Máy Tính

Cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing trên Windows 10 | Vbid.vn


Lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu là gì?

Như mọi khi, trước khi đưa ra giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi Vcruntime140.DLL bị thiếu, điều quan trọng là bạn phải hiểu lỗi này thực sự là gì. Vcruntime140.DLL là một phần mở rộng Thư viện thời gian chạy C của Microsoft có sẵn trong thư mục System32.

Lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu là gì?

Nó cũng là một tệp Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019 một phần của C ++. Phần mềm khác cũng sử dụng Vcruntime140.dll trong gói cài đặt. Cài đặt hoặc cập nhật Windows không thành công có thể nhanh chóng làm hỏng hoặc xóa Vcruntime140.dll.

Nguyên nhân Windows gặp lỗi này là do hệ điều hành có chứa phần mềm độc hại, dẫn đến các tập tin DLL bị phần mềm diệt virus làm hỏng, dẫn đến lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu.

Bây giờ chúng ta đã có một số thông tin về lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu trong Windows 10, hãy cùng xem qua các bản sửa lỗi.

Các cách sửa lỗi

Đăng ký tệp khác Vcruntime140.dll

Bạn có thể đăng ký tệp Vcruntime140.dll bị thiếu trong cửa sổ nhắc lệnh Regsvr32 (Quản trị viên) trên máy tính của mình bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm Lệnh nhanh ở giữa Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu. Nhấp chuột phải vào ứng dụng Ra lệnh ngay lập tức> Chạy với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Đăng ký tệp bằng cách nhập lệnh dưới đây và sau đó nhấp vào Banye.

regsvr32 / u VCRUNTIME140.dll

Xem Thêm  Hướng dẫn fix lỗi 0x80070422 khi Update Windows 10 | Vbid.vn

Đăng ký tệp khác Vcruntime140.dll

Bước 3: Đăng ký tệp dll bằng cách nhập lệnh bên dưới và sau đó nhấp vào Banye.

regsvr32 VCRUNTIME140.dll

Bước 4: Đóng cửa sổ lệnh và thử chạy một chương trình lỗi khác.

Lặp lại máy chủ Visual C ++

Như đã đề cập trước đó, lỗi Vcruntime140.dll dành cho Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019. Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn nên thử cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019 để khắc phục.

Bước 1: Tải xuống Visual C ++ Redistributable cho PC từ trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Lặp lại máy chủ Visual C ++

Bước 2: Sẽ có hai tệp để tải xuống bao gồm vc_redist.x64.exe dành cho Windows 64 bit vc_redist.x86.exe dành cho Windows 32 bit. Tùy thuộc vào loại Windows bạn đang sử dụng, hãy tải xuống tệp thích hợp.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn bạn muốn tải xuống và sau đó nhấp vào nút Osote ở phía dưới bên phải.

Bước 4: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở tệp, xác nhận các điều khoản cấp phép và nhấp vào nút Cài đặt tiến hành cài đặt.

Mở tệp hệ thống tệp

Windows 10 tích hợp với các công cụ Hệ thống quản lý tệp (SFC), còn được gọi là Quét SFC. Đây là một trong những cách tốt nhất để sửa các tệp bị hỏng và các sự cố liên quan đến hệ thống khác.

Bước 1: Thêm Lệnh nhanh ở giữa Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu. Nhấp chuột phải vào ứng dụng Ra lệnh ngay lập tức> Chạy với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Gõ lệnh bên dưới vào cửa sổ dòng lệnh và nhấp vào Thêm.

Xem Thêm  Chuột Gaming Logitech G502 Hero | Vbid.vn

sfc / scannow

Mở tệp hệ thống tệp

Bước 3: System File Explorer sẽ bắt đầu kiểm tra lỗi. Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào (trong trường hợp này là thiếu tệp VCRUNTIME140.dll), SFC Scan sẽ khắc phục chúng ngay lập tức.

Thay thế thủ công tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Nếu một chương trình là nguyên nhân gây ra lỗi VCRUNTIME140.dll bị thiếu trong Windows 10, bạn cũng có thể thử tải xuống và thay thế các tệp trong thư mục ứng dụng theo cách thủ công.

Bước 1: Truy cập trang DLL-Files, tìm và tải xuống tệp Vcruntime140.dll bị thiếu. Một lần nữa, tùy thuộc vào loại Windows bạn đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit để chọn và tải tệp xuống theo cách tương tự.

Thay thế thủ công tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Bước 2: Tập tin tải về sẽ là tập tin nén, giải nén và sao chép và dán tập tin vcruntime140.dll vào thư mục mà chương trình bị treo.

Bước 3: Đảm bảo ghi lại tệp gốc nếu có, sau đó khởi động lại chương trình bị lỗi.

Sử dụng công cụ tìm DLL

Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc tìm tập tin Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn có thể sử dụng dịch vụ Restoro. Ngoài việc tìm kiếm các tệp DLL bị thiếu, chức năng này sẽ cải thiện hiệu suất hệ thống.

Restoro là trình sửa lỗi DLL của bên thứ ba đáng tin cậy sử dụng hệ điều hành đã cài đặt và thư viện trực tuyến chứa đầy các tệp DLL để thay thế và sửa chữa bất kỳ tệp nào bị hỏng.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi Full Disk trên Windows 10 triệt để nhất | Vbid.vn

Tất cả những gì cần thiết để khắc phục sự cố là khởi động Restoro và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu quá trình, giống như mọi thứ diễn ra tự động.

Bước 1: Tải Restoro về máy tính tại đây và cài đặt.

Sử dụng công cụ tìm DLL

Bước 2: Khởi chạy phần mềm. Chờ Restoro quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào.

Bước 3: Nhấn nút Start Repair để phần mềm tự động sửa lỗi hệ thống nếu có. Sau đó khởi động lại máy tính để mọi thay đổi có thể bắt đầu.

Cập nhật Windows 10

Một giải pháp khả thi khác là cập nhật Windows 10 với các phiên bản mới nhất. Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho hệ điều hành của mình bao gồm một số bản sửa lỗi. Nhiều khả năng bản cập nhật mới nhất của Windows 10 có thể sửa lỗi hệ điều hành VCRUNTIME140.dll.

Cập nhật Windows 10

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows 10 bằng cách đi tới menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update.

Nếu không có giải pháp nào được đề cập ở trên giúp bạn khắc phục sự cố này, điều cuối cùng bạn nên làm là thử tải xuống và cài đặt lại chương trình đang gây ra lỗi. Việc tải xuống và cài đặt phần mềm đôi khi sẽ không dẫn đến dữ liệu bị hỏng, do quá trình tải xuống hoặc khi cài đặt bị mất.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây của FPTShop sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu trên máy tính Windows 10. Một cách may mắn.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud