Internet

Cách sửa lỗi mạng LTE không hoạt động | Vbid.vn

Đừng vội gọi cho khách hàng hoặc cửa hàng điện thoại, bạn có thể sửa mạng LTE không hoạt động bằng nhiều cách khác nhau.

Bật và tắt chế độ máy bay

Khi mạng LTE của bạn gặp sự cố, một trong những điều đầu tiên bạn nên thử là bật và tắt chế độ máy bay. Bạn có thể cung cấp cài đặt này trong Thư viện trên cả Android và iOS.

Mạng LTE cố định không hoạt động

Nó phụ thuộc vào thiết bị và loại phần mềm của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi chế độ máy bay bằng cách đi tới Cài đặt> Không dây & mạng> Chế độ máy bay. Tắt nó trong ít nhất một vài giây và sau đó tắt nó đi. Trong nhiều trường hợp, sự cố kết nối LTE sẽ sớm được giải quyết.

Khởi động lại điện thoại của bạn.

Nếu chế độ máy bay không giải quyết được sự cố, bước tiếp theo là thử khởi động lại thiết bị của bạn. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn điện thoại và cho biết khi được nhắc. Chờ một vài giây rồi bật lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem biểu tượng mạng có hiển thị hay không, đừng quên kiểm tra tốc độ kết nối LTE của bạn bằng Speedtest hoặc thử tải xuống ứng dụng.

Đảm bảo rằng bạn đã bật đúng chế độ mạng

Tùy thuộc vào thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn nên có ít nhất ba loại kết nối – 2G, 3G và 4G LTE hoặc chỉ LTE. Thông thường, thiết bị của bạn sẽ cố gắng kết nối với các tùy chọn nhanh nhất khi có sẵn, nhưng nếu gần đây bạn đã thay đổi cài đặt của mình hoặc thêm các bản cập nhật, bạn có thể phải bảo trì thủ công. Đây là cách:

 1. Đi tới Cài đặt và nhấp vào Mạng di động.
 2. Chọn Loại mạng. Một danh sách các thông số kỹ thuật yêu thích sẽ được hiển thị.
 3. Nhấn vào tùy chọn tự động hoặc LTE (4G).
Mạng LTE cố định không hoạt động

Tháo SIM và sửa chữa nó

Đôi khi có thể xảy ra sự cố với thẻ SIM. Cố gắng tháo nó ra, lau thật sạch và cẩn thận đặt nó trở lại khay. Sau đó, mạng LTE sẽ trở lại bình thường.

Điều quan trọng là một số điện thoại có SIM-SIM chỉ hỗ trợ LTE trên một trong hai thẻ SIM. Nếu SIM bị ngắt kết nối, thiết bị sẽ ngăn LTE hoạt động. Cố gắng thay đổi hoàn cảnh của họ.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả những điều này nhưng không có gì thay đổi, hãy Đặt lại cài đặt mạng của bạn. Đây là cách:

 1. Đi tới Cài đặt> tìm Đặt lại hoặc sao lưu & đặt lại.
 2. Nhấp vào Đặt lại cài đặt mạng. Hãy nhớ rằng bước này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng bao gồm mạng Wi-Fi đã lưu, thiết bị được kết nối Bluetooth, v.v.
 3. Nhập mã PIN nếu được nhắc và cho biết nếu thiết bị từ chối.
Mạng LTE cố định không hoạt động

Chờ vài phút, điện thoại sẽ tự động thiết lập lại cài đặt mạng. Thậm chí nếu bạn muốn mạnh mẽ hơn, bạn cũng có thể chọn Factory Reset, nhưng nên sử dụng nếu bạn đã thử các bước trên mà không cần thiết.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở đầu bài, đây là lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của hãng hàng không. Dưới đây là danh sách các số điện thoại hỗ trợ khách hàng của các quan chức tại Việt Nam:

 • Viettel: 1800-8098
 • MobiFone: 1800-1090
 • Vinaphone: 1800-1091
 • Tiếng Việt: 0922-789-789
 • ITelecom: 1900-1087
 • Gmobile: 019-9888-0199

Kiểm tra các vấn đề phần cứng

Đôi khi lỗi kết nối LTE còn xuất phát từ phần cứng, ví dụ như khi cất máy có thể dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong. Trong trường hợp đó, hãy mang thiết bị đến địa điểm ban đầu (được ủy quyền) hoặc chuyển nó đến đại lý.

Trong hầu hết các trường hợp, công ty sẽ thiết lập thiết bị của bạn để kiểm tra. Vì vậy, đừng quên sao lưu dữ liệu thông qua các dịch vụ đám mây hoặc từ máy tính.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật bạn có thể làm để khắc phục sự cố mạng LTE không hoạt động. Hy vọng báo cáo này hữu ích và muốn bạn làm việc chăm chỉ hơn. Đừng quên đồng hành cùng Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Lối vào Hoàng Hà Mobile Group cập nhật các chương trình và bản cập nhật càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Zenly – một ứng dụng gia đình vững chắc!

Hãy theo dõi kênh Youtube Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất nhé!

Xem Thêm  Cách kết nối máy in với máy tính qua Wifi dễ thực hiện | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud