Máy Tính

Cách sửa lỗi thanh tác vụ (Taskbar) biến mất trên Windows 10 | Vbid.vn


Bước 1. Kiểm tra Cài đặt Thanh tác vụ

Thanh tác vụ Windows có thể tự động ẩn và nếu nó được đặt thành Tự động lưu, nó sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển chuột đến khu vực thanh tác vụ trên màn hình. Nhưng nếu thanh tác vụ không hiển thị khi bạn di chuyển chuột đến vị trí chính xác, có thể đã xảy ra lỗi.

Bạn có thể thử bật hoặc tắt tính năng bảo mật trong cài đặt thanh tác vụ để xem từ đó.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I mở ứng dụng Cài đặt> Cấu hình> Thanh tác vụ ở giữa bên trái.

Bước 1. Kiểm tra Cài đặt Thanh tác vụ

Bước 2: Đánh dấu vào hộp bên phải và Tự động ẩn tác vụ ở chế độ máy tính để bàn đảm bảo rằng nó được lưu trữ Tắt. Sau đó, kiểm tra xem Thanh tác vụ có được tìm thấy nữa không. Nếu không, hãy tiếp tục với giải pháp bên dưới.

Bước 2. Thay đổi độ phân giải màn hình

Thay đổi độ phân giải hiển thị không phù hợp với kích thước của màn hình hoặc card màn hình có thể khiến lỗi hoạt động xuất hiện trong Windows 10. Trong trường hợp này, bạn có thể thử thay đổi độ phân giải. màn hình máy tính và độ phân giải thích hợp để xem chức năng công việc có được cải thiện hay không nếu nó sẽ khiến công việc bị lỗi. hoạt động trở lại.

Xem Thêm  Cách tải Tiktok về máy tính trên windows 10, xem Tiktok nước ngoài | Vbid.vn

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Màn hình cơ bản. Hoặc bấm vào Windows + I mở ứng dụng Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị.

Bước 2. Thay đổi độ phân giải màn hình

Bước 2: Đánh dấu vào hộp bên phải và Quyết định Vui lòng chọn độ phân giải màn hình thích hợp cho máy tính của bạn. Sau đó, kiểm tra xem bạn có thể thấy thanh tác vụ trong Windows 10 đã xuất hiện hay chưa.

Phương pháp 3. Chỉ thay đổi Cài đặt Dự án trên màn hình PC

Nếu bạn đã kết nối máy tính của mình với một màn hình bên ngoài, bạn có thể đã gặp lỗi khi trạm làm việc dừng lại.

Phương pháp 3: Chỉ thay đổi cài đặt cấu hình trên màn hình PC

Bạn có thể nhấn phím cùng lúc Windows + P bằng chìa khóa để mở cài đặt Dự án Windows và đảm bảo rằng tùy chọn đã được chọn Chỉ màn hình PC.

Bước 4. Tắt Chế độ máy tính bảng để sửa lỗi Thanh tác vụ bị thiếu Windows 10

Nếu bạn đã thiết lập Chế độ máy tính bảng trên Windows 10, bạn có thể không thấy Thanh tác vụ trên màn hình. Vì vậy, hãy thử ép chế độ Máy tính bảng để xem lỗi thiếu thanh tác vụ có thể được khắc phục hay không.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập ứng dụng Cài đặt> Hệ thống.

Bước 4. Tắt Chế độ máy tính bảng để sửa lỗi Thanh tác vụ bị thiếu Windows 10

Bước 2: Dưới phần Các loại máy tính bảng ở phía bên trái, hãy đảm bảo rằng tùy chọn bên dưới đã được lưu Tắt.

Bước 5. Khởi động lại tệp Explorer

Explorer.exe cũng xử lý màn hình nền trong Thanh tác vụ. Nếu ứng dụng Explorer bị treo, nó cũng sẽ dẫn đến sự cố xuất xưởng, vì vậy khởi động lại Explorer.exe cũng có thể khắc phục sự cố này.

Xem Thêm  Máy tính xách tay HP Probook 450 G3 Core i5 Skylake tại nguyenkim.com | Vbid.vn

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Trình quản lý tác vụ và chọn thẻ Mã số trong hộp mới được hiển thị.

Bước 5. Khởi động lại tệp Explorer

Bước 2: Tìm và nhấp chuột phải vào chương trình này Windows Explorer từ danh sách và chọn một tùy chọn Khởi động lại điện thoại để khởi động lại Explorer.exe.

Bạn cũng có thể truy cập menu Tệp> Chạy một nhiệm vụ mớisau đó nhập Explorer.exe đi đến cửa sổ Tạo một dự án mới sau đó bấm vào nút ỔN MÀ Điều này cũng sẽ bắt đầu quá trình Explorer. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem thanh tác vụ đã xuất hiện trên máy tính hay chưa.

Bước 6. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển phần cứng không tương thích có thể vô hiệu hóa hệ điều hành Windows 10. Vì vậy việc cập nhật hình ảnh trình điều khiển, card màn hình … của bạn cũng có thể xử lý được lỗi này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + rẻ để mở hộp thoại Run, hãy nhập devmgmt.msc trong hộp trống và nhấp vào Banye.

Bước 6: Cập nhật trình điều khiển

Bước 2: Trong cửa sổ Quản lý thiết bị hiển thị, mở rộng danh mục Hiển thị bộ điều hợpsau đó nhấp chuột phải vào thiết bị được chỉ định và chọn Cập nhật trình điều khiển cập nhật trình điều khiển cho thiết bị.

Phương pháp 7. Kiểm tra vi rút

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi rút, nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.

Xem Thêm  Malware là gì? Các loại Malware và bảo vệ máy tính khỏi bị xâm hại | Vbid.vn

Phương pháp 8. Thực hiện các tệp hệ thống bị hỏng trong SFC

Nếu tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng, nó cũng có thể khiến máy tính chạy không chính xác và khiến công ty mất các lỗi trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng Windows được cài đặt trên SFC (System File Checker) để xem và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng trên một máy vi tính.

Bước 1: Nhấp chuột Windows + rẻnhập khẩu cmd trong khoảng trống, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter chạy bộ Lệnh nhanh và quyền lực hành chính.

Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh được hiển thị, hãy nhập lệnh bên dưới và nhấp vào Banye.

Phương pháp 8. Thực hiện các tệp hệ thống bị hỏng trong SFC

sfc / scannow

SFC sẽ cho phép bạn bắt đầu quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng trên máy tính.

Phương pháp 9. Sửa lỗi khi cập nhật KB5003637

Nhiều người dùng đã báo cáo lỗi Thanh tác vụ do KB5003637 được cập nhật vào tháng 6 năm 2021, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các bước sau:

  1. Bước đầu tiên là gỡ cài đặt bản cập nhật KB5003637
  2. Khởi động lại điện thoại Tin tức và quan tâm hoặc bạn có thể chọn một loại khác như Chỉ hiển thị các biểu tượng
  3. Tắt tạm thời các cấu hình Thanh tác vụ khác (nếu được sử dụng)
  4. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy truy cập Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị và điều chỉnh tất cả cài đặt thành cài đặt được đề xuất

Cuối cùng, nếu không có giải pháp nào cho vấn đề thanh tác vụ không xuất hiện trong Windows 10, giải pháp tốt nhất là khôi phục, đặt lại hoặc cài đặt lại hệ thống. Hy vọng giải pháp FPTShop hướng dẫn trên đây, bạn có thể khắc phục được sự cố thanh tác vụ không hiển thị trên Windows 10. OK.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud