc phục lỗi không thể khởi động ứng dụng trong Windows 10 (5)

chkdsk c: / f / r

Bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo, hãy nhấp vào Y đồng ý và tiếp tục.

Mara: Ổ C sẽ được chọn làm mặc định để thực hiện lệnh. Vì vậy nếu muốn kiểm tra ổ đĩa khác, bạn cần thay thế ký tự C bằng ký tự ổ đĩa tương ứng với hệ thống.

Xem Thêm  Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10, Win 7 đơn giản | Vbid.vn

Bước 3: Sau đó, khởi động lại máy và chạy lại ứng dụng thử xem 0xc000007b có khắc phục được lỗi hay không.

Bước 6. Lặp lại gói Microsoft Visual C ++ Redistributable

Gói Microsoft Visual C ++ Redistributable là cần thiết để chạy các chương trình khác nhau. Nếu không được nhập đúng cách, bạn có thể nhận được một số thông báo lỗi bao gồm lỗi 0xc000007b trong khi chạy chương trình. Vì vậy, cài đặt Microsoft Visual C ++ Packages Redistributable sẽ là một giải pháp thử nghiệm.

Bước 1: Bubata Bảng điều khiển Chuyển đến hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu của Windows 10 và nhấp vào kết quả hiển thị tương ứng, sau đó chọn Các chương trình và kế hoạch.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, ở khung bên phải là danh sách tất cả phần mềm, ứng dụng và gói Gói Microsoft Visual C ++ sẽ được phân phối Cài đặt. Bây giờ hãy xóa chúng khỏi máy tính.

Cách khắc phục ứng dụng không thể khởi động đúng cách trong Windows 10 (6)

Bước 3: Truy cập trang web của Microsoft tại đây để tải xuống và cài đặt Trình duyệt C ++.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra lỗi ứng dụng chưa được khởi động đúng cách.

Phương pháp 7. Thay đổi giá trị đăng ký

Một cách khác để giải quyết vấn đề gặp phải lỗi 0xc000007b là thay đổi giá trị của khóa LoadAppinit_dlls trong sổ đăng ký.

Bước 1: Nhấp chuột Windows + rẻ mở hộp Run. Bubata regedit nhập vào ô trống và nhấp vào nút ỔN MÀ tiếp tục.

Bước 2: Trong cửa sổ Đăng ký, hãy chuyển đến thư mục sau:

Cách khắc phục lỗi không thể khởi động ứng dụng trong Windows 10 (7)

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWindows

Bước 3: Bấm đúp vào ổ khóa LoadApplnit_DLL với khung chính xác và sửa đổi dữ liệu có giá trị Dữ liệu hữu ích Pháo đài sau đó bấm vào nút ỔN MÀ tiếp tục.

Bước 4: Sau khi toàn bộ quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi 0xc000007b đã được sửa chưa.

Hy vọng với giải pháp FPTShop cung cấp ở trên, bạn có thể khắc phục được sự cố khi gặp thông báo lỗi Ứng dụng không thể khởi động đúng cách (0xc000007b) trong Windows 10.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud