Máy Tính

Cách sửa lỗi “Windows cannot Find …” | Vbid.vn

Tất nhiên, thông báo lỗi “Windows can not find, hãy đảm bảo bạn liệt kê tên chính xác” chúng ta có thể gặp rất nhiều thứ trong hệ thống sử dụng Windows 10, nó có thể kích hoạt File Explorer khi bạn nhấp vào tổ hợp phím Windows. + Có, hoặc khi nào mở ứng dụng… Nếu bạn nhận được thông báo lỗi ở trên trong bất kỳ trường hợp nào, hãy thử một trong các giải pháp bên dưới để khắc phục sự cố của bạn.

Phương pháp 1: Chọn tùy chọn PC này trong File Explorer

Cách đầu tiên để sửa lỗi “Windows không thể tìm thấy, hãy đảm bảo bạn liệt kê tên chính xác” là chọn tùy chọn PC này trong File Explorer. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Bubata Tệp Explorer trong hộp tìm kiếm Tìm kiếm bên cạnh menu Khởi đầu sau đó chọn kết quả tương ứng để kích hoạt File Explorer (hoặc bạn có thể nhấp vào phím điều hướng Windows + E). Bên cạnh thanh công cụ ruy-băng, hãy chọn tab Lelee.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên thả Không bắt buộc và chọn Thay đổi tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

Cách sửa lỗi “Windows không thể nhìn thấy…” (1)

Bước 3: Trong cửa sổ Các tùy chọn an toàn hiển thị, thẻ mặc định Chung chọn và nhấp vào mục Nhận nó nhanh chóng ở phía bên phải của Open File Explorer ở phía dưới bên phải, trong menu con, hãy chọn các tùy chọn PC asau đó bấm vào nút ỔN MÀ.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem Windows 10 có còn báo lỗi “Windows không thể tìm thấy ….” nữa hay không. Nếu lỗi này vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử tiếp tục với một giải pháp khác.

Xem Thêm  Hướng dẫn fix lỗi 0x80070422 khi Update Windows 10 | Vbid.vn

Phương pháp 2: Đăng ký một ứng dụng Windows 10 khác

Bạn cũng có thể thử đăng ký ứng dụng Windows 10 để giải quyết vấn đề “Windows không thể tìm thấy, hãy đảm bảo bạn nhập đúng tên”. Các thủ tục là:

Bước 1: Bubata Quản lý dự án trong hộp tìm kiếm Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và chọn kết quả tương ứng để kích hoạt Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X để kích hoạt menu Sử dụng vũ lựcr và chọn một tùy chọn Quản lý dự án.

Cách sửa lỗi

Trong cửa sổ trình quản lý tác vụ được hiển thị, hãy truy cập menu Tệp> Chạy một tác vụ mới.

Cách sửa lỗi

Bước 2: Bubata Powershell trong hộp trống trong hộp hiển thị và nhấp vào tùy chọn Sử dụng điều khiển này để tạo chức năng nàysau đó bấm vào nút ỔN MÀ.

Cách khắc phục

Bước 3: Sao chép lại và dán mã bên dưới vào ô trống, sau đó nhấp vào Banye.

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Registration “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”}

Sau đó kiểm tra vấn đề “Windows không thể tìm thấy …”. cố định hay không.

Bước 3: Chạy ứng dụng khắc phục sự cố Windows Store

Trình giải quyết vấn đề của Windows Store cũng có thể giúp giải quyết vấn đề “Không tìm thấy Windows, hãy đảm bảo bạn gõ đúng tên” trong hệ thống, nếu hai phương pháp trên không khắc phục được lỗi. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để tiếp tục:

Xem Thêm  Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản | Vbid.vn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.

Cách sửa lỗi “Windows không thể phát hiện…” (5)

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Xử lý sự cố trong ngăn bên phải, nhìn sang bên trái, nhấp vào mục Ứng dụng Windows Storesau đó bấm vào nút Thách thức nhà phát triển.

Sau đó, Windows 10 sẽ bắt đầu kiểm tra và khắc phục các sự cố liên quan nếu có. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem lỗi trên có tiếp diễn hay không. Nếu vậy, giải pháp cuối cùng dưới đây sẽ là phương án còn lại.

Bước 4: Đổi tên tệp Exe

Di chuyển tệp exe là giải pháp cho vấn đề “Windows không thể tìm thấy …”. Tiến hành như sau.

Bước 1: Điều hướng đến thư mục mà chương trình hiển thị sự cố “Windows không thể tìm thấy …”. và File Explorer. Nếu phần mềm có phím tắt trên màn hình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng chương trình ở bên phải và chọn Mở vị trí tệp.

Bước 2: Chọn tệp exe của chương trình trong File Explorer và sau đó nhấp vào nút F2. Sau đó, nhập tên khác cho tệp và nhấp vào nút Azu và dải băng thanh công cụ. Sau đó, vấn đề sẽ được giải quyết.

Trên đây FPTShop đã mách bạn 4 cách giải quyết vấn đề “Windows không tìm thấy, đảm bảo bạn đăng ký đúng tên” khi gặp hệ thống. Hy vọng rằng bạn sẽ chỉ sử dụng một trong các phương pháp trên để giải quyết vấn đề của mình. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Bán máy tính tiền siêu thị | Vbid.vn

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud