Máy Tính

Cách sửa lỗi không có Internet trong Windows | Vbid.vn

Lỗi này nghĩa là gì?

Trước khi đi vào bước giải quyết lỗi, bạn sẽ tìm hiểu một chút về cách kết nối và kết nối giữa máy tính và mạng Wi-Fi.

Các ứng dụng sử dụng kết nối không dây, chẳng hạn như máy tính xách tay, tạo kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi. Bộ định tuyến này là một công cụ chuyên nghiệp để quản lý kết nối giữa các thiết bị trong nhà của bạn. Nó sẽ tiếp tục chạy trên modem, modem là thiết bị kết hợp số lượng lưu lượng truy cập qua lại giữa mạng Wi-Fi của bạn và internet.

Khi bạn thấy lỗi đã kết nối, không có internet, đã kết nối nhưng không có internet hoặc lỗi tương tự, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn đã được kết nối đúng cách với bộ định tuyến nhưng không thể kết nối với internet. Ngược lại, nếu bạn thấy các lỗi như Không có kết nối, không có internet hoặc không có kết nối internet, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn hoàn toàn không được kết nối với bộ định tuyến.

Lỗi này giúp bạn tiếp tục thao tác bên dưới.

1 – Xác nhận rằng không thể kết nối các thiết bị khác

Trước khi tiếp tục quá trình khắc phục sự cố, hãy kiểm tra kỹ xem máy tính của bạn có phải là thiết bị duy nhất không có kết nối Internet hay không. Sử dụng điện thoại của bạn hoặc máy tính khác được kết nối Wi-Fi để duyệt web để xem.

Trên thiết bị Android, bạn sẽ thấy dấu X bên cạnh Wi-Fi và thay vào đó, bạn sẽ có kết nối dữ liệu di động. Người dùng iPhone và iPad có thể vào Cài đặt -> Wi-Fi và kiểm tra Số kết nối Internet.

Xem Thêm  Chuột gaming | Chuột chơi game | Vbid.vn

Nếu máy tính của bạn không kết nối được thì có thể nguyên nhân là do bạn cấu hình sai. Nhưng nếu bạn sử dụng các thiết bị khác nhau mà vẫn không vào được internet thì tức là thiết bị mạng có vấn đề và bạn có thể bỏ qua vài bước dưới đây.

Bạn sẽ cần thực hiện kiểm tra nhanh bằng cách rút cáp Ethernet và cắm trực tiếp vào máy. Nếu bạn có thể truy cập internet ngay lập tức, vấn đề là ở bộ định tuyến. Khi bạn đã thực hiện các bước dưới đây mà vẫn không có mạng, bạn nên mua một bộ định tuyến mới.

2 – Khởi động lại điện thoại và máy tính

Bước này sẽ không cần thiết vì sự cố kết nối của bạn ảnh hưởng đến nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc.

Giống như nhiều vấn đề khác, tiếp tục là lựa chọn đầu tiên bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể tạm thời loại bỏ những rắc rối và quay trở lại với công việc.

Nếu bạn kết nối máy với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet, bạn cần mua cáp mới và bật nó lên để xem máy có chấp nhận hay không.

3- Khởi động lại điện thoại modem và bộ định tuyến

Vì lỗi kết nối xảy ra xung quanh modem hoặc bộ định tuyến, việc đặt lại chúng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mỗi modem và bộ định tuyến đều có nút nguồn, hãy nhấn nút này và đợi 1 đến 2 phút trước khi bật lại. Nhớ kiểm tra kỹ xem đèn tín hiệu có sáng không, nếu không sáng thì phải mua mới.

Xem Thêm  Chuột Gaming Logitech G102 LightSync | Vbid.vn

Nếu thiết bị của bạn vẫn hiển thị Không có email, vấn đề phức tạp hơn bạn nghĩ.

Xin lưu ý rằng Khởi động lại thiết bị, không phải Đặt lại thiết bị. Reboot khác với Reset vì nó chỉ ngắt nguồn và khởi động lại, còn Reset là đưa máy về trạng thái xuất xưởng mới không bao giờ sửa được.

4 – Chạy thiết bị gặp sự cố mạng trên Windows

Nếu chỉ máy tính của bạn gặp sự cố, bạn có thể thử một công cụ thường gọi là Troubleshooter để sửa lỗi, nhưng nó có hiệu quả hay không thì … chúc bạn may mắn. Dù sao thì cũng rất đáng để thử.

Để thực hiện khắc phục sự cố mạng, hãy chuyển đến Cài đặt -> Mạng & internet -> Trạng thái. Tiếp tục chọn một trình giải quyết sự cố mạng và làm theo hướng dẫn để xem liệu Windows có phát hiện ra lỗi và tự động sửa lỗi hay không. Trong Windows 7, bạn có thể sử dụng phương pháp này: Bắt đầu -> Bảng điều khiển -> Khắc phục sự cố -> Mạng -> Kết nối mạng.

5 – Kiểm tra cài đặt của địa chỉ IP

Vui lòng kiểm tra xem địa chỉ IP của máy tính có đúng không. Trong nhiều mạng gia đình, bộ định tuyến thường tạo một địa chỉ cho thiết bị khi chúng được kết nối với nó. Nếu cài đặt địa chỉ IP trên máy tính của bạn không được định cấu hình đúng, sẽ không có lỗi internet nào xuất hiện như bình thường.

Trong Windows 10, nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh hệ điều hành và chọn Mở cài đặt mạng & Internet. Bấm vào tùy chọn Thay đổi bộ điều hợp rồi bấm đúp vào tên mạng bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  Hướng dẫn nhận và tải về GTA V miễn phí vô cùng đơn giản trên máy tính | Vbid.vn

Trong Windows 7, bấm chuột phải vào biểu tượng mạng, sau đó chọn Mở mạng và chia sẻ vị trí. Nhấp vào tên mạng bên cạnh Liên kết.

Từ đây, nhấp vào nút Thuộc tính. Đi tới Giao thức Internet Phiên bản 4 và đảm bảo Nhận địa chỉ IP tự động và nhận địa chỉ máy chủ DNS tự động. Bạn cũng có thể thiết lập địa chỉ theo cách thủ công, tuy nhiên đây là quy trình nâng cao dành cho những người có kinh nghiệm nên hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Bấm OK.

6 – Kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ có hoạt động không

Ở Việt Nam, chúng ta hay sử dụng tình trạng “Cá Mập Cắn Cáp” trước khi đứt to hoặc có khi bị đột ngột nên việc kiểm tra thông tin từ nhà mạng luôn là điều quan trọng.

7 – Sử dụng dòng lệnh từ Command ngay lập tức

Khởi chạy ngay ứng dụng Lệnh và sử dụng các lệnh sau để giải quyết lỗi mạng.

Để đặt lại một số kho lưu trữ của Windows để truy cập Internet, hãy sử dụng hai lệnh sau:

nhà máy sản xuất lưới thép

thiết lập lại netsh int ip

Nếu chúng không hoạt động, hãy sử dụng hai quy tắc phổ biến:

ipconfig / rời đi

ipconfig / viết lại

Cuối cùng, cập nhật DNS trên máy bằng lệnh sau:

ipconfig / flushdns

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn trên, bạn hãy khởi động lại máy để đảm bảo.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/tag/no-internet-access-fix-windows/

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud