Máy Tính

Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | Vbid.vn

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi như trên nếu ổ đĩa bạn muốn truy cập bị hỏng, bị nhiễm hoặc có dữ liệu bị hỏng. Bạn cũng có thể không mở được ổ đĩa nếu có vấn đề với cổng USB của máy tính, có thể do ổ USB bị đóng hoặc do hư hỏng vật lý. Trước khi kiểm tra quy trình khắc phục sự cố bên dưới, hãy di chuyển ổ đĩa sang một cổng khác trên máy tính của bạn và kiểm tra xem ổ đĩa có thể được truy cập hay không.

Sử dụng ổ đĩa cứng

Utility Check Disk là một ứng dụng được cài đặt bên trong Windows, có thể phát hiện và sửa chữa các bộ phận bị lỗi hoặc dữ liệu bị hỏng trên ổ cứng bên trong và bên ngoài. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tìm hiểu xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Bước 1: Phóng Tệp ExplorerNhấp chuột phải vào ổ đĩa bị lỗi và chọn Tính chất.

Sử dụng công cụ xem đĩa (1)

Bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, hãy chọn Ứng dụng sau đó bấm vào nút Lelee.

Sử dụng công cụ kiểm tra đĩa (2)

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Kiểm tra và sửa chữa ổ đĩa tiếp tục.

Sử dụng dịch vụ xem đĩa (3)

Đĩa Kiểm tra Tiện ích sẽ quét ổ đĩa đã chọn. Quá trình này nhanh hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa và phân tích nội dung. Trong quá trình quét, Windows cũng sẽ tự động phát hiện các thành phần độc hại nếu phát hiện trên ổ đĩa. Tương tự, công cụ cũng sẽ sửa lỗi hệ thống tệp có thể gây ra lỗi “Tham số không chính xác”.

Nếu sử dụng giao diện người dùng Check Disk không phát hiện bất kỳ sự cố nào với ổ đĩa, hãy sử dụng ứng dụng hàng đợi của nó để thực hiện quét lại. Từ ứng dụng dòng, Check Disk sẽ quét tất cả các ổ đĩa, do đó giải quyết được vấn đề trạng thái giao diện đồ họa mà dự án bị mất.

Xem Thêm  Lenovo V15-IIL i3-10051G 15.6 Inch 82C500NJVN Giá Tốt | Vbid.vn

Trước khi tiến hành, hãy viết giấy nhập học để được làm bài kiểm tra. Trong ví dụ này, ổ đĩa sẽ được kiểm tra là ổ USB có ký hiệu F.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dấu nhắc lệnh (Quản trị).

Bước 2: Nhập lệnh bên dưới và sử dụng các phím Banye.

Sử dụng dịch vụ xem đĩa (4)

chkdsk F: / f / r

Bước 3: Tiện ích Kiểm tra Đĩa trong cửa sổ lệnh sẽ quét ổ đĩa để tìm lỗi và trục trặc. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc quét qua giao diện đồ họa.

Sử dụng công cụ kiểm tra đĩa (5)

Sau khi quét, ứng dụng Chkdsk sẽ cho bạn biết nếu nó phát hiện bất kỳ vấn đề hoặc trục trặc nào trên ổ đĩa.

Sử dụng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC).

Như đã đề cập trước đó, lỗi hệ thống và hệ thống tệp cũng có thể gây ra lỗi này, ngay cả trên các ổ đĩa ngoài. System File Checker (SFC) là một ứng dụng dòng lệnh cũng có thể giúp sửa chữa, khắc phục hoặc thay thế các tệp hệ thống bị hỏng, bị hỏng hoặc bị mất. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cần thực hiện ứng dụng Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) trước khi sử dụng ứng dụng SFC.

Bằng cách đó, công cụ DISM trước tiên sẽ tải xuống tệp nội bộ từ máy chủ Microsoft. SFC sẽ sửa lỗi tệp hệ thống bằng cách thay thế các tệp bị thiếu hoặc bị hỏng bằng các tệp đã tải xuống.

Lưu ý: Chính sách Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) yêu cầu bạn kết nối máy tính với Internet để sao chép và tải xuống tệp từ các máy chủ của Microsoft. Vì vậy, hãy đảm bảo máy tính được kết nối Internet trước khi thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dấu nhắc lệnh (Quản trị).

Xem Thêm  Cách tải và sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool | Vbid.vn

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây và sử dụng các phím Banye.

Sử dụng ứng dụng Trình kiểm tra hệ thống (SFC) (1)

DISM.exe / Trực tuyến / Hình ảnh-Hình ảnh / Khôi phục sức khỏe

Lệnh trên sẽ nhắc DISM tải xuống các tệp hệ thống từ máy chủ của Microsoft. Quá trình này sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn thành lệnh trên, bạn tiến hành nhập lệnh bên dưới và bấm vào Banye.

Sử dụng ứng dụng Trình kiểm tra hệ thống (SFC) (2)

sfc / scannow

Lệnh này sẽ nhắc SFC quét máy tính để tìm các tệp hệ điều hành bị thiếu hoặc bị hỏng và thay thế nó bằng tệp thích hợp đã tải xuống ở bước 2. Khi quá trình quét đạt 100% và thành công, hãy thử mở ổ đĩa bị lỗi. Nếu lỗi vẫn còn, hãy khởi động lại máy tính và mở lại ổ đĩa.

Quét vi-rút ổ đĩa

Nếu ổ đĩa gây ra lỗi “Thông số không chính xác” là do vi-rút, tiện ích Kiểm tra Đĩa và SFC ở trên sẽ không thể khắc phục sự cố. Vì vậy, bạn có thể thử quét ổ được liên kết với phần mềm quét vi-rút để xem ổ có chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào không.

Cập nhật driver

Bạn sẽ không thể truy cập vào ổ đĩa bên trong hoặc bên ngoài nếu trình điều khiển bị đóng hoặc không hoạt động. Làm theo các bước bên dưới để kiểm tra trạng thái của ổ đĩa bị ảnh hưởng và cập nhật trình điều khiển.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa để cập nhật nó Tệp Explorer và chọn Tính chất.

Bước 2: Chọn thẻ Trang thiết bị kiểm tra trình điều khiển. Bấm để chọn ổ đĩa cần xem từ danh sách rồi xem thông tin bên dưới Các tính năng của thiết bị.

Cập nhật trình điều khiển (1)

Nếu Cấp độ thiết bị không được hiển thị “Thiết bị hoạt động tốt” thì có vấn đề với trình điều khiển. Chuyển sang bước tiếp theo để cập nhật trình điều khiển, ngay cả khi biến tần hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Đã tìm ra nền tảng giả lập chơi Free Fire Max trên máy tính cực mượt | Vbid.vn

Bước 3: Nhấp vào tên của từng ổ trong danh sách và nhấp vào nút Tính chất.

Cập nhật trình điều khiển (2)

Bước 4: Trong hộp thoại mới, hãy chọn thẻ Chung sau đó bấm vào nút Thay đổi cài đặt.

Cập nhật trình điều khiển (3)

Bước 5: Đi đến thẻ Người lái xe sau đó bấm vào nút Cập nhật driver.

Bước 6: Chọn một tùy chọn Tìm kiếm các ứng dụng trình điều khiển được cập nhật tự động và bước tiếp theo.

Windows sẽ tìm kiếm loại trình điều khiển mới nhất trên cả máy tính và Internet của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối với Internet qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Lặp lại các bước trên cho tất cả các ổ đĩa, khởi động lại máy tính của bạn càng sớm càng tốt và thử khởi động lại ổ đĩa.

Định cấu hình ổ đĩa

Việc định cấu hình ổ đĩa bị lỗi chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy thử truy cập vào một máy tính khác. Nếu lỗi “tham số không chính xác” vẫn xuất hiện trên máy tính khác, thì hãy cấu hình ổ đĩa.

Lưu ý: Việc định cấu hình ổ đĩa sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu hiện có, nhưng nó sẽ tạo ra một hệ thống tệp mới và xóa các lỗi đã gây ra sự cố. Để định cấu hình ổ đĩa trên Windows, hãy làm như sau:

Định cấu hình ổ đĩa

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa để cấu hình Tệp Explorer và chọn Mã số. Nhấp chuột Khởi đầu và một hộp thoại mới để tiếp tục. Cuối cùng bấm vào nút ỔN MÀ Hỗ trợ.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “Prameter sai” trong khi định cấu hình ổ đĩa, có khả năng thiết bị lưu trữ đã bị hỏng. Nếu vậy, không có giải pháp nào có thể khắc phục lỗi này mà chỉ cần thay thế nó.

Trên đây FPTShop đã cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố gặp phải thông báo lỗi “Where is not” hoặc “The Parameter is sai” khi mở phân vùng ổ đĩa, ổ cứng ngoài, ổ USB … hệ thống. Chúc may mắn.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud